Điều gì đang xảy ra với cơ thể khi chúng ta thèm thịt gà?

0 Thanh Niên Online

Cảm giác thèm ăn có thể ảnh hưởng mỗi người theo những cách khác nhau. Đôi khi, chỉ cần nhìn hoặc ngửi là có thể kích hoạt cảm giác thèm ăn. Với thịt gà, cảm giác thèm ăn có thể xuất từ một số nguyên nhân cụ thể.

Việc thèm ăn một món cụ thể nào đó thường do nhiều yếu tố tác động, theo chuyên trang sức khỏe Medical News Today (Anh).

Ví dụ, sự thay đổi nội tiết có thể khiến phụ nữ thèm ăn nhiều hơn trong thời kỳ kinh nguyệt hay mang thai. Các nguyên nhân khác là thèm ăn do đói, ảnh hưởng của cảm xúc và căng thẳng.

Điều gì đang xảy ra với cơ thể khi chúng ta thèm thịt gà? - ảnh 1

Cảm giác thèm ăn thịt gà có thể là dấu hiệu cơ thể đang thiếu dinh dưỡng

SHUTTERSTOCK

Với những người đang trải qua cảm giác thèm ăn thịt gà, cơ thể họ có thể đang bị thiếu dinh dưỡng. Nghiên cứu công bố trên chuyên san Current Nutrition Reports cho thấy thèm ăn trong tình huống này đóng vai trò tích cực với sức khỏe.

Thịt gà là nguồn thực phẩm giàu protein, vitamin B3, B6 và nhiều khoáng chất khác. Do đó, thịt gà sẽ là món bổ sung cần thiết khi cơ thể thiếu dinh dưỡng.

Cảm giác thèm ăn thịt gà cũng có thể bị tác động bởi yếu tố giới tính. Nghiên cứu trên chuyên san Advances in Therapy cho rằng nam giới có xu hướng thích ăn các món có hương vị đậm đà, trong khi phụ nữ thích sô cô la và các món giàu đường, chất béo. Vì thịt gà thường được tẩm ướt gia vị đậm đà nên không có gì lạ nếu nam giới thích món này.

Ngoài ra, nếu thường xuyên ăn gà rán thì bạn cũng sẽ dễ bị thèm ăn món này. Nguyên nhân là vì gà rán chứa nhiều chất béo.

Căng thẳng sẽ khiến chúng ta thèm ăn một số món cụ thể, trong đó có thịt gà. Tuy nhiên, một vấn đề của cảm giác thèm ăn là khiến chúng ta dễ tăng cân.

Để ngăn tăng cân, điều đầu tiên cần đối phó với cơn thèm ăn là chỉ ăn ở mức vừa phải, tránh ăn quá nhiều. Uống nước cũng là cách hiệu quả giúp giảm thèm ăn, theo Medical News Today.

VIDEO ĐANG XEM NHIỀU

Đọc thêm