Diễn viên Nam Thư nói gì về danh xưng 'kiều nữ làng hài'?

24/05/2022 12:59 GMT+7

Diễn viên Nam Thư có những trải lòng về hành trình 17 năm theo đuổi nghệ thuật khi làm khách mời trong Lời tự sự.

Nam Thư thấy mình trưởng thành hơn sau 17 năm làm nghề

FBNV

Trong chương trình Lời tự sự, Nam Thư có dịp chia sẻ về danh xưng “kiều nữ làng hài" mà mọi người thường gọi. Cụ thể, nữ diễn viên cho biết sau một tiểu phẩm trong chương trình Cười xuyên Việt lên sóng năm 2015, nhiều khán giả, phóng viên gọi cô với cái tên này. “Tôi nghĩ cái này là sự ưu ái hoặc của nhà sản xuất, hoặc của anh chị báo chí. Chứ tôi không bao giờ tự xưng mình là kiều nữ cả", cô bộc bạch.

Nói về hành trình làm nghệ thuật của mình, Nam Thư cho biết tính đến hiện tại, cô làm nghề đã được gần 17 năm. So với những bạn cùng lớp, diễn viên 8X thấy mình nổi tiếng chậm hơn. Cô kể từ học kỳ 1 của năm 2, Trấn Thành đã phát triển con đường MC và sau 3 năm, anh đã trở thành ngôi sao. Còn đối với Nam Thư, sau khi làm nghệ thuật được 11 năm, cô mới có chút tên tuổi. “Tôi muốn nhắn nhủ đến các bạn trẻ là đừng gấp. Vấn đề nổi tiếng sau một đêm rất dễ, nhưng quan trọng là sau một đêm đó thì người ta có nhớ bạn không", người đẹp bộc bạch.

Nữ diễn viên từng áp lực khi thấy bạn cùng lớp thành công

FBNV

Kể về khoảng thời gian 11 năm đó, nữ khách mời chia sẻ cô vẫn đi đóng phim diễn kịch sân khấu với mức lương 400.000 đồng/đêm. Song nhờ khoảng thời gian này lại cho cô rất nhiều kinh nghiệm. “Những người quen biết sẽ hiểu tôi không xuất thân từ hài. Tôi là một cô đào bi, chỉ cần bước ra sân khấu là khóc lên khóc xuống", Nam Thư tiết lộ thêm.

Người đẹp 8X nói thêm thời điểm đó, dù đối diện với không ít khó khăn song cô luôn kiên định với lựa chọn của mình. Thậm chí, bố mẹ nữ diễn viên từng ngỏ ý để con gái về nhà nuôi song cô không chịu. “Nghệ thuật phải có năng khiếu. Khi bạn không có năng khiếu mà chỉ có tiền và đẹp thì sẽ không bền bỉ được", cô nói. Đến một thời điểm, Nam Thư bắt đầu thấy áp lực khi thấy những người bạn cùng lớp ổn định sự nghiệp.

Danh hiệu á quân Cười xuyên Việt 2015 được xem là cột mốc đáng nhớ trong sự nghiệp của Nam Thư

FBNV

Nam Thư kể một trong hai biến cố đáng nhớ trong nghề của cô là khi đàn anh Hữu Lộc qua đời. Đối diện với điều này, nữ diễn viên thấy sốc. Đó là chưa kể đến tình hình sân khấu nơi cô hoạt động gặp nhiều khó khăn. "Lúc đó tôi cũng mệt mỏi, cũng buồn vì giống như "rắn mất đầu", cứ lơ ngơ. Nhưng không sao, cuối cùng anh em vẫn nắm tay nhau và tiếp tục đi", cô kể lại.

Đến khi tham gia Cười xuyên Việt 2015, nữ khách mời thừa nhận bản thân đã đắn đo nhiều vì bản thân không phải là diễn viên hài. Bên cạnh đó, cô còn áp lực khi Trấn Thành làm giám khảo. “Ngày xưa đi học, tôi cũng là một bạn năng nổ. Tôi biết tính bạn và bạn cũng biết tính tôi. Đối với tôi, khi Trấn Thành ngồi làm giám khảo, tôi cực kỳ áp lực. May mắn là tôi đã vượt qua được và giành giải á quân. Cuộc đời tôi đi thi từ nhỏ tới lớn không bao giờ làm quán quân", cô nói.

Top

Bạn không thể gửi bình luận liên tục. Xin hãy đợi
60 giây nữa.