Diễn viên ‘Diệp Vấn 3’ Simon Kook: Mê vịt quay, bánh mì Sài Gòn

05/07/2020 07:27 GMT+7

Simon Kook - ngôi sao đấu với Chân Tử Đan trong Diệp Vấn 3 , là diễn viên ngoại quốc xuất hiện trong Đỉnh mù sương . Đóng phim ở Việt Nam, anh bị mê mẩn trước thiên tươi đẹp cũng như nhiều món ngon của mảnh đất này.

Bên cạnh nam vương quyền anh Trương Đình Hoàng và võ sư Peter Phạm, Simon Kook - ngôi sao võ thuật đến từ Thái Lan, là nhân vật tạo nên sức hút của Đỉnh mù sương do đạo diễn Phan Anh cầm trịch. Anh là cascadeur (diễn viên đóng thế) kỳ cựu của màn ảnh xứ chùa vàng, kinh qua nhiều bộ môn như wushu, taekwondo, weapons và đặc biệt là Muay Thai. Trước khi nhận lời tham gia tác phẩm hành động võ thuật của Việt Nam, Simon Kook từng gây ấn tượng nhờ màn đấu tay đôi với Chân Tử Đan trong siêu phẩm Diệp Vấn 3. Mới đây, cascadeur 39 tuổi đã có những chia sẻ với Thanh Niên Online về quá trình hợp tác với các nhà làm phim Việt và ấn tượng của anh khi có dịp làm việc tại mảnh đất hình chữ S.

Tự hào vì là một phần của Đỉnh mù sương

Tôi cảm thấy mọi thứ thật tuyệt vời và đây chỉ là khởi đầu cho một hành trình tuyệt vời phía trước. Tôi mong mối quan hệ của chúng ta sẽ phát triển mạnh mẽ hơn nữa, không chỉ gói gọn trong dự án lần này mà còn trong các dự án tương lai giữa Việt Nam và Thái Lan

Simon Kook

* Chào anh Simon Kook, Đỉnh mù sương có điểm gì thú vị khiến anh nhận lời?
- Simon Kook: Tôi là bạn võ với Peter Phạm, diễn viên chính đồng thời là đạo diễn hành động của phim điện ảnh Đỉnh mù sương. Khi tôi đọc kịch bản từ anh ấy, tôi đã rất phấn khích. Thú thực là khi mới chỉ là một cậu bé, tôi đã mơ rằng khi lớn lên sẽ có dịp đặt chân đến Việt Nam. Khi tôi có cơ hội trao đổi với đạo diễn cũng như nhà sản xuất của phim, hai bên đã có một cuộc thảo luận trung thực và sau đó tôi đã nhận lời.

Nam diễn viên người Thái yêu thích ẩm thực và thiên nhiên Việt Nam

ẢNH: NSX cung cấp

* Trong quá trình quay có gặp khó khăn gì về ngôn ngữ không?
- Tôi là người Thái Lan còn mọi người là người Việt Nam nên dĩ nhiên hai bên đã có một số rào cản trong quá trình quay phim. May mắn là họ đã dịch kịch bản cho tôi. Tôi cũng có một vài người bạn thân thiết cùng mình tập luyện và đồng hành trong quá trình làm việc.
* Tham gia nhiều dự án phim nước ngoài, anh cảm nhận thế nào về điện ảnh Việt, cụ thể là dự án Đỉnh mù sương?
- Tôi có khá là nhiều kinh nghiệm đóng phim ở nước ngoài. Thành thật mà nói, khi đến Việt Nam, tôi nghĩ rằng thị trường phim hành động ở đây có thể không lớn mạnh như một số nước khác nhưng không vì thế mà sự yêu thích của công chúng đối với dòng phim này suy giảm. Họ yêu thích phim hành động không kém gì khán giả các nước khác. Tôi thực sự vui và hào hứng khi được tham gia vào dự án Đỉnh mù sương, được làm việc với đạo diễn Phan Anh, nhà sản xuất cũng như võ sĩ Peter Phạm. Thực sự thì tôi cảm thấy mọi thứ thật tuyệt vời và đây chỉ là một khởi đầu cho một hành trình tuyệt vời phía trước. Tôi mong mối quan hệ của chúng ta sẽ phát triển mạnh mẽ hơn nữa, không chỉ gói gọn trong dự án lần này mà còn trong các dự án tương lai giữa Việt Nam và Thái Lan. Theo cảm nhận của tôi, Đỉnh mù sương là một bộ phim tuyệt vời.
* Anh có điều gì chia sẻ về dự án Đỉnh mù sương?
- Tôi thực sự rất thích làm việc với ê-kip Việt Nam. Tôi muốn cả thế giới xem bộ phim này, đây là bộ phim Việt Nam đầu tiên của tôi và tôi tự hào vì được trở thành một phần của nó.

