Dịch tả lợn châu Phi xuất hiện tại Lào Cai

19/05/2019 07:12 GMT+7

Ngày 18.5, Chi cục Thú y và chăn nuôi tỉnh Lào Cai cho biết, UBND H.Mường Khương đã có quyết định công bố dịch tả lợn châu Phi tại địa bàn các xã Bản Lầu và Lùng Vai.

* Hơn 4 tấn thịt nhiễm dịch tả lợn châu Phi trong tủ đông lạnh
Trước đó, trong ngày 16.5, heo nuôi của các hộ dân tại địa phương chết rải rác, cán bộ thú y đã lấy mẫu gửi đi xét nghiệm, kết quả dương tính với vi rút bệnh tả lợn châu Phi. Chính quyền các địa phương có dịch đã tổ chức tiêu hủy 64 con heo của 6 hộ chăn nuôi.
Cùng ngày, UBND TX.Hương Trà (Thừa Thiên - Huế) cho biết, địa phương đang khẩn trương khống chế và dập dịch tại các ổ dịch tả lợn châu Phi mới phát hiện trên địa bàn.
Theo bà Nguyễn Thị Thu Hương, Phó chủ tịch UBND TX.Hương Trà, ngày 17.5 tất cả 21 con lợn nhiễm bệnh của 4 hộ dân đã được tiêu hủy, phun thuốc tiêu độc khử trùng, lập chốt chặn tại các khu vực có dịch...
Tại Đồng Nai, Chi cục Chăn nuôi và thú y phối hợp với UBND H.Trảng Bom tổ chức tiêu hủy hơn 4 tấn thịt lợn nhiễm dịch tả lợn châu Phi.
Trước đó, vào ngày 16.5, chi cục phát hiện tại nhà bà Nguyễn Thị Thảo (80 tuổi, ngụ xã Bình Minh, H.Trảng Bom) có 4,2 tấn thịt lợn được chứa trong 16 tủ đông và 1 thùng xốp. Toàn bộ số thịt này dương tính với vi rút dịch tả lợn châu Phi.
Top

Bạn không thể gửi bình luận liên tục. Xin hãy đợi
60 giây nữa.