Thông tin với
Thanh Niên, một nhân viên tại khu
du lịch Sun World Fansipan Legend, làm việc trên đỉnh núi
Fansipan, cho biết băng giá xuất hiện lúc rạng sáng nay 27.1, tức ngày
mùng 3 tết Nguyên đán Canh Tý. Đến 7 giờ, lớp băng giá đã đông cứng, phủ dày khắp đỉnh núi, bám chặt trên cành cây.
Nếu so sánh với những đợt băng giá từng xuất hiện trong mùa đông năm 2019 - 2020, băng giá đợt này có cường độ mạnh hơn, lớp băng chỗ dày nhất lên tới vài cm.
Băng giá xuất hiện phủ trắng núi rừng, cây cối trên đỉnh Fansipan trong ngày mùng 3
tết Nguyên đán Canh Tý trùng với khai mạc lễ hội Khèn hoa – Hội xuân mở cổng trời trên đỉnh Fansipan, giúp hàng nghìn khách du lịch có cơ hội chiêm ngưỡng, trải nghiệm vẻ đẹp của “nóc nhà Đông Dương” bao phủ bởi băng giá.
Cũng theo Trung tâm Dự báo khí tượng thủy văn quốc gia, hiện tượng băng giá xuất hiện trong dịp tết Nguyên đán Canh Tý năm 2020 đã được dự báo, cảnh báo trước. Các tỉnh miền Bắc đang chịu ảnh hưởng của đợt
không khí lạnh có cường độ mạnh. Đặc biệt là những vùng núi cao như đỉnh Fansipan (Lào Cai), Mẫu Sơn (Lạng Sơn) nhiều khả năng sẽ tiếp tục có băng giá trong những ngày tới.
Băng giá xuất hiện với cường độ mạnh, băng dày hơn so với những đợt băng giá từ đầu mùa đông đến nay
|
Băng giá xuất hiện trong dịp tết Nguyên đán Canh Tý 2020 khiến khung cảnh trên đỉnh Fansipan thêm kỳ vĩ những ngày đầu năm mới
|
Băng giá bám dày đặc trên tường rào trên đỉnh Fansipan
|
Bình luận (0)