Chiều nay (12.12), bà Phạm Khánh Phong Lan, Trưởng ban Quản lý ATTP TP HCM, cho biết thông tin trên.
Được biết, vụ việc xảy ra vào ngày 8.12, khi có 119 học sinh của Trường tiểu học An Phú đồng loạt bị sốt cao (38-39 độ C) phải nghỉ học để nhập viện; đồng thời có 23 học sinh bị đau bụng, nôn ói, trong đó, có 5 em bị kèm tiêu chảy. Tính đến ngày 11.12, có thêm 6 em bị tiêu chảy.
tin liên quan
42 học sinh bị ngộ độc thực phẩm sau khi ăn sáng tại trườngSau khi ăn sáng xong, 42 học sinh Trường phổ thông dân tộc nội trú THCS Ninh Phước (Ninh Thuận) đã bị ngộ độc thực phẩm.
Theo bà Lan, có hai nguyên nhân được cơ quan chức năng đặt nghi vấn điều tra là: có thể học sinh bị dịch bệnh do ổ sốt siêu vi trong trường hoặc khả năng bị ngộ độc thực phẩm.
Trung tâm Y tế dự phòng TP.HCM đã khoanh vùng ổ sốt siêu vi ở trường này để điều tra nguyên nhân. Đồng thời, Ban quản lý ATTP TP.HCM cũng lấy mẫu thức ăn để xét nghiệm vi sinh, xác định liệu có phải học sinh bị ngộ độc thực phẩm không.
Được biết, bữa ăn trước đó của các em học sinh tại Trường tiểu học An Phú là cơm chả trứng hấp, đậu que xào, canh hẹ đậu hũ thịt bằm, táo, bún riêu. Các em có các triệu chứng phải nhập viện vào ngày hôm sau.
tin liên quan
100% mẫu thịt được Viện Pasteur TP.HCM xét nghiệm đều nhiễm E.coliViện Pasteur TP.HCM vừa công bố kết quả khảo sát được thực hiện từ tháng 4 đến tháng 8.2017, cho thấy 100% mẫu kiểm tra (150/150 mẫu) gồm thịt gà, vịt, heo đều nhiễm vi khuẩn E.coli vượt giới hạn cho phép.
Bình luận (0)