Điểm cao bất thường ở Sơn La: Giám đốc Sở GD-ĐT nói chấm 'đúng quy trình'

19/07/2018 20:42 GMT+7

Chiều 19.7, ông Hoàng Tiến Đức, Giám đốc Sở GD-ĐT Sơn La, vẫn khẳng định với báo giới thí sinh Sơn La điểm cao là do các em học khá, giỏi, khâu chấm thi được thực hiện đúng quy trình.

[VIDEO] Thầy giáo chủ nhiệm trả lời về trường hợp thí sinh điểm cao ở Sơn La
Chiều 19.7, tổ công tác của Bộ GD-ĐT do ông Mai Văn Trinh, Cục trưởng Cục Quản lý chất lượng, Bộ GD-ĐT, phụ trách đã bắt đầu làm việc với Sở GD-ĐT Sơn La.
[VIDEO] Toàn cảnh vụ gian lận ở Hà Giang
Ông Hoàng Tiến Đức, Giám đốc Sở GD-ĐT tỉnh Sơn La, cho biết theo kế hoạch, tổ công tác của Bộ sẽ làm việc với Sở từ đầu giờ chiều, tuy nhiên do trời mưa, tuyến đường quốc lộ 6 từ Hà Nội dẫn lên Sơn La bị sạt lở, nên đoàn đã đến muộn hơn vài tiếng so với dự kiến.
Khi phóng viên các báo hỏi qua điện thoại về những đồn đoán gian lận thi cử ở Sơn La do có những thí sinh điểm cao bất thường, ông Đức khẳng định toàn bộ quy trình tổ chức kì thi THPT Quốc gia 2018 tại tỉnh được thực hiện rất nghiêm ngặt, không hề có bất kì tiêu cực nào. Đến thời điểm này, qua báo cáo của các điểm thi, các tổ chấm cho thấy không có sự bất thường.
“Anh em chấm theo đúng quy trình quy định và cho ra kết quả như thế, còn làm sao tôi biết được!”, ông Đức nói, và nhận định, kết quả thi của những thí sinh điểm cao ở Sơn La là do sự cố gắng nỗ lực của thầy cô, của bản thân các em, và cũng khó mà nói (giải thích) được việc cao, thấp.
“Tôi đã yêu cầu anh em báo cáo, và anh em đã báo cáo lại với tôi là những em đó có học lực khá, giỏi. Thực tế có những bộ môn mà các em học sinh ở vùng sâu vùng xa cũng điểm cao”, Giám đốc Sở GD-ĐT tỉnh Sơn La khẳng định.
Khi được hỏi có hay không con lãnh đạo tỉnh nhà trong số thí sinh có điểm cao vừa rồi, ông Đức cho hay bản thân không nắm bắt được.
[VIDEO] Ông Vũ Trọng Lương nhận nhiều tin nhắn số báo danh trước khi sửa điểm
Cuối giờ làm việc chiều 19.7, nhiều phóng viên báo đài T.Ư đã có mặt ở Sở GD-ĐT Sơn La. Tuy nhiên, ông Trần Văn Trọng, Chánh Văn phòng Sở GD-ĐT Sơn La, đã từ chối làm việc với báo chí.
Ông Trọng cho biết, tổ công tác của Bộ GD-ĐT đang làm việc với Ban chỉ đạo thi tỉnh Sơn La, bản thân ông không nằm trong Ban chỉ đạo nên không làm việc cùng, và cũng không có thông tin. Ông Trọng hứa sau khi có kết quả làm việc với tổ công tác của Bộ GD-ĐT, Sở GD-ĐT Sơn La sẽ chủ động cung cấp thông tin cho báo chí và người dân.
[VIDEO] Điểm thi ở Hà Giang đã bị "phù phép" như thế nào?
Top

Bạn không thể gửi bình luận liên tục. Xin hãy đợi
60 giây nữa.