Định mệnh nghiệt ngã với giọng ca vàng Phi Nhung

0 Thanh Niên

Thông tin Phi Nhung qua đời trưa 28.9 khiến công chúng khắp nơi bàng hoàng. Sau 42 ngày chống chọi với Covid-19, đã không có phép màu nào xảy ra với ngôi sao dòng nhạc trữ tình quê hương có giọng hát buồn như cuộc đời cô.

Định mệnh nghiệt ngã với giọng ca vàng Phi Nhung

Nói định mệnh nghiệt ngã bởi Phi Nhung nhiễm Covid-19 trong lúc đi làm từ thiện, nấu ăn và phát lương thực cho những hoàn cảnh khó khăn, người nghèo ở các khu phong tỏa, cách ly. Nghiệt ngã khi bệnh tình quái ác này quá khó đoán và không lường trước được điều gì; sức khỏe Phi Nhung trong những ngày mà khán giả cả trong nước lẫn hải ngoại theo dõi, lo lắng cho cô cứ lúc lên lúc xuống; lúc lạc quan, lúc yếu ớt, héo rũ như chiếc lá trong mưa sa gió táp. Cuộc sống khép lại ngay lúc Phi Nhung đang nỗ lực muốn được sống, được hiện diện trên đời với bản năng sinh tồn làm mẹ dành tình cảm cho con gái ruột đang ở Mỹ suốt 2 năm qua chưa gặp lại, cùng 23 đứa con nuôi vốn là trẻ mồ côi, không nơi nương tựa.

Nhiều người yêu nhạc nghe giọng ca của Phi Nhung suốt hơn 25 năm nay đều nhận xét: Cả trong những bài ca vui, giọng Phi Nhung vẫn chất chứa nỗi buồn. Quả thực, tiếng hát của Phi Nhung buồn như cuộc đời riêng vậy. Phi Nhung là con lai, sinh năm 1970 tại Gia Lai, gia cảnh khó khăn nên cô phải lang bạt sống ở nhiều tỉnh miền Trung như Khánh Hòa, Quảng Nam... Cha người Mỹ, sau chiến tranh thất lạc nhau, mẹ Phi Nhung lấy chồng khác. Khi mới học lớp 6, Phi Nhung đã phải kiếm sống bằng nghề may để phụ mẹ nuôi thêm 5 người em cùng mẹ khác cha.

Hé lộ lý do ca sĩ Phi Nhung chưa được tiêm vắc-xin

Phi Nhung sang Mỹ định cư theo diện con lai từ năm 1989. Khi sang xứ người, cô phải đi làm công nhân, bồi bàn, đủ việc lao động chân tay... cho đến khi tình cờ gặp ca sĩ Trizzie Phương Trinh trong một buổi biểu diễn từ thiện tại một ngôi chùa ở Mỹ, Phi Nhung mới được giúp đỡ để theo đuổi ước mơ trở thành ca sĩ chuyên nghiệp.

Đời buồn hơn vui nên cô cũng chọn sống đơn thân, không lấy chồng suốt 25 năm qua, chỉ nhận nuôi trẻ côi cút, mồ côi mà như Phi Nhung lúc sinh thời cho biết “mọi thứ đều do duyên, do ông trời sắp đặt”. Chính những thiệt thòi, cay đắng, vất vả thời thơ ấu khiến Phi Nhung muốn bù đắp cho các con của mình, dành tiền đi hát để làm từ thiện, giúp những mảnh đời bất hạnh. Giờ thì trong số 23 đứa trẻ con nuôi của Phi Nhung có em lại mồ côi thêm một lần nữa!

Việt Hương và gia đình lo hậu sự cho Phi Nhung

Định mệnh nghiệt ngã với giọng ca vàng Phi Nhung - ảnh 1

Ca sĩ Phi Nhung

ẢNH: TƯ LIỆU

Nghệ sĩ Việt Hương là người đã chở Phi Nhung đi cấp cứu ở Bệnh viện Chợ Rẫy hôm 26.8 và được gia đình gửi gắm lo mọi việc khi Phi Nhung qua đời. Việt Hương cho biết cô và gia đình đang chuẩn bị các thủ tục cần thiết để lo vẹn toàn hậu sự cho ca sĩ Phi Nhung. Quản lý ca sĩ Phi Nhung cũng cho biết tối 28.9, gia đình và thầy Thích Nhật Từ, trụ trì, đã tổ chức lễ cầu siêu và tưởng niệm nữ nghệ sĩ tại chùa Giác Ngộ, Q.10, TP.HCM.

VIDEO ĐANG XEM NHIỀU

Đọc thêm

Sự giống nhau kỳ lạ giữa ngai vàng triều Nguyễn và vương quốc Lưu Cầu (Nhật Bản)

Sự giống nhau kỳ lạ giữa ngai vàng triều Nguyễn và vương quốc Lưu Cầu (Nhật Bản)

Lưu Cầu (Nhật Bản), một vương quốc thống trị phần lớn quần đảo Ryukyu từ thế kỷ 15, và đến năm 1879 thì được sáp nhập vào đất nước mặt trời mọc. Nhờ nguồn của bạn Hoàng Phước Lộc, phát hiện chiếc ngai vàng của triều Nguyễn (VN) và chiếc ngai vàng của vương quốc Lưu Cầu không rõ cơ duyên nào lại có sự giống nhau đến kỳ lạ.