Dịp lễ 30.4 và 1.5: Đến với những vườn trái cây trĩu quả

Tấn Đạt
Tấn Đạt
16/04/2023 06:00 GMT+7

Trong dịp lễ 30.4 và 1.5, một số người trẻ đam mê du lịch đề xuất về miền Tây, đến với những miệt vườn trái cây trĩu quả.

ăn và mua trái cây thỏa thích

Khi chúng tôi hỏi trong dịp nghỉ lễ 30.4 và 1.5 đi đâu chơi, Nguyễn Lê Tiến, sinh viên Trường ĐH Luật TP.HCM, cho biết: "Về miền Tây thăm những vườn trái cây trĩu quả". Sở dĩ, Tiến đưa ra lời khuyên như thế vì Tiến đã khám phá 12 tỉnh thành ở miền Tây. Và hình ảnh những khu vườn trĩu quả luôn gắn liền trong hành trình của Tiến.

Đến với những vườn trái cây trĩu quả - Ảnh 1.

Cây trái trĩu quả ở miệt vườn miền Tây

Thanh Tuấn

"Tại các miệt vườn hay cù lao ở các tỉnh thành như: Tiền Giang, Bến Tre, Vĩnh Long, Trà Vinh, Cần Thơ… mọi người dễ dàng bắt gặp những quả sầu riêng, các loại bưởi, vú sữa, chôm chôm, măng cụt, xoài, mít... Khi đến đây, mình không chỉ được tham quan, tự tay hái và thưởng thức ngay tại vườn mà còn thả mình vào không gian yên tĩnh, mát mẻ", Tiến bộc bạch.

Theo Lê Tiến, thời gian thích hợp để du khách đi du lịch miệt vườn miền Tây chính là từ cuối tháng 4 cho đến giữa tháng 10. Mỗi vườn trái cây đều có tiêu chí riêng, có nơi thu phí tham quan, nhưng cũng có nơi không thu phí. Một số địa điểm chỉ cần bạn mua ủng hộ vài ký trái cây là thỏa sức chụp hình, check-in.

Đến với những vườn trái cây trĩu quả - Ảnh 2.

Đừng quên trải nghiệm sông nước ở miền Tây trong dịp lễ 30.4 và 1.5

Thanh Tuấn

Tiến cho biết khi đi du lịch miệt vườn, mình còn được người dân chia sẻ về cách thức trồng và thu hoạch trái cây.

"Bên cạnh đó, khách có thể hóa thân làm nông dân cùng bà con thực hiện thu hoạch trái cây và đóng gói hàng hóa. Đặc biệt, bạn có thể mua trái cây ngay tại vườn với giá rẻ. Còn gì hơn, khi trong dịp lễ 30.4 và 1.5 bạn có chuyến về miền Tây thưởng thức, chụp ảnh với các loại trái cây", Tiến nói.

Đến với những vườn trái cây trĩu quả - Ảnh 3.

Du khách thích thú khi tự tay hái trái cây trong vườn

Mỹ Duyên

Kết hợp thêm các trải nghiệm vùng sông nước

Lương Mỹ Duyên (26 tuổi), hướng dẫn viên du lịch của một công ty, cho hay hiện tại các miệt vườn ở miền Tây đang vào mùa, không nhiều thì cũng ít, vườn nào cũng có trái cây đủ loại cho khách trải nghiệm trong kỳ nghỉ lễ 30.4 và 1.5 sắp tới.

Một số điểm đến miệt vườn miền Tây mà Duyên đề xuất với chúng tôi: Miệt vườn Cái Bè (thị trấn Cái Bè, H.Cái Bè, tỉnh Tiền Giang), miệt vườn Cù lao Thới Sơn (tỉnh Tiền Giang), vườn dâu bác 5 Cảnh (ấp Mỹ Thuận, thị trấn Mỹ Luông, H.Chợ Mới, tỉnh An Giang), vườn trái cây 9 Hồng (ấp Mỹ Nhơn, xã Mỹ Khánh, H.Phong Điền, TP.Cần Thơ), miệt vườn Cái Mơn (xã Vĩnh Thành, H.Chợ Lách, tỉnh Bến Tre), vườn trái cây Cù lao An Bình (H.Long Hồ, tỉnh Vĩnh Long)...

Bên cạnh đó, khách có thể hóa thân làm nông dân cùng bà con thực hiện thu hoạch trái cây và đóng gói hàng hóa. Đặc biệt, bạn có thể mua trái cây ngay tại vườn với giá rẻ. Còn gì hơn, khi trong dịp lễ 30.4 và 1.5 bạn có chuyến về miền Tây thưởng thức, chụp ảnh với các loại trái cây.

NGUYỄN LÊ TIẾN

Duyên còn chia sẻ để chuyến du lịch dịp lễ 30.4 và 1.5 thú vị, ngoài việc tham quan những vườn trái cây trĩu quả, mọi người có thể kết hợp thêm các trải nghiệm sông nước khác khi về miền Tây như: tát mương bắt cá và tự tay chế biến thành những món ăn dân dã đồng quê; tham gia chương trình tham quan các điểm du lịch ven sông Tiền, Hàm Luông; uống trà mật ong, nghe những bài ca cổ; chèo xuồng trong những con rạch nhỏ ngoằn ngoèo hai bên là những rặng dừa nước đan xen với những cây bần, mắm...

Đến với những vườn trái cây trĩu quả - Ảnh 5.

Trái sầu riêng được khách hái ăn tại vườn

Mỹ Duyên

"Không chỉ được "oanh tạc" trong các miệt vườn trái cây trĩu quả, khi về miền Tây trong dịp lễ 30.4 và 1.5, mọi người còn có dịp trở thành những nông dân thực thụ trong bộ đồ bà ba, khăn rằn, cùng nhau tát mương bắt cá, hoặc tham gia các trò chơi dân gian, thưởng ngoạn cảnh sông nước và hít những làn gió mát rượi, cảm nhận được sự yên bình nơi sông nước", Duyên nói.

Top

Bạn không thể gửi bình luận liên tục. Xin hãy đợi
60 giây nữa.