Diễn viên Hiền Mai: Từng có ý định bỏ nghề sau vụ tai nạn kinh hoàng

23/06/2021 10:26 GMT+7

Trở thành khách mời chương trình Son môi đỏ , diễn viên Hiền Mai kể về tai nạn lật xe cách đây hơn 20 năm. Sự cố này từng khiến diễn viên Dù gió có thổi nghĩ đến chuyện bỏ nghề.

Hiền Mai kể thời điểm đi quay hình cho bộ phim Ráng chiều ở Cần Giờ, cô gặp tai nạn lật xe. Sự việc khiến “nữ hoàng ảnh lịch” bị chấn thương cột sống và vùng mặt bị ảnh hưởng không nhỏ. Theo lời kể, lúc xảy ra tai nạn, đoàn phim dự định đưa cô về trạm xá để cầm máu. Tuy nhiên, bản thân diễn viên Tuổi thần tiên thấy mình “quá đuối" nên đề nghị được đưa lên thành phố để cấp cứu. “Lúc đó ai cũng sợ hết, hỏi tôi có chịu được không vì máu me trào ra ngoài. Tôi nói mình chịu được, chứ nếu quay ngược lại Cần Giờ thì tôi sợ mình không qua nổi”, Hiền Mai nhớ lại.
Nữ diễn viên nói khi về tới bệnh viện trong thành phố, cô được bác sĩ khâu vết thương. Sau đó, người đẹp phát hiện ra mình còn bị vấn đề về cột sống vì không thể ngồi dậy được. Hiền Mai giấu bố mẹ chuyện gặp tai nạn dù đã được bác sĩ cho phép về nhà dưỡng bệnh vì sợ gia đình lo lắng. Thay vào đó, nữ diễn viên nhờ mọi người đưa mình về bệnh viện của một người quen để nghỉ ngơi. “Tôi vẫn điện thoại nhắn tin cho mẹ, nói: Con đang quay ở Cần Giờ. Vì thời tiết mưa gió nên con bị trễ. Khi nào quay xong con sẽ về", diễn viên Dù gió có thổi bộc bạch.

Nữ diễn viên được nhiều người yêu mến bởi nhan sắc xinh đẹp, từng được gọi với danh xưng "nữ hoàng ảnh lịch"

Ảnh: FBNV

“Nữ hoàng ảnh lịch" thừa nhận đó là giai đoạn khủng khiếp trong cuộc đời mình. Cô xúc động nhớ lại: “Nó khủng khiếp không phải chỉ vì tai nạn mà còn vì tinh thần. Lúc đó mình đang là một ngôi sao rất nổi, chương trình dày đặc, chưa kịp làm xong thì tự dưng tất cả các show khác hủy liền. Tự dưng mình cảm giác cái nghề này bạc quá, và mình bị suy sụp". Tuy nhiên, sau đó không lâu, Hiền Mai nhanh chóng lấy lại tinh thần, động viên bản thân. Cô bày tỏ quan điểm: “Bản thân mình suy sụp như vậy thì cũng không giúp được gì cho mình hay cho ai. Mình phải mạnh mẽ để vượt qua".
Đồng thời, Hiền Mai cũng thừa nhận sau vụ tai nạn, cô từng nghĩ đến việc bỏ nghề vì “không làm được nữa đâu". Nói thêm về phản ứng của gia đình khi hay tin, người đẹp bộc bạch: “Cô bạn thân của tôi đọc báo, xong chạy lên nhà khóc lóc thì má tôi mới sốc và chạy vô. Lúc này tôi mới có người thân bên cạnh lo cho mình. Tôi luôn cười, lạc quan đùa giỡn với mọi người và cấm không được để cái gương trước mặt mình". Thời điểm đó, Hiền Mai dành thời gian xem các clip hài hước để bản thân vui vẻ, không suy nghĩ nhiều.

Hiền Mai học được bài học về sự kiên cường, mạnh mẽ để đối diện với những sóng gió

Ảnh: FBNV

Trải qua vụ tai nạn, Hiền Mai quan niệm rằng có nhiều biến cố diễn ra mà bản thân không biết trước được. Điều quan trọng là mỗi người phải giữ vững tinh thần, lạc quan, mạnh mẽ để đối diện. “Tôi may mắn vì có người thân bên cạnh. Má tôi lúc đó đang bệnh tật vẫn động viên tôi. Chị gái đang có bầu 8 tháng vì lo cho tôi mà bị động thai, phải sinh sớm. Đạo diễn Phan Hoàng là người anh, người thầy mà tôi biết ơn. Khi đó tôi quay phim Giao thời được vài tập. Lúc xảy ra tai nạn, mọi người khuyên anh Phan Hoàng thay diễn viên vì chờ tôi biết đến bao giờ. Nhưng anh ấy nhất quyết chờ tôi. Nghe những lời anh ấy nói, tôi biết ơn và có thêm động lực để vượt qua, trở lại với nghề", nữ khách mời chia sẻ.
Ở thời điểm hiện tại, khi nhắc về biến cố đã qua, Hiền Mai vẫn không khỏi xúc động. Cô bày tỏ lòng biết ơn đến những người thân, bạn bè đã luôn bên cạnh, động viên mình. “Sau biến cố mà tôi gánh chịu, tôi học được bài học rằng phải kiên cường, mạnh mẽ. Vì nếu không như vậy, mình không thể là chỗ dựa cho gia đình và cho bản thân, thì không ai có thể giúp được mình", cô nhắn nhủ.
Top

Bạn không thể gửi bình luận liên tục. Xin hãy đợi
60 giây nữa.