Diễn viên Hữu Tín nghiện ma túy gần 3 năm, 'mời' bạn về nhà sử dụng thuốc lắc

02/11/2022 11:58 GMT+7

Diễn viên Hữu Tín khai nghiện ma túy gần 3 năm nay; trung bình 2 tháng, Hữu Tín sử dụng ma túy tổng hợp dạng thuốc lắc một lần.

Theo nguồn tin của Thanh Niên, Công an Q.8 (TP.HCM) đã hoàn tất kết luận điều tra (KLĐT) chuyển hồ sơ qua Viện KSND Q.8, đề nghị truy tố bị can Trần Hữu Tín (35 tuổi, tức diễn viên Hữu Tín) về tội “tổ chức sử dụng trái phép chất ma túy”; bị can Nguyễn Hoàng Phi (32 tuổi, làm nghề chỉnh nhạc - DJ) về tội “tàng trữ trái phép chất ma túy”, “tổ chức sử dụng trái phép chất ma túy”.

Diễn viên Hữu Tín: Sự nghiệp bắt đầu “nở hoa” bỗng vướng vòng lao lý

Theo KLĐT, vào 9 giờ ngày 11.6.2022, Công an P.5, Q.8 kiểm tra hành chính căn hộ tại Chung cư G.V (P.5, Q.8), phát hiện 6 người, gồm: Trần Hữu Tín, Nguyễn Hoàng Phi, Trần Thanh Tâm (34 tuổi, ngụ Long An); N.T.X.T (35 tuổi, ngụ Q.11) và Dương Thái Ngọc Huyền (18 tuổi) và T.T.A (31 tuổi, cùng ngụ Q.Phú Nhuận).

Công an P.5, Q.8 thu giữ 1 đĩa sành có chứa tinh thể màu trắng, 1 viên nén màu hồng và 10 viên nén màu xanh. Hữu Tín và Phi cùng khai nhận là ma túy tổng hợp của Hữu Tín để mọi người sử dụng. Đối với 1 thẻ nhựa và tờ 50.000 đồng cuộn tròn, Hữu Tín và Phi cùng khai nhận là của Phi để mọi người làm dụng cụ sử dụng ma túy.

Trần Hữu Tín tại cơ quan công an

CÔNG AN Q.8 CUNG CẤP

Công an P.5, Q.8 mời những người trên về trụ sở làm việc và lập biên bản phạm tội quả tang đối với Hữu Tín, Phi. Xét nghiệm tìm chất ma túy, có trong nước tiểu, kết quả Hữu Tín, Tâm và Huyền dương tính với chất ma túy; còn Phi, T. và A. âm tính với ma túy.

Ngay sau khi nhận được tống đạt quyết định tạm giữ, Hữu Tín và Phi cùng thay đổi lời khai về nguồn gốc số ma túy tổng hợp công an thu giữ. Hữu Tín và Phi cùng khai số ma túy trên là của Phi, không phải của Tín.

Lý do Hữu Tín cùng Phi thay đổi lời khai vì khi bị bắt tại hiện trường, Tín, Phi nghe nhau khai. Công an P.5, Q.8 phải hỏi nhiều lần số ma túy trên là của ai thì Hữu Tín khai trước là số ma túy trên của Hữu Tín; Phi nghe xong thì im lặng.

Diễn viên Hoàng Phi bị bắt chung với Hữu Tín trong scandal ma túy là ai?

Diễn viên Hữu Tín nghiện ma túy gần 3 năm

Quá trình điều tra xác định, từ tháng 11.2021, Hữu Tín và A. thuê căn hộ tại chung cư G.V sống chung như vợ chồng. Hữu Tín cho Phi ở chung và chia tiền thuê.

Giữa tháng 5.2022, Phi cùng bạn đi hát karaoke ở Q.5 và sử dụng ma túy. Khi ra về, thấy còn dư ma túy nên Phi đem cất tại phòng ngủ.

Khoảng 21 giờ ngày 10.6.2022, Hữu Tín và A. cùng T., Tâm nhậu tại nhà hàng D.K (Q.1). Đến 2 giờ 11.6, Hữu Tín rủ T. và Tâm về nhà mình nghỉ ngơi.

Về đến nhà, Hữu Tín vào phòng ngủ thứ nhất (phòng của Phi) thì thấy đĩa sành chứa ma túy và thuốc lắc. Hữu Tín chia đôi 1 nửa viên thuốc lắc uống với Tâm rồi đi ngủ.

Hơn 1 tiếng sau, Phi đi làm về biết Hữu Tín và Tâm sử dụng ma túy nên chỉnh nhạc tạo cảm giác hưng phấn. Đến 4 giờ ngày 11.6, Huyền đến căn hộ và được Phi đưa ma túy để sử dụng. Sau đó, Hữu Tín, Huyền, Tâm phê ma túy nên Phi chỉnh nhạc lớn để đi ngủ. Đến 9 giờ cùng ngày, Công an P.5, Q.8 đến kiểm tra, bắt quả tang.

Trần Hữu Tín tại căn hộ mà Tín cùng nhóm bạn đã sử dụng trái phép chất ma túy

CÔNG AN Q.8 CUNG CẤP

Ngoài ra, tại CQĐT, Hữu Tín khai nghiện ma túy gần 3 năm nay; trung bình 2 tháng, Hữu Tín sử dụng ma túy tổng hợp dạng thuốc lắc một lần. Hữu Tín khai lần đầu tiên "mời" Tâm, Huyền về căn hộ sử dụng ma túy thì bị công an phát hiện.

Còn Phi khai nhận không nghiện ma túy. Phi làm DJ trong quán bar nên tiếp xúc nhiều người sử dụng ma túy và các loại ma túy tổng hợp. Phi chỉ mới lần đầu tổ chức cho Hữu Tín, Tâm, Huyền sử dụng trái phép chất ma túy thì bị công an phát hiện.

Theo kết quả giám định, tinh thể màu trắng trên đĩa sành thu giữ tại hiện trường là ma túy thể rắn loại Ketamine có khối lượng 0,8 gr; 1 viên nén màu hồng và 10 viên nén màu xanh dương là ma túy thể rắn loại MDMA (thuốc lắc), tổng khối lượng 5 gr.

Đối với N.T.X.T và T.T.A ngủ trong phòng ngủ thứ hai nên không biết việc Hữu Tín và Phi tổ chức cho Tâm và Huyền sử dụng trái phép chất ma túy nên CQĐT không xem xét xử lý.

Top

Bạn không thể gửi bình luận liên tục. Xin hãy đợi
60 giây nữa.