Dịch Covid-19 ở Thượng Hải chưa qua, đến lượt Bắc Kinh báo động cao

24/04/2022 11:21 GMT+7

Thủ đô Bắc Kinh của Trung Quốc đang trong tình trạng báo động cao sau khi phát hiện 15 ca lây nhiễm Covid-19 trong cộng đồng vào ngày 23.4.

Người dân Bắc Kinh xếp hàng chờ xét nghiệm Covid-19

chụp màn hình hoàn cầu thời báo

Theo South China Morning Post, thành phố Bắc Kinh (Trung Quốc) ngày 23.4 đã phát hiện 15 ca lây nhiễm Covid-19 trong cộng đồng, khiến giới chức tại đây đặt thành phố vào tình trạng báo động và bắt đầu xét nghiệm trên diện rộng.

Bà Bàng Tinh Hỏa (Pang Xinghuo), phó giám đốc Trung tâm Kiểm soát và Phòng ngừa Dịch bệnh Bắc Kinh, cho biết các ca lây nhiễm tại địa phương đã bắt đầu khoảng một tuần trước tại trường học, nhóm du lịch và hộ gia đình.

“Có nhiều vụ lây lan Covid-19 trong một tuần qua. Những người bị nhiễm có hoàn cảnh khác nhau và thực hiện nhiều hoạt động khác nhau", bà Bàng nói.

Quan chức này cho biết 6 ca Covid-19 đã được báo cáo vào ngày 22.4 và dự kiến nhiều ca nhiễm sẽ được phát hiện thông qua xét nghiệm hàng loạt.

Trong số 15 ca bệnh Bắc Kinh báo cáo ngày 23.4, 12 trường hợp được phát hiện ở quận Triều Dương thuộc phía đông thành phố, 2 người mắc Covid-19 được ghi nhận ở quận Phòng Sơn phía tây nam, và một người ở Thuận Nghĩa, đông bắc Bắc Kinh.

Theo chính quyền thành phố, 9 bệnh nhân Covid-19 là học sinh tại một trường học và một người là nhân viên chuyển phát nhanh. Bắc Kinh sẽ xét nghiệm trên diện rộng với người lớn tuổi từng tham gia các nhóm du lịch, công nhân xây dựng và trường học đã phát hiện dịch.

Thêm 7 ca tử vong, Thượng Hải đặt thời hạn chấm dứt lây nhiễm Covid-19 cộng đồng

Ngày 22.4, Bí thư Thành ủy Bắc Kinh Thái Kỳ, Thị trưởng Trần Cát Ninh và các quan chức Bắc Kinh đã họp cả sáng và tối để thảo luận về cách chống dịch, theo Beijing Daily.

“Cuộc họp chỉ ra rằng nguy cơ dịch lây truyền mà không được phát hiện là rất cao. Tình hình đang rất khẩn cấp", Beijing Daily đưa tin.

Tờ báo cũng nêu ra rằng thành phố phải hành động nhanh chóng, xử lý các ca nhiễm đã được phát hiện để ngăn chặn Covid-19 lây lan trong thời gian ngắn nhất có thể.

Trung Quốc đang phải đối phó với tình trạng số ca nhiễm tăng cao ở nhiều thành phố lớn khác nhau trong vài tháng qua, đặc biệt là ở Thượng Hải. Cư dân tại thành phố này đã phải sống trong cảnh phong tỏa nhiều tuần qua.

Thượng Hải ngày 23.4 báo cáo đến 23.370 ca nhiễm mới, nâng tổng ca bệnh ghi nhận tại thành phố này từ ngày 1.3 đến nay lên khoảng 466.000.

Cũng trong ngày 23.4, Thượng Hải ghi nhận 39 trường hợp tử vong vì Covid-19, nâng tổng số người chết tại thành phố này lên 87. Đây cũng là số người tử vong cao nhất trong 24 giờ được ghi nhận tại Thượng Hải kể từ khi thành phố này bắt đầu phong tỏa. Kỷ lục trước đó của Thượng Hải là 12 trường hợp tử vong vì Covid-19, được ghi nhận vào ngày 22.4.

Thành phố Thâm Quyến, trung tâm công nghệ ở phía nam của Trung Quốc, cũng áp lệnh phong tỏa vào giữa tháng 3 sau khi báo cáo khoảng 60 trường hợp mắc Covid-19.

Top

Bạn không thể gửi bình luận liên tục. Xin hãy đợi
60 giây nữa.