Điểm sáng thu hút đầu tư FDI tại Quảng Ninh

12/12/2023 17:49 GMT+7

Tính đến hết tháng 11.2023, Khu công nghiệp Texhong Hải Hà (Quảng Ninh) đã thu hút được 21 dự án thứ cấp với tổng số vốn đầu tư đã đăng ký là hơn 2,7 tỉ USD; tỷ lệ lấp đầy trên diện tích đất công nghiệp theo quy hoạch được cơ quan nhà nước có thẩm quyền phê duyệt là: 326,89 ha/506,97 ha, đạt 64,48%.

Riêng trong tháng 10.2023, Ban Quản lý Khu kinh tế Quảng Ninh đã cấp Giấy chứng nhận đăng ký đầu tư cho Dự án đầu tư Tổ hợp công nghệ tế bào quang điện Jinko Solar Hải Hà Việt Nam của Jinko Solar Hong Kong Limited tại Khu công nghiệp Texhong Hải Hà với tổng mức đầu tư hơn 1,5 tỉ USD, tạo việc làm ổn định cho khoảng 4.500 lao động với mức lương trung bình khoảng 13 triệu đồng/người/tháng.

Điểm sáng thu hút đầu tư FDI tại Quảng Ninh - Ảnh 1.

Hiện, Khu công nghiệp Texhong Hải Hà đã đầu tư xong và đưa vào sử dụng 1 trạm biến áp 110KVA, hệ thống xử lý nước thải, nhà máy nước sạch, hệ thống đường nội bộ, mạng lưới cấp điện, đường ống cấp nước, hệ thống thu gom thoát nước mưa, hệ thống thu gom và thoát nước thải, hệ thống thông tin liên lạc… dẫn đến chân hàng rào các nhà máy của các dự án đầu tư thứ cấp trong khu công nghiệp đúng theo quy hoạch phân khu đã được cơ quan nhà nước có thẩm quyền phê duyệt. Bên cạnh đó, Khu công nghiệp cũng đẩy nhanh công tác giải phóng mặt bằng đảm bảo quỹ đất sạch để thu hút các nhà đầu tư thứ cấp.

Điểm sáng thu hút đầu tư FDI tại Quảng Ninh - Ảnh 2.

Dự kiến năm 2024, Khu công nghiệp Texhong Hải Hà sẽ tăng vốn đầu tư thêm 190 triệu USD từ 4 dự án tiềm năng; trở thành một trong những khu công nghiệp lớn và sôi động tại phía Bắc.

Điểm sáng thu hút đầu tư FDI tại Quảng Ninh - Ảnh 3.

 

Top

Bạn không thể gửi bình luận liên tục. Xin hãy đợi
60 giây nữa.