Điểm qua các loa soundbar 'xịn sò' chơi tết

Thành Luân
Thành Luân
17/01/2022 14:39 GMT+7

Âm nhạc là một trong những thứ không thể thiếu mỗi dịp tết đến xuân về, nhưng để có trải nghiệm âm thanh tốt nhất, sắm một bộ loa chất lượng cao là điều không thể bỏ qua.

Những soundbar dưới đây có thể là lựa chọn tốt cho mọi người.

JBL Bar 5.1 Surround

JBL Bar 5.1 Surround là lựa chọn tốt với cấu hình âm thanh cân bằng nhờ vào loa siêu trầm. Loa cung cấp một số tính năng tăng cường âm thanh để nâng cao trải nghiệm nghe, cùng với đó soundbar đủ lớn để cung cấp âm thanh vòm hoàn hảo, giúp lấp đầy căn phòng lớn hoặc môi trường đông đúc như bữa tiệc đoàn viên.

JBL Bar 5.1 Surround cung cấp hệ thống âm thanh vòm hoàn hảo

JBL

Đây nhìn chung là một soundbar 5.1.4 ấn tượng. Sản phẩm có hai loa vệ tinh có thể tháo rời giúp phát âm thanh yêu thích không dây từ bất kỳ đâu trong phòng của người nghe, hứa hẹn cho thời gian phát lại liên tục lên đến 10 giờ và sạc lại khi được kết nối lại với thanh hoặc bằng micro-USB.

Nhờ loa siêu trầm, soundbar có thể đập mạnh hơn cho các bản nhạc xuân sôi động. Cấu hình âm thanh cân bằng, khiến nó trở thành lựa chọn tốt cho bất kỳ loại nội dung nào, từ sách nói đến phim hành động. Loa thậm chí còn có đầy đủ các đầu vào vật lý để hỗ trợ Atmos và DTS, đồng thời có một số cách để kết nối không dây với loa.

Giá tham khảo: 14,9 triệu đồng.

Bose Smart Soundbar 900

Soundbar có thiết kế độc lập này sử dụng công nghệ PhaseGuide của Bose để truyền âm thanh khắp phòng, tạo ra trải nghiệm nghe đắm chìm mà không cần đến các loa vệ tinh rời. Do đó, loa có hiệu suất âm trường ấn tượng, mang đến âm thanh cho các bức tường bên trong phòng của người nghe.

Bose Smart Soundbar 900 có một số hạn chế như thiếu loa trầm chuyên dụng và loa vệ tinh rời

Pocket-lint

Loa có tính năng chỉnh sửa phòng ADAPTiQ tự động tối ưu hóa nội dung âm thanh. Khi bật tính năng này, nó có cấu hình âm thanh khá trung tính phù hợp với các loại nội dung âm thanh khác nhau. Loa còn hỗ trợ tích hợp Amazon Alexa và Google Assistant, vì vậy người dùng có thể điều khiển bằng giọng nói của mình.

Do không có loa siêu trầm chuyên dụng, soundbar này không thể tái tạo âm thanh trầm và sống động trong các bộ phim hành động. Ngoài ra, do không có các vệ tinh rời nên hiệu suất âm thanh vòm của loa chỉ ở mức trung bình và âm thanh có vẻ như đang phát ra từ loa đặt trước mặt người dùng, vì vậy người dùng nên nâng cấp thiết lập này kết hợp thêm loa trầm.

Giá tham khảo: 26,99 triệu đồng.

JBL BAR 9.1 True Wireless Surround with Dolby Atmos

Hệ thống loa này của JBL cho phép tháo hai đầu của thanh, sau đó đặt phía sau và bên cạnh vị trí ngồi của người dùng sẽ khiến chúng trở thành loa sau chuyên dụng, không dây thực sự và chạy bằng pin trong hệ thống âm thanh vòm.

Công nghệ âm thanh vòm trên JBL BAR 9.1 giúp không khí giải trí thêm hiện đại

JBL

Xét về quy mô lấp đầy phòng, loa 9.1 của JBL thực sự được đánh giá là một trong những hệ thống cung cấp âm thanh vòm hiện đại nhất. Nó có thể lấp đầy âm thanh một căn phòng tốt hơn hầu hết các soundbar khác nhờ vào các khung bao quanh có thể tháo rời và bốn trình điều khiển kích hoạt hướng chuyên dụng.

Giá tham khảo: 24,99 triệu đồng.

Sony HT-G700

Nếu có ngân sách eo hẹp hơn, Sony HT-G700 có thể là chiếc soundbar dành cho người dùng. Loa được đánh giá cao về chất lượng âm thanh, giá trị và đi kèm loa siêu trầm không dây, đầu vào HDMI, cũng như hỗ trợ cả âm thanh Dolby Atmos lẫn DTS:X.

Sony HT-G700 là lựa chọn cho những ai muốn xây dựng hệ thống giải trí xem phim tại gia với giá vừa tầm

CNET

Công nghệ Vertical Surround Engine và S-Force Pro Front Surround của Sony kết hợp với nhau để tạo ra âm thanh Dolby Atmos đầy thuyết phục trong khi một loa siêu trầm cỡ lớn bổ sung nhiều lực cho những cảnh sống động.

Điều duy nhất làm hạn chế chất lượng của Sony HT-G700 chính là âm thanh có thể chưa thực sự rõ ràng và sắc nét, gây ảnh hưởng đến khả năng phát trực tiếp các bản nhạc mà ở đó người dùng đề cao những yếu tố này. Tuy nhiên nhìn chung loa lại là một lựa chọn tốt cho những ai muốn phục vụ một rạp chiếu phim gia đình chuyên dụng với ngân sách vừa phải bởi Sony HT-G700 có âm thanh mạnh mẽ để thể hiện màn trình diễn điện ảnh.

Giá tham khảo: 12,99 triệu đồng.

Top

Bạn không thể gửi bình luận liên tục. Xin hãy đợi
60 giây nữa.