Điều tra vụ bé gái 15 tuổi từ TP.HCM về Vĩnh Long sinh con

0 Thanh Niên Online

Sau một thời gian mất liên lạc, bé gái 15 tuổi từ TP.HCM trở về nhà ở Vĩnh Long với bụng bầu, sau đó sinh con.

Ngày 5.5, một lãnh đạo Công an TX.Bình Minh (Vĩnh Long) cho biết đơn vị này đã tiếp nhận đơn trình báo và đang xác minh thông tin bé gái 15 tuổi ở địa phương sinh con.

“Qua làm việc ban đầu, bé gái cung cấp một số thông tin chưa rõ ràng về nơi xảy ra sự việc ở TP.HCM và người bị tố. Chúng tôi đang chờ bé gái ổn định thêm về mặt sức khỏe, tinh thần rồi tiến hành xác minh, làm rõ”, vị lãnh đạo này thông tin thêm.

Điều tra vụ bé gái 15 tuổi từ TP.HCM về Vĩnh Long sinh con - ảnh 1

Bà N.T.D yêu cầu xử lý nghiêm vụ việc cháu gái bà sinh con khi còn nhỏ tuổi

XUÂN PHÚC

Cùng ngày, trao đổi với PV Thanh Niên, bà N.T.D (68 tuổi, xã Đông Thành, TX.Bình Minh) cho biết, cháu ngoại của bà là bé D.T.Q.T (15 tuổi, ngụ cùng địa chỉ) vừa mới sinh một bé gái. Bà D. khẳng định người làm cháu ngoại bà có thai và sinh con là thanh niên 17 tuổi ngụ cùng địa phương, hiện đang sống tại TP.HCM.

Theo bà D., bé T. sống với bà từ nhỏ, cha mất, mẹ bỏ đi biệt xứ, gia cảnh hết sức khó khăn. “Lúc đầu, biết T. quen bạn trai, tôi đã ngăn cản nhưng sau đó T. ở TP.HCM. Lúc dịch Covid-19 bùng phát, T. về tôi đã thấy bụng lớn. Trong thời gian này, phía gia đình bên kia không hề ngó ngàng đến, còn có nhiều lời khó nghe. Tôi yêu cầu phải xử lý nghiêm, phải chịu trách nhiệm với cháu tôi”, bà D. nói.

Ông Sơn Rưa, Phó chủ tịch UBND xã Đông Thành, xác nhận gia cảnh bà D. khó khăn. UBND xã đã hỗ trợ gia đình bà D. và vận động hỗ trợ bé T. đi học. Hiện bé T. và con gái được đưa đến ở nhà người chú có điều kiện hơn để chăm sóc.

Hiện vụ việc bé gái 15 tuổi sinh con đang được Công an TX.Bình Minh xác minh và xử lý theo quy định của pháp luật.

VIDEO ĐANG XEM NHIỀU

Đọc thêm