Diện mạo mới của làng chài du lịch ở Nhơn Lý: Hút khách nhờ bích họa

Diện mạo mới của làng chài du lịch ở Nhơn Lý: Hút khách nhờ bích họa

Lê Nam
Lê Nam
21/06/2024 07:56 GMT+7

Cách đây đúng 1 năm, Nhơn Lý (Bình Định) trở nên sống động hơn, thu hút nhiều người đến nhờ những bức bích họa nhiều màu sắc. Tuy nhiên các vết sơn đã cũ, phai màu, bong tróc.

Cách đây 1 năm, Nhơn Lý trở nên sống động hơn, thu hút nhiều người đến nhờ những bức bích họa nhiều màu sắc. Tuy nhiên theo thời gian, những vết sơn đã cũ, phai màu thậm chí bong tróc.

Giữa tháng 6.2024, hàng trăm tình nguyện viên, hoạ sĩ cùng người dân địa phương đã cải tạo, vẽ mới và sơn lại nhiều hạng mục tại Làng Chài với chất liệu sơn công nghiệp, mang lại diện mạo sáng sủa cho cả làng chài.

Diện mạo mới của làng chài du lịch ở Nhơn Lý: Hút khách nhờ bích họa- Ảnh 1.

Sau 1 năm, những vết sơn đã cũ, phai màu thậm chí bong tróc

Nguyễn Đắc Tài

Ông Lê Đông Lâm (Công ty PPG Vietnam) - đơn vị chịu trách nhiệm thi công các bức bích họa bày tỏ sự tự hào khi mang những hình ảnh phản ánh tinh thần lao động sản xuất của người dân lên các bức bích họa mới.

Cụ thể, các họa sĩ và tình nguyện viên đã thực hiện 8 bức vẽ tổng diện tích 200 mét vuông, là các bức tường trong các tuyến đường đá xanh ở thôn Lý Hưng và Lý Hoà và 700 mét vuông tranh vẽ ven bờ kè Nhơn Lý.

Diện mạo mới của làng chài du lịch ở Nhơn Lý: Hút khách nhờ bích họa- Ảnh 2.

Làng chài được khoác lớp áo mới tươi sáng

Nguyễn Đắc Tài

Với chủ đề là giảm phát thải bảo vệ môi trường biển, các bức tranh có nội dung tôn vinh văn hóa biển xưa như hoạ tiết bơi chải thuyền rồng trên trống đồng, hoạt động ngày thường của ngư dân, vẻ đẹp làng chài Nhơn lý, cảnh đẹp ven biển…

Diện mạo mới của làng chài du lịch ở Nhơn Lý: Hút khách nhờ bích họa- Ảnh 3.

Dự án được khởi động từ tháng 1.2024 đến tháng 5.2024 triển khai và chuyển giao dự án đến cộng đồng sau 1 tháng.

Nguyễn Đắc Tài

Theo ông Nguyễn Tấn Dũng, chủ tịch UBND xã Nhơn Lý, việc sơn vẽ lại làng chài Nhơn Lý sau 1 năm có bích họa là quyết tâm của địa phương trong việc phát triển du lịch cộng đồng một cách bền vững.

Top

Bạn không thể gửi bình luận liên tục. Xin hãy đợi
60 giây nữa.