Điểm xung đột: Ukraine muốn Mỹ 'chỉ điểm' mục tiêu Nga; Israel đánh khắp Gaza

Điểm xung đột: Ukraine muốn Mỹ 'chỉ điểm' mục tiêu Nga; Israel đánh khắp Gaza

20/05/2024 21:37 GMT+7

Bộ Quốc phòng Ukraine tuyên bố lực lượng nước này đã đánh chìm thêm một tàu thuộc Hạm đội Biển Đen của Nga vào hôm 19.5. Cụ thể thì quân đội Ukraine nói đã bắn trúng tàu quét mìn Kovrovets trong một cuộc tấn công ban đêm vào cảng Sevastopol ở Crimea, cách tiền tuyến 250km về phía nam.

Rất khó để xác minh thông tin do 2 bên đưa ra, vì đó có thể là đòn tâm lý chiến. Tuy nhiên, nếu Ukraine thực sự bắn được tên lửa ATACMS trúng vào tàu chiến Nga, điều đó cho thấy căn cứ hải quân Nga tại đây sẽ bị đặt trước nguy cơ thường trực, và gần như không còn lợi ích gì. Hơn nữa, khả năng chính xác như vậy của tên lửa ATACMS có thể khiến cầu Kerch nối liền bán đảo Crimea với đất liền Nga sẽ có thể là mục tiêu kế tiếp.

Thưa quý vị, như quý vị còn nhớ thì gần đây, một nhóm quan chức Ukraine đã đến Washington để vận động Mỹ cho phép sử dụng vũ khí của nước này để tấn công sâu bên trong lãnh thổ Nga. Yêu cầu này đã bị phía Washington từ chối, tuy nhiên Kyiv còn đưa ra một đề xuất mới nữa liên quan đến sự can dự của Mỹ vào cuộc xung đột.

Top

Bạn không thể gửi bình luận liên tục. Xin hãy đợi
60 giây nữa.