Thái Bình: Khởi tố, bắt giam thầy giáo chủ nhiệm xâm hại học sinh lớp 5

Cù Hiền
Cù Hiền
02/05/2022 16:50 GMT+7

Một thầy giáo chủ nhiệm lớp 5 ở Thái Bình bị khởi tố, bắt giam để điều tra hành vi xâm hại học sinh.

Ngày 2.5, một nguồn tin của PV Thanh Niên cho biết Viện KSND H.Tiền Hải (Thái Bình) vừa phê chuẩn quyết định khởi tố vụ án, khởi tố bị can, bắt tạm giam đối với Đoàn Văn Tám (44 tuổi, giáo viên chủ nhiệm lớp 5 tại một trường học ở xã Đông Long, H.Tiền Hải, tỉnh Thái Bình) để điều tra về tội “hiếp dâm người dưới 16 tuổi”.

Theo hồ sơ công an, ngày 26.4, chị Đ.T.X. (36 tuổi, trú tại xã Đông Long) làm đơn tới cơ quan chức năng H.Tiền Hải tố cáo Đoàn Văn Tám có hành vi xâm hại con gái chị là cháu N.D.A. (11 tuổi) .

Theo nội dung đơn tố cáo, cháu A. bị xâm hại vào khoảng giữa tháng 4 vừa qua. Sau đó, cháu A. có biểu hiện lo lắng, hoảng sợ, tinh thần bất ổn. Khi về nhà, cháu A. sợ hãi, không dám kể lại sự việc.

Chiều 24.4, cháu A. được nghỉ học ở nhà. Lúc này các bạn học cùng lớp cháu A. sang chơi đã kể về việc A. cùng nhiều nữ sinh khác bị thầy chủ nhiệm giở trò đồi bại trên lớp học. Sự việc bắt đầu diễn ra từ cuối năm 2021.

Đại diện ban giám hiệu nhà trường cho biết, ngay sau khi nắm được thông tin, nhà trường đã tạm thời cho bị can Tám nghỉ công việc giảng dạy để phục vụ công tác điều tra.

Được biết, bố mẹ cháu A. ly hôn khi cháu được 9 tháng, cháu sống với mẹ tại Hà Nội.

Đến tháng 3.2020, khi đại dịch Covid-19 bùng phát, Hà Nội tạm thời cho các bé ngừng đến trường thì chị X. đưa con gái về quê ngoại (ở xã Đông Long) ở cùng ông bà ngoại. Cháu A. được theo học tại một trường học ở địa phương. Hiện cháu A. là học sinh lớp 5, do Đoàn Văn Tám làm chủ nhiệm lớp.

Chị X. thông tin thêm, gia đình nhà bị can Tám có xuống nhà xin lỗi, mong được tha thứ và được khắc phục hậu quả. Tuy nhiên gia đình chị không đồng ý trước đề nghị này.

Top

Bạn không thể gửi bình luận liên tục. Xin hãy đợi
60 giây nữa.