Diễn viên đóng 'Bố già' được đề cử Oscar James Caan qua đời ở tuổi 82

Đỗ Tuấn
Đỗ Tuấn
08/07/2022 10:27 GMT+7

Nam diễn viên Mỹ James Caan từng đóng vai trùm xã hội đen Sonny Corleone trong bộ phim mafia kinh điển The Godfather ( Bố già ) đã qua đời ở tuổi 82, theo thông tin từ gia đình hôm 7.7.

Tuyên bố đăng trên tài khoản Twitter chính thức của James Caan, cho biết nam diễn viên đã qua đời vào tối 6.7. Nguyên nhân cái chết cũng như nơi ông qua đời không được cung cấp.

“Gia đình đánh giá cao tình yêu, lời chia buồn chân thành và yêu cầu tôn trọng quyền riêng tư của chúng tôi trong thời gian khó khăn này”, tuyên bố cho biết.

Diễn viên James Cann

reuters

James Caan được đề cử giải Oscar Nam diễn viên phụ xuất sắc nhất với vai diễn Corleone nóng tính trong phim The Godfather năm 1972. Ông đã thể hiện lại vai diễn này qua những cảnh hồi tưởng trong The Godfather: Part II vào năm 1974. Các đề cử khác bao gồm bốn giải Quả cầu vàng và một giải Emmy.

Al Pacino, người đóng vai Michael, em trai của Sonny Corleone trong Bố già, ca ngợi Caan là “một diễn viên tuyệt vời, một đạo diễn xuất sắc và là người bạn thân yêu của tôi. Thật khó để tin rằng anh ấy không còn ở trên thế giới này nữa vì khi còn sống anh rất táo bạo”.

Đạo diễn Francis Ford Coppola chỉ đạo diễn xuất cho James Caan trong phim The GodfatherThe Rain People năm 1969, cho biết “các bộ phim của Caan cùng nhiều vai diễn tuyệt vời mà anh ấy đã đóng sẽ không bao giờ bị lãng quên”.

James Caan, Marlon Brando, Al Pacino và John Cazale (từ trái sang) trong phim The Godfather

IMDB

Sự nghiệp của James Caan kéo dài sáu thập kỷ, bao gồm một loạt các vai diễn khác nhau trong nhiều bộ phim từ thể loại tâm lý kinh dị Misery đến phim hài Elf. Năm ngoái, ông đóng vai chính trong bộ phim hài lãng mạn Queen Bees cùng với Ellen Burstyn.

James Caan sinh tại quận Bronx, thành phố New York vào ngày 26.3.1940, trong một gia đình nhập cư Do Thái gốc Đức. Ông bắt đầu diễn xuất trên truyền hình vào năm 1961 và được khen vai diễn trong bộ phim truyền hình Brian's Song năm 1971 khi đóng vai cầu thủ đội bóng đá Chicago Bears ngoài đời thực là Brian Piccolo, người đã chết vì bệnh ung thư ở tuổi 26. Vai diễn đã mang về cho Caan một đề cử Emmy.

Billy Dee Williams, người đóng cùng James Caan trong Brian's Song đã chia sẻ một bức ảnh không ghi ngày tháng chụp hai người trong những năm gần đây trên tài khoản Twitter của mình.

“Luôn là đồng nghiệp và bạn bè cho đến phút cuối cùng. RIP Jimmy”, Williams đã tweet với biểu tượng cảm xúc trái tim tan vỡ.

Ngoài The Godfather, các phim tiêu biểu của James Caan từ những năm 1970 còn có Cinderella Liberty (1973), The Gambler (1974), The Killer Elite (1975), Funny Lady (1975) đóng chung với Barbra Streisand và Omar Sharif…

Top

Bạn không thể gửi bình luận liên tục. Xin hãy đợi
60 giây nữa.