Điện lực miền Nam đảm bảo cung cấp điện an toàn, ổn định

03/03/2023 08:00 GMT+7

Tổng công ty Điện lực miền Nam (EVNSPC) chỉ đạo các đơn vị thành viên thực hiện tốt nhiệm vụ cung ứng điện, đáp ứng yêu cầu sinh hoạt của người dân và phát triển kinh tế - xã hội các tỉnh thành phía Nam.

Tuyệt đối không để xảy ra thiếu điện

Thông tin từ EVNSPC cho biết, đã chỉ đạo các công ty điện lực thành viên (PC) tiếp tục bám sát kế hoạch đã xây dựng từ đầu năm và triển khai thực hiện Chỉ thị số 02/CT-BCT ngày 12.1.2023 của Bộ Công thương nhằm đảm bảo công tác cung cấp điện an toàn tuyệt đối cho các sự kiện chính trị, văn hóa lớn, các dịp tễ, tết trong năm 2023.

Điện lực miền Nam đảm bảo cung cấp điện an toàn, ổn định - Ảnh 1.

EVNSPC chủ động thực hiện giải pháp để đảm bảo cung ứng điện tại các tỉnh phía Nam

Lê Tám

Cụ thể, các đơn vị phối hợp lập phương án vận hành, huy động hợp lý các nguồn điện trong hệ thống điện quốc gia đảm bảo cung cấp đủ điện cho các phụ tải sản xuất, kinh doanh và sinh hoạt của người dân trong cả năm 2023. Tuyệt đối không để xảy ra thiếu điện trong mọi tình huống.

Lập phương án vận hành hệ thống điện phù hợp với nguồn năng lượng mặt trời mái nhà, các nguồn điện nhỏ khác trong hệ thống trong các trường hợp thừa nguồn, thiếu nguồn, quá tải lưới điện; đảm bảo vận hành hệ thống điện an toàn, ổn định và tin cậy; tuyệt đối tuân thủ các quy định hiện hành về vận hành, huy động và điều độ thời gian thực hệ thống điện quốc gia.

EVNSPC cũng yêu cầu các PC vận hành an toàn, ổn định hệ thống nguồn và lưới điện 110 kV, lưới điện phân phối trên địa bàn đơn vị quản lý để đảm bảo cung cấp điện; không thực hiện các kế hoạch ngừng, giảm cung cấp điện liên quan đến công tác bảo dưỡng, sửa chữa lưới điện trong các dịp lễ, tết và các sự kiện chính trị, văn hóa lớn tại từng địa phương thuộc 21 tỉnh thành phía Nam trong năm 2023.

Điện lực miền Nam đảm bảo cung cấp điện an toàn, ổn định - Ảnh 2.

EVNSPC chỉ đạo các đơn vị thành viên tuyệt đối không để xảy ra thiếu điện trong mọi tình huống

Lê Tám

Đẩy mạnh tuyên truyền tiết kiệm điện

EVNSPC chỉ đạo các PC tiếp tục đẩy mạnh tuyên truyền thực hiện tiết kiệm điện, sử dụng điện hợp lý, an toàn và hiệu quả; đồng thời đẩy mạnh thực hiện các chương trình quản lý nhu cầu điện, điều chỉnh phụ tải điện và sử dụng điện tiết kiệm, hiệu quả. Trước các dịp nghỉ lễ, tết và các sự kiện chính trị, văn hóa lớn trong năm 2023, các đơn vị lập và báo cáo cho EVNSPC về phương án cung cấp điện, vận hành hệ thống điện.

Các PC chủ động thực hiện nhiệm vụ đảm bảo cung cấp điện tại mùa khô - hạn - ngập mặn năm 2023; phối hợp với địa phương các cấp lập danh sách các phụ tải chống hạn mặn, phụ tải thủy lợi, nông nghiệp, an sinh: các phụ tải bơm nông nghiệp, tưới tiêu, nước sinh hoạt, bơm điều tiết nước mặn, van cửa đập ngăn mặn... Xây dựng các phương án đảm bảo điện bơm tưới tiêu, đóng mở van cửa đập ngăn mặn, nước sinh hoạt, chống hạn, mặn.

Điện lực miền Nam đảm bảo cung cấp điện an toàn, ổn định - Ảnh 3.

Công nhân kiểm tra đường dây khu vực dân cư để phòng ngừa sự cố về điện do vi phạm hành lang an toàn lưới điện

Lê Tám

Các PC cũng xây dựng phương thức vận hành cho tất cả các kịch bản, tình huống thực tế có thể xảy ra làm gián đoạn, ảnh hưởng đến hoạt động của các phụ tải; Tăng cường kiểm tra, quản lý vận hành, kịp thời phát hiện bất thường, xử lý các khiếm khuyết trên hệ thống điện, hạn chế tối đa sự cố; Duy trì chế độ trực chỉ đạo điều hành cung cấp điện của đơn vị; Bố trí ứng trực lực lượng nhân sự ứng trực xử lý, sửa chữa sự cố lưới điện; dự phòng vật tư, thiết bị đầy đủ, sẵn sàng xử lý nhanh các tình huống sự cố xảy ra.

Bên cạnh đó, các PC cũng tăng cường công tác tuyên truyền, thông tin đến khách hàng sử dụng điện thường xuyên cập nhật thông tin để nắm bắt tình hình cung cấp điện qua các phương tiện thông tin đại chúng và kênh mạng xã hội của ngành điện miền Nam như: Web EVNSPC, Zalo EVNSPC, Facebook EVNSPC (Web: https://evnspc.vn; Fanpage:_https://www.facebook.com/evnspcnews;_Youtube:_https://www.youtube.com/TongcongtydienlucmienNam).

Điện lực miền Nam đảm bảo cung cấp điện an toàn, ổn định - Ảnh 4.

Bộ phận chăm sóc khách hàng EVNSPC ứng trực 24/7 để giải đáp các thắc mắc về điện của khách hàng

Lê Tám

EVNSPC khuyến cáo khách hàng, khi có bất cứ thắc mắc nào liên quan đến cấp điện, xảy ra sự cố mất điện, nguy cơ không đảm bảo an toàn về điện… thì nhanh chóng liên hệ với ngành điện qua số tổng đài: 19009000 hoặc 19001006 để được hướng dẫn, hỗ trợ xử lý kịp thời.

Top

Bạn không thể gửi bình luận liên tục. Xin hãy đợi
60 giây nữa.