Diễn đàn 'Tiếng nói tuổi trẻ - Hành động của Đoàn'

Vũ Thơ
Vũ Thơ
05/03/2024 07:00 GMT+7

Nhân dịp kỷ niệm 93 năm ngày thành lập Đoàn TNCS Hồ Chí Minh (26.3.1931 - 26.3.2024), Ban Bí thư T.Ư Đoàn tổ chức diễn đàn "Tiếng nói tuổi trẻ - Hành động của Đoàn", với chủ đề "Sáng mãi con đường cách mạng của thanh niên".

Diễn đàn được tổ chức vào 14 giờ ngày 14.3, tại nhiều điểm cầu trên cả nước. Điểm cầu trung tâm tại Hà Nội; điểm cầu tại các tỉnh, thành đoàn (các đơn vị cụm Đoàn trực thuộc dự trực tiếp tại điểm cầu trung tâm). Các tỉnh, thành đoàn, đoàn trực thuộc mở điểm cầu nối tới tất cả Đoàn cấp huyện, khuyến khích tổ chức các điểm cầu tới cấp cơ sở. Đồng thời, có những điểm cầu được kết nối trực tuyến với các Ban cán sự Đoàn, Hội Liên hiệp thanh niên, Hội Sinh viên VN ở ngoài nước.

Diễn đàn 'Tiếng nói tuổi trẻ - Hành động của Đoàn'- Ảnh 1.

Để thanh niên bày tỏ nguyện vọng

Diễn đàn nhằm nắm bắt thông tin, hoạt động của đoàn viên, thanh thiếu nhi VN trong và ngoài nước; tạo điều kiện để đoàn viên, thanh thiếu nhi bày tỏ nguyện vọng, suy nghĩ, đóng góp ý kiến, sáng kiến của mình cho công tác Đoàn và phong trào thanh thiếu nhi. Cạnh đó, Ban Bí thư T.Ư Đoàn cũng cung cấp thông tin, chia sẻ, định hướng hoạt động cho đoàn viên, thanh thiếu nhi về các chủ trương của Đảng, chính sách, pháp luật của Nhà nước trong công tác chăm lo, giáo dục và bồi dưỡng thế hệ trẻ; các chương trình, hoạt động của Đoàn, Hội, Đội.

Diễn đàn 'Tiếng nói tuổi trẻ - Hành động của Đoàn'- Ảnh 2.

Diễn đàn sẽ trao đổi về phát huy tinh thần xung kích, sáng tạo của thanh niên

CLB NHIẾP ẢNH TRẺ TP.HCM

Ban tổ chức cũng sẽ trao đổi, chia sẻ về kết quả bước đầu triển khai các giải pháp, nhiệm vụ trọng tâm của Đại hội Đoàn toàn quốc lần thứ XII; các giải pháp, nhiệm vụ trọng tâm trong thực hiện Nghị quyết Đại hội Đoàn toàn quốc lần thứ XII trong các cấp bộ Đoàn và tuổi trẻ cả nước trong những năm tới; những nhiệm vụ trọng tâm thực hiện chủ đề công tác Đoàn và phong trào thanh thiếu nhi năm 2024.

Nội dung trọng tâm của diễn đàn sẽ nhấn mạnh về lý tưởng cách mạng của thanh niên và công tác tuyên truyền, giáo dục của Đoàn, Hội, Đội; phát huy tinh thần xung kích, sáng tạo của thanh niên trong tham gia xây dựng và bảo vệ Tổ quốc; kế thừa những giá trị từ phong trào "Ba sẵn sàng", "Năm xung phong" để nâng cao chất lượng, hiệu quả phong trào "Thanh niên tình nguyện" trong giai đoạn mới.

Đồng thời, diễn đàn sẽ trao đổi về việc tạo môi trường để thanh niên học tập, nghiên cứu khoa học, trau dồi tri thức vì ngày mai lập nghiệp; tạo môi trường hỗ trợ thanh niên khởi nghiệp đổi mới sáng tạo, lập thân, lập nghiệp; tạo môi trường hỗ trợ thanh niên phát triển kỹ năng xã hội, nâng cao thể chất, đời sống văn hóa tinh thần và tự tin hội nhập.

Diễn đàn cũng sẽ trao đổi về việc xây dựng Đoàn vững mạnh toàn diện về chính trị tư tưởng, đạo đức, tổ chức và hành động; mở rộng mặt trận đoàn kết tập hợp thanh niên; tham gia xây dựng và bảo vệ Đảng, hệ thống chính trị; bảo vệ, chăm sóc, giáo dục thiếu niên, nhi đồng, tương lai của đất nước.

Nhiều kênh để đoàn viên, thanh niên đặt câu hỏi

Trước diễn đàn, T.Ư Đoàn vận hành website để tiếp nhận thông tin, đặt câu hỏi của đoàn viên, thanh niên, thiếu niên và nhi đồng tại địa chỉ: http://doithoai.doanthanhnien.vn. Diễn đàn được phát sóng trực tiếp tại các báo điện tử, trang cộng đồng trên mạng xã hội Facebook, YouTube, TikTok của Đoàn, của Đài truyền hình VN và ứng dụng Thanh niên VN; Báo điện tử: Tiền Phong, Thanh Niên, Cổng Thông tin điện tử Chính phủ.

Diễn đàn cũng được phát sóng trực tiếp tại các trang mạng xã hội Facebook: Cổng Thông tin T.Ư Đoàn, Hội Liên hiệp Thanh niên VN, Hội Sinh viên VN, Hội đồng Đội T.Ư, Ban Tuyên giáo T.Ư Đoàn, Thông tin Chính phủ, VTV24; các kênh YouTube: Báo Thanh Niên, Báo Tiền Phong, Công tác Tuyên giáo, Trung tâm Truyền thông Thanh thiếu nhi.

Đoàn viên, thanh niên có thể đặt câu hỏi qua website của diễn đàn hoặc các trang mạng xã hội phát trực tiếp; ứng dụng Thanh niên VN. Các thông tin, giải đáp của Ban Bí thư T.Ư Đoàn được trao đổi trực tiếp và trên website. Những câu hỏi chưa được trả lời trong diễn đàn sẽ tiếp tục được trả lời qua website http://doithoai.doanthanhnien.vn.

Top

Bạn không thể gửi bình luận liên tục. Xin hãy đợi
60 giây nữa.