Simon Kook hết lời khen ngợi bạn diễn Peter Phạm

ẢNH: NSX cung cấp

* Anh ấn tượng với diễn viên nào nhất trong phim Đỉnh mù sương?
- Tôi thích tất cả các diễn viên trong phim nhưng có lẽ ấn tượng nhất là Peter Phạm. Anh ấy là bậc thầy Vịnh Xuân giỏi nhất mà tôi từng gặp. Kỹ năng võ thuật của anh ấy thực sự tuyệt vời. Ngoài ra, tôi ấn tượng đặc biệt với diễn viên nhí đáng yêu Mona Bảo Tiên. Tôi rất thích cô bé này. Có một kỷ niệm đáng nhớ là khi chúng tôi quay phim trong một khu rừng với đồi núi hiểm trở và thác nước, cả đoàn đã phải di chuyển đoạn đường rất xa. Cô bé vẫn tự đi bộ trên con đường đầy đá đó với những vách núi dốc. Ở một cảnh quay, cô bé phải trèo lên những vách đá cheo leo, điều mà không phải những đứa trẻ cùng trang lứa có thể làm được. Ấy thế mà bé có thể leo trên đó suốt một tiếng đồng hồ. Tôi thực sự ấn tượng với cả ê-kíp.
* Anh thích gì và không thích gì ở Việt Nam trong thời gian làm phim ở đây?
- Ồ, tôi yêu lối sống ở Việt Nam và thiên nhiên hùng vĩ, tươi đẹp mà tôi có dịp trải nghiệm trong quá trình quay phim. Tôi rất thích ăn vịt quay, bánh mì Sài Gòn và cả bia nữa. Hơn tất cả, tôi yêu Việt Nam và con người Việt Nam, bạn biết đấy, khi bạn yêu một nơi nào đó, bạn sẽ tìm thấy vẻ đẹp của chúng ở khắp mọi nơi. Điều tôi không thích ở đây có lẽ là việc ra ngoài vào buổi tối, khi đường phố Sài Gòn tấp nập xe máy. Nhưng những ai mà đã đến Bangkok (Thái Lan), họ cũng có thể thấy tình trạng kẹt xe tồi tệ như vậy (cười).

Diễn viên võ thuật không nhất thiết phải hấp dẫn

* Diễn viên Việt cũng như thế giới chịu ảnh hưởng nặng nề bởi dịch Covid-19, ở Thái Lan thì sao?
- Như bạn đã biết, trước khi Covid-19 bùng phát dữ dội, thủ đô của Thái Lan là một trong những thành phố được ghé thăm nhiều nhất thế giới. Giờ thì đường phố Bangkok nhộn nhịp thuở nào đã trở nên im ắng lạ thường. Mọi người dân Thái Lan đều đang bị ảnh hưởng khi nền kinh tế đang bị trì trệ, từ những tập đoàn lớn hay các doanh nghiệp nhỏ và những người lao động phổ thông. Tất nhiên ngành truyền thông và giải trí cũng bị ảnh hưởng không nhỏ bởi dịch bệnh.

