Djokovic tôn trọng phán quyết của tòa án Úc

16/01/2022 16:21 GMT+7

Tay vợt số 1 thế giới Novak Djokovic tiết lộ anh rất thất vọng vì không thể góp mặt tại giải quần vợt Úc mở rộng 2022 nhưng vẫn tôn trọng phán quyết của tòa án vừa xử anh thua kiện.

"Tôi rất thất vọng với phán quyết vừa được tuyên khi họ bác đơn xin xem xét lại quyết định hủy visa của tôi từ Bộ trưởng di trú Úc. Điều này đồng nghĩa tôi không thể ở lại Úc để thi đấu. Nhưng, tôi tôn trọng phán quyết của tòa và sẽ hợp tác với các cơ quan liên quan đến việc tôi rời khỏi đất nước", Djokovic viết trên Instagram chỉ ít phút sau khi bị xử thua kiện.

Djokovic đã chiến thắng trong phiên điều trần hôm 10.1 và được trả lại hộ chiếu và visa cùng anh được đi lại ở Melbourne. Tuy nhiên, hôm 14.1 Bộ trưởng Bộ di trú Úc Alex Hawke đã thực hiện quyền cá nhân để hủy bỏ thị thực của Novak Djokovic lần thứ 2.

Gần như lập tức sau phán quyết của Bộ trưởng Alex Hawke, Djokovic đã nhờ luật sư khiếu nại và anh buộc phải tạm trở lại khách sạn Melbourne's Park Hotel, nơi tạm giữ những người không đạt yêu cầu nhập cảnh ở thành phố Melbourne.

Djokovic rời khỏi khách sạn Melbourne's Park để đến phiên xử thứ 2

Reuters

Và kết quả như chúng ta đã biết, Djokovic đã bị xử thua và anh phải rời khỏi nước Úc ngay lập tức. Ngoài ra, theo luật di trú Úc, Djokovic sẽ bị cấm cấp visa vào Úc trong 3 năm, dù Bộ di trú có quyền được bỏ qua không thực hiện điều luật này.

Ở phiên điều trần đầu tiên, có khá đông người hâm mộ (đa phần gốc Serbia) kêu gọi Chính phủ Úc tha bổng cho Djokovic. Nhưng sau đó, làn sóng phản đối sự có mặt của tay vợt số 1 thế giới tại Úc ngày càng tăng cao, có lúc lên đến 83%, theo cuộc khảo sát từ hãng tin News Corp thực hiện trên 2 tờ báo Herald Sun và Daily Telegraph.

Người hâm mộ cầm cờ Serbia, tụ tập bên ngoài trụ sở Tòa án liên bang để bày tỏ sự ủng hộ tay vợt số 1 thế giới

AFP

Hôm nay, cũng có khá đông người hâm mộ cầm cờ Serbia, tụ tập bên ngoài trụ sở Tòa án liên bang để bày tỏ sự ủng hộ tay vợt số 1 thế giới. Tất cả họ đều mong chờ Nole sẽ được thả dự do và trở lại sân đấu vào ngày mai (17.1), khi giải Úc mở rộng chính thức khởi tranh. Nhiều người đã lên tiếng chỉ trích chính phủ Úc đối xử thiếu công bằng với thần tượng của họ. Thế nhưng, sau khi Chánh án James Allsop tuyên bố giữ quyết định hủy visa của Bộ trưởng di trú Alex Hawke, đám đông đã nhanh chóng rời đi.

Top

Bạn không thể gửi bình luận liên tục. Xin hãy đợi
60 giây nữa.