Điều tra chiêu trò hiến đất làm đường để phân lô tràn lan

0 Thanh Niên

Thanh tra tỉnh Lâm Đồng thanh tra phát hiện hàng loạt sai phạm trong việc hiến đất làm đường, phân lô tách thửa xảy ra trên địa bàn TP.Bảo Lộc.

Ngày 11.12, UBND TP.Bảo Lộc (Lâm Đồng) cho biết qua thống kê, từ năm 2018 đến nay, trên địa bàn có 3.873 trường hợp (hồ sơ) tách thửa và tách thành 12.736 thửa mới với tổng diện tích hơn 1.214 ha; trong đó có 115 trường hợp hộ gia đình, cá nhân hiến đất (nông nghiệp) làm đường giao thông mới với diện tích hơn 211.844 m2. Trong 115 trường hợp này có 82 trường hợp đã làm đường nhựa nóng, 7 trường hợp đường bê tông, 16 trường hợp làm đường cấp phối đá dăm và 10 trường hợp là đường đất. Việc hiến đất làm đường giao thông mới, tách thành nhiều thửa đất xảy ra chủ yếu ở các địa bàn 7 xã, phường: xã ĐamB’ri, xã Lộc Châu, P.Lộc Phát, P.Lộc Tiến, P.2, P.Lộc Sơn, P.B’Lao.

Điều tra chiêu trò hiến đất làm đường để phân lô tràn lan - ảnh 1

Tình trạng phân lô tách thửa ở TP.Bảo Lộc diễn ra rầm rộ trong 2 năm 2019, 2020

G.B

Trước đó, như Thanh Niên đã thông tin, Thanh tra tỉnh Lâm Đồng thanh tra phát hiện hàng loạt sai phạm trong việc hiến đất làm đường, phân lô tách thửa xảy ra trên địa bàn TP.Bảo Lộc. Đồng thời, Thanh tra tỉnh Lâm Đồng cũng đã chuyển hồ sơ đến Cơ quan CSĐT Công an tỉnh Lâm Đồng để tiếp tục điều tra làm rõ và xử lý các sai phạm.

Liên quan đến chiêu trò hiến đất làm đường để phân lô tràn lan, mới đây, phát biểu tại kỳ họp HĐND tỉnh Lâm Đồng, ông Trần Văn Hiệp, Chủ tịch UBND tỉnh Lâm Đồng, nói: “Tình trạng phân lô tách thửa trái pháp luật, mượn danh dự án đã nói rất nhiều nhưng vẫn còn xảy ra, nhất là tại TP.Bảo Lộc, H.Bảo Lâm và đã có dấu hiệu lan sang H.Di Linh, H.Lâm Hà, nhưng chưa được kiểm tra, xử lý kiên quyết và tiếp tục diễn biến phức tạp. Trong này có lợi ích cá nhân, có lợi ích nhóm, có lợi ích cục bộ, chúng tôi đã chuyển sang cơ quan điều tra để xác minh, làm rõ”.

VIDEO ĐANG XEM NHIỀU

Đọc thêm

'Băm nát' quy hoạch đường Lê Văn Lương - Tố Hữu

'Băm nát' quy hoạch đường Lê Văn Lương - Tố Hữu

Liên quan đến quy hoạch (QH) xây dựng, điều chỉnh QH xây dựng, quản lý xây dựng theo QH được duyệt tại khu vực 2 bên tuyến đường Lê Văn Lương, Tố Hữu, khu đô thị Trung Hòa - Nhân Chính (Hà Nội), Thanh tra Bộ Xây dựng đã ban hành kết luận thanh tra số 39, chỉ ra nhiều vi phạm, tồn tại.