Simon Kook và Chân Tử Đan có dịp hợp tác trong Diệp Vấn 3

ẢNH: CHỤP MÀN HÌNH

* Trong số những dự án hợp tác mà anh đã tham gia, anh thích dự án nào nhất?
- (Suy nghĩ giây lát) Tôi nghĩ là Diệp Vấn 3, tác phẩm xoay quanh nhân vật cùng tên, đó là một võ sư Vịnh Xuân quyền rất nổi tiếng và được biết đến là sư phụ của Lý Tiểu Long. Trong dự án này, tôi đã có cơ hội đóng cùng ngôi sao võ thuật Chân Tử Đan, tôi là người Thái đầu tiên tham gia một bộ phim võ thuật nổi tiếng của Hồng Kông.
* Anh ấn tượng nhất điều gì khi hợp tác với Chân Tử Đan?
- Chân Tử Đan luôn là diễn viên yêu thích của tôi. Anh ấy là thần tượng của tôi ngay cả khi tôi chưa bắt đầu sự nghiệp diễn xuất võ thuật. Tôi thực sự bị ấn tượng bởi kỹ năng võ thuật của ngôi sao này.
* Anh thấy nghề cascadeur ở Thái Lan có vất vả không? Thù lao có tốt không?
- Tất nhiên, các cascadeur ở Thái Lan vẫn đang làm việc chăm chỉ như những diễn viên đóng thế khác trên thế giới. Ở Thái Lan, tôi hợp tác nhiều nhất với Tony Jaa, chúng tôi đã nhiều pha đối đầu rất quyết liệt và không ít lần phải chịu chấn thương. Tôi từng trải qua hai lần phẫu thuật đầu gối. Mức lương một diễn viên đóng thế tại Thái cũng chỉ nằm ở mức tiêu chuẩn và rất khó đoán. Kể cả là diễn viên hay diễn viên đóng thế, mọi người vẫn muốn có cơ hội làm việc ở Hollywood vì họ trả lương cao hơn nhiều. Tóm lại, công việc cascadeur ở Thái Lan có rất nhiều vất vả.

Theo Simon Kook, diễn viên võ thuật không nhất thiết có ngoại hình đẹp nhưng những pha võ thuật phải thực sự hấp dẫn

ẢNH: NSX cung cấp

* Anh nghĩ sao về quan điểm: nếu diễn viên giỏi võ mà không có ngoại hình thì sẽ khó thành công?
- Tôi nghĩ mỗi người sẽ có quan điểm khác nhau đối với vấn đề này. Riêng với tôi, các diễn viên giỏi võ không nhất thiết phải sở hữu vẻ ngoài thật hấp dẫn, miễn là những pha võ thuật của họ thực sự hấp dẫn. Tuy nhiên, nếu đạo diễn yêu cầu các ngôi sao võ thuật cần có kỹ năng diễn xuất cùng với ngoại hình bắt mắt thì lại là chuyện khác. Trong nhiều siêu phẩm Hollywood, các ngôi sao võ thuật hay hành động không có ngoại hình hoàn hảo nhưng họ vẫn toát lên sức hút riêng. Tất nhiên thì việc có thêm một vẻ ngoài hấp dẫn sẽ là một lợi thế đáng kể.
* Cảm ơn Simon Kook vì những chia sẻ trên, chúc anh sẽ đạt được thành công trong các dự án tương lai!
Đỉnh mù sương xoay quanh hành trình của Phi (Peter Phạm thủ vai), một võ sĩ đã giải nghệ vướng vào cuộc chiến hận thù không hồi kết với tay trùm Ba Râu đầy thủ đoạn. Trong phim, Simon Kook là một cao thủ có màn đấu tay đôi kịch tính với võ sĩ Phi. Với thông điệp “Có thù, báo thù, lại gây thù”, những thước phim đầu tiên được nhà sản xuất "nhá hàng" phần nào phác họa hành trình trả thù của Phi với những màn giao đấu đầy căng thẳng, đồng thời hé mở bí ẩn về đỉnh mù sương cùng nguyên nhân đằng sau cuộc báo oán. Phim dự kiến ra mắt khán giả Việt vào ngày 17.7 tới.
Top

Bạn không thể gửi bình luận liên tục. Xin hãy đợi
60 giây nữa.