Điện thoại Pixel 6 và 7 bị khởi động lại khi tải video YouTube

Loan Chi
Loan Chi
28/02/2023 15:43 GMT+7

Một video trên YouTube được cho là nguyên nhân làm dòng Pixel 6 và 7 của Google khởi động lại khi đang xem.

Theo Androidcentral, một người dùng Reddit đã báo cáo vấn đề khi xem một video YouTube ở định dạng 4K HDR từ bộ phim Alien. Anh cho biết khi tải video này chiếc Pixel 7 Pro mình sở hữu đã khởi động lại. 

Khi liên kết đến video được chia sẻ trên mạng trao đổi này, nhiều người đã lên tiếng xác nhận vấn đề khi dùng hai dòng Pixel 6 và Pixel 7 để nhấn vào xem.

Điện thoại Pixel 6 và 7 bị khởi động lại khi tải video YouTube   - Ảnh 1.

Người dùng Pixel 6 và 7 báo cáo khi xem video này thì điện thoại của họ bị khởi động lại

CHỤP MÀN HÌNH

Sự cố dường như chỉ ảnh hưởng đến các thiết bị dùng chip Tensor chạy Android 13 bản ổn định. Những người gặp phải tình huống lạ này suy đoán sự cố khởi động lại là do quá trình xử lý video HDR gây ra. Androidcentral đã thử xem nội dung video được chia sẻ qua hai chiếc Pixel 7 và Pixel 6 Pro, phát hiện máy bị soft reboot (khởi động lại mềm), tương tự việc khởi động lại để làm mới giao diện người dùng của hệ thống.

Quá trình này diễn ra khá nhanh và người dùng Pixel sẽ được trở lại sử dụng điện thoại sau vài giây. Tuy vậy, việc khởi động lại có thể là dấu hiệu của sự cố hệ thống.

Google hiện chưa đưa ra bình luận về phát hiện này, vẫn chưa rõ điều này có liên quan đến chức năng xử lý HDR của máy hay không. Tuy nhiên, sự cố này lại không xuất hiện trên các thiết bị chạy Android 13 QPR2 beta mới nhất hoặc bản Android 14 dành cho nhà phát triển. Và một số người dùng Pixel cũng cho biết không gặp sự cố khi tải video.

Top

Bạn không thể gửi bình luận liên tục. Xin hãy đợi
60 giây nữa.