Điện lực Thừa Thiên - Huế nói gì về thông báo không tuyển SV học tại Huế?

0 Thanh Niên Online

Sau bài Vì sao Điện lực Thừa Thiên - Huế không tuyển sinh viên (SV) học tại Huế? lãnh đạo Công ty điện lực Thừa Thiên - Huế đã cung cấp thêm một số thông tin. 

Lãnh đạo PC Thừa Thiên - Huế cùng phòng tổ chức đơn vị này rà soát hồ sơ các ứng viên chuẩn bị trình cấp trên phê duyệt /// - Ảnh: ĐÌNH TOÀN
Lãnh đạo PC Thừa Thiên - Huế cùng phòng tổ chức đơn vị này rà soát hồ sơ các ứng viên chuẩn bị trình cấp trên phê duyệt
- Ảnh: ĐÌNH TOÀN

Theo chỉ đạo cấp trên

Ông Nguyễn Đại Phúc, Phó giám đốc Công ty điện lực (PC) Thừa Thiên - Huế xác nhận việc đơn vị này đang tuyển dụng nhân sự với số lượng 4 người cho vị trí chuyên viên kế toán, kế hoạch - đầu tư. Yêu cầu đưa ra là tốt nghiệp ĐH Quốc gia TP.HCM, ĐH Quốc gia Hà Nội và ĐH Đà Nẵng như thông báo tuyển dụng là theo sự chỉ đạo của cấp trên.

Tuy nhiên, theo ông Phúc, thực tế diễn ra không hoàn toàn như vậy mà công ty đã đón nhận, tiếp nhận nhiều hồ sơ của sinh viên (SV) tốt nghiệp không chỉ ở 3 ĐH này mà còn có nhiều nơi khác, trong đó hồ sơ SV tốt nghiệp tại ĐH Huế chiếm hơn một nửa số lượng ứng viên nộp hồ sơ. Cụ thể tính đến hết ngày 22.6 (thời điểm chốt nhận hồ sơ), công ty đã nhận tổng cộng 43 hồ sơ, trong đó từ ĐH Huế là 23 ứng viên, ĐH Đà Nẵng 9, Hà Nội 3, TP HCM 3, Khánh Hòa 1, Quảng Nam 2 và Quảng Ngãi 2 ứng viên. 

“Có những cái khó nhất định trong chỉ đạo tuyển dụng. Tuy nhiên bao năm qua chúng tôi luôn vận dụng để tiếp nhận hồ sơ ở tất cả các cơ sở đào tạo trong cả nước, qua đó mong sao chất lượng đầu vào được tốt nhất có thể”, ông Phúc nói.

Công ty trân trọng người giỏi

Ông Phúc cho biết thêm, thực tế có không ít người tốt nghiệp tại ĐH Huế ứng tuyển trong các kỳ tuyển dụng nhân sự trước. Gần đây nhất (năm 2018) có một nữ kế toán tốt nghiệp tại ĐH Huế đã trúng tuyển và hiện làm việc ở PC Thừa Thiên - Huế.

Điện lực Thừa Thiên - Huế nói gì về thông báo không tuyển SV học tại Huế? - ảnh 1

Trong 43 hồ sơ PC Thừa Thiên – Huế tiếp nhận đợt này, có 23 hồ sơ của ứng viên tốt nghiệp tại ĐH Huế

- Ảnh: ĐÌNH TOÀN

Cũng theo PC Thừa Thiên - Huế, công ty luôn trân trọng và mong muốn được hợp tác với những kỹ sư, cử nhân, công nhân giỏi; không từ chối người tài giỏi với lý do vùng miền đào tạo.

Lãnh đạo công ty này khẳng định đợt tuyển dụng này, công ty sẽ kiến nghị cấp trên phê duyệt danh sách các ứng viên. Sau khi được phê duyệt, công ty sẽ tổ chức thi tuyển bằng các hình thức trắc nghiệm IQ, thi viết về chuyên môn, tin học, Anh văn và vấn đáp.

Theo dự kiến trong tháng 7 này, chậm nhất là qua đầu tháng 8 sẽ có kết quả của kỳ tuyển dụng.

“Các ứng viên từ ĐH Huế và các đại học khác đều bình đẳng và có cơ hội như nhau. Qua đây chúng tôi cũng xin gửi lời khuyên đến tất cả 43 ứng viên đã nộp hồ sơ ứng tuyển hãy nỗ lực chứng minh năng lực bản thân và đạt kết quả tốt. Qua đợt tuyển dụng này, công ty hy vọng sẽ hợp tác với những người có tài, góp phần xây dựng công ty phát triển mạnh và bền vững, hoàn thành nhiệm vụ cung ứng điện phục vụ yêu cầu sản xuất, sinh hoạt, văn hóa xã hội an ninh quốc phòng tỉnh Thừa Thiên - Huế nói riêng và đất nước nói chung”, ông Phúc nói.

VIDEO ĐANG XEM NHIỀU

Đọc thêm