Điểm xung đột: Nga tập trận hạt nhân, đưa chiến hạm, tàu ngầm đến sát Mỹ

Điểm xung đột: Nga tập trận hạt nhân, đưa chiến hạm, tàu ngầm đến sát Mỹ

12/06/2024 21:18 GMT+7

Đến nay đã là 1 tháng kể từ khi Nga vượt qua biên giới tiến vào vùng Kharkiv, mở ra mặt trận mới ở miền bắc Ukraine. Tổng tư lệnh các lực lượng vũ trang Ukraine Oleksandr Syrsky nói ở hướng này, Nga hiện đang không thành công.

Tướng Syrsky nói Nga “vẫn mắc kẹt ở Volchansk, bất chấp lực lượng và phương tiện đã được điều động, liên tục được các đơn vị từ các hướng khác bổ sung” cho hướng tấn công vào miền bắc Ukraine.

Theo ông, Nga tiếp tục tiến hành các hoạt động tấn công tích cực với cường độ khác nhau trên toàn bộ mặt trận, nhưng tập trung lực lượng chính vào các hướng Pokrovsk và Kurakhove. Giao tranh vẫn tiếp tục diễn ra ở các khu vực Chasiv Yar, Kleshchiivka và Kalynivka. Nga đang cố gắng chiếm giữ những khu định cư này để mở rộng phạm vi tiến công theo hướng Kramatorsk và Sloviansk. Thượng tướng Syrsky cũng cho biết Nga không đạt nhiều bước tiến ở miền đông và miền nam.

Trong bối cảnh vẫn tiếp tục duy trì áp lực tấn công trên chiến tuyến dài gần 1.000 km ở Ukraine thì quân đội Nga tiếp tục huấn luyện hạt nhân với Belarus. Theo Bộ Quốc phòng Nga, các đơn vị tên lửa thuộc Quân khu Leningrad của Nga sẽ nhận đầu đạn huấn luyện đặc biệt cho hệ thống tên lửa chiến thuật - chiến dịch Iskander, trang bị cho các bệ phóng và bí mật tiến tới vị trí được chỉ định để chuẩn bị phóng tên lửa. Hải quân Nga tham gia cuộc tập trận sẽ trang bị đầu đạn huấn luyện đặc biệt cho tên lửa hành trình phóng từ biển và di chuyển đến các khu vực tuần tra được chỉ định.

Top

Bạn không thể gửi bình luận liên tục. Xin hãy đợi
60 giây nữa.