Diễn tập phòng cháy chữa cháy tại bãi rác Đa Phước

Du Yên
Du Yên
08/04/2024 17:37 GMT+7

Ngày 8.4, Công ty TNHH xử lý chất thải Việt Nam (VWS) phối hợp Cảnh sát Phòng cháy chữa cháy và cứu nạn cứu hộ Công an H.Bình Chánh, TP.HCM tổ chức các phương án chữa cháy và cứu nạn cứu hộ tại Khu liên hợp xử lý chất thải Đa Phước thuộc Công ty VWS.

Lực lượng phòng cháy chữa cháy và cứu nạn cứu hộ Công an H.Bình Chánh đã huy động nhiều cán bộ, chiến sĩ cùng 1 xe chỉ huy, 3 xe chữa cháy chuyên dùng, 1 xe thang, 1 xe cứu thương triển khai các phương án chữa cháy và hỗ trợ lực lượng phòng cháy chữa cháy tại chỗ của VWS.

Diễn tập phòng cháy chữa cháy tại bãi rác Đa Phước- Ảnh 1.

Lực lượng phòng cháy chữa cháy và cứu nạn cứu hộ Công an H.Bình Chánh phối hợp lực lượng phòng cháy chữa cháy tại chỗ của VWS xử lý đám cháy

DU YÊN

Trong buổi diễn tập, lực lượng phòng cháy chữa cháy tại chỗ của VWS được hướng dẫn các bước triển khai khi xảy ra cháy, cách sử dụng bình chữa cháy, thực tập phun xịt chữa cháy, sơ cứu vết thương, cứu chữa người gặp nạn... Qua đó, lực lượng tại chỗ có thể tự ứng phó với các tình huống khi xảy ra cháy trước khi lực lượng chuyên nghiệp đến hiện trường vụ cháy.

Diễn tập phòng cháy chữa cháy và cứu hộ cứu nạn là một trong những quy định bắt buộc phải thực hiện định kỳ hằng năm. Thông qua buổi diễn tập giúp cho đội phòng cháy chữa cháy cơ sở đánh giá lại công tác chuẩn bị để khi có sự cố cháy nổ bất ngờ xảy ra thì xử lý kịp thời để đảm bảo an toàn về người và tài sản.

Diễn tập phòng cháy chữa cháy tại bãi rác Đa Phước- Ảnh 2.

Đưa người ra khỏi đám cháy

DU YÊN

Thay mặt Ban Tổng giám đốc Công ty VWS, ông Dương Văn Cường, Giám đốc hành chính Công ty VWS cho biết, vào mùa khô hằng năm, công ty luôn đặt quan tâm hàng đầu về công tác phòng cháy chữa cháy và cứu hộ cứu nạn nhằm bảo vệ tính mạng con người và tài sản của VWS. Do đó, định kỳ mỗi năm, Công ty VWS đều tổ chức diễn tập đều đặn, thường xuyên các hoạt động này.

Trong năm nay, lực lượng phòng cháy chữa cháy tại chỗ của công ty làm rất tốt công việc phòng cháy chữa cháy và cứu hộ cứu nạn, không chỉ chữa cháy tại chỗ mà còn cứu tài sản, chăm sóc sức khỏe người bị thương. Điểm mới trong lần này là tổ chức xe thang để có thể cứu chữa kịp thời những người bị mắc kẹt ở tầng trên. Diễn tập xe thang nhằm đảm bảo an toàn tối đa cho cán bộ, công nhân viên đang làm việc tại VWS. Đây là điều Công ty VWS rất quan tâm thực hiện.

Diễn tập phòng cháy chữa cháy tại bãi rác Đa Phước- Ảnh 3.

Lực lượng phòng cháy chữa cháy và cứu nạn cứu hộ Công an H.Bình Chánh đã huy động 3 xe chữa cháy chuyên dùng để diễn tập

DU YÊN

Công ty VWS đầu tư chi phí hàng tỉ đồng không chỉ với công tác phòng cháy chữa cháy mà còn liên quan các hoạt động như đảm bảo an toàn lao động, sử dụng điện, làm việc trong môi trường mùa nắng nóng…

Trong đó, chi phí đảm bảo an toàn phòng cháy chữa cháy được đầu tư nhiều nhất. Ngoài ra, Công ty VWS còn thường xuyên trang bị thiết bị phòng cháy chữa cháy hiện đại, đáp ứng các yêu cầu về phòng cháy chữa cháy như ống cứu hỏa, máy cứu hỏa, bảo trì thường xuyên đường nước cứu hỏa…

Top

Bạn không thể gửi bình luận liên tục. Xin hãy đợi
60 giây nữa.