Điện thoại chạy Android 14 sẽ tương thích với tay cầm DualSense Edge

13/02/2023 09:09 GMT+7

Android 14 sẽ có một nâng cấp so với các phiên bản hiện tại khi cung cấp khả năng tay cầm cao cấp DualSense Edge của PlayStation.

Theo Android Police, DualSense Edge là tay cầm chơi game vừa được tung ra gần đây của Sony. Sản phẩm có nhiều tính năng đáng giá này là câu trả lời của Sony dành cho tay cầm Xbox Elite nhà Microsoft.

Tuy nhiên, tay cầm mới lại không thể hoạt động với các thiết bị Android, trong khi DualShock 4 của PS4 và DualSense tiêu chuẩn của PS5 đều có khả năng này. Giờ đây, điều đó đang thay đổi khi Android 14 ra đời.

Điện thoại chạy Android 14 sẽ có thể sử dụng tay cầm DualSense Edge - Ảnh 1.

DualSense Edge sẽ tương thích với Android 14

SONY

Theo chuyên gia Android Mishaal Rahman chia sẻ, Android 14 đã bổ sung một số tệp hệ thống liên quan đến DualSense Edge, cung cấp cho hệ điều hành và điện thoại chạy nó khả năng tương thích với tay cầm siêu cao cấp của PlayStation. Cụ thể, Android 14 hiện hỗ trợ đúng với bố cục của DualSense Edge và các thao tác nhấn nút đã được gán tới các sự kiện đầu vào trong Android.

Điện thoại chạy Android 14 sẽ tương thích với tay cầm DualSense Edge - Ảnh 2.

Tệp thông tin hỗ trợ tay cầm mới trên Android 14

CHỤP MÀN HÌNH

Ngoài các tệp bố cục này, thiết bị của người dùng cũng sẽ cần cài đặt thêm một bản vá kernel hid-playstation mới. Vì tay cầm mới có ID sản phẩm khác nên trình điều khiển hiện tại của Sony không hoạt động với nó.

Đây là truyền thống của Android và PlayStation, vì hệ điều hành này luôn cần thêm sự hỗ trợ theo cách thủ công cho tay cầm PlayStation mới và Sony luôn phải có động thái can thiệp. Trước đây, tay cầm DualSense thường không được điện thoại hỗ trợ đúng cách cho đến khi Android 12 ra đời.

Top

Bạn không thể gửi bình luận liên tục. Xin hãy đợi
60 giây nữa.