Đố Kiều để hiểu 'Truyện Kiều'

04/11/2020 06:50 GMT+7

Đây là chủ đề của chương trình Cà phê sách và độc giả số 1, diễn ra vào 9 giờ ngày 7.11 tại Thư viện Cà phê thứ bảy trẻ (264 Nam Kỳ Khởi Nghĩa, Q.3, TP.HCM).

Giá trị và sức sống bền bỉ của Truyện Kiều đối với người Việt đã được nhìn nhận trong hơn 200 năm qua. Và con người hôm nay, nhất là người trẻ, nghĩ gì về Truyện Kiều, cách cảm, cách nghĩ của họ về Đoạn trường tân thanh có gì khác với những thế hệ trước? Đối với độc giả đương đại thì Truyện Kiều là tác phẩm văn học kinh điển để chiêm ngưỡng và ngợi ca hay vẫn là câu chuyện nhân sinh với những bài học và thông điệp chưa bao giờ cũ?... Những câu hỏi này sẽ được giải đáp trong Đố Kiều - chương trình mô phỏng 4 vòng chơi Khởi động - Vượt chướng ngại vật - Tăng tốc - Về đích ở cuộc thi Đường lên đỉnh Olympia với những kiến thức về Truyện Kiều. Người tham gia cũng có cơ hội lắng nghe, chia sẻ, trao đổi nhiều kiến thức về đại thi hào Nguyễn Du Truyện Kiều với khách mời chuyên gia của chương trình - Th.S Đào Thị Diễm Trang (bộ môn văn học ứng dụng, Khoa Xã hội & Nhân văn, ĐH Văn Lang; là chuyên gia nghiên cứu văn học Ấn Độ và Đông Nam Á, các lý thuyết phê bình sân khấu và điện ảnh...).
Cà phê sách và độc giả số 1 - Đố Kiều được tổ chức nhân kỷ niệm 255 năm sinh và tưởng niệm 200 năm mất đại thi hào Nguyễn Du (1765 - 1820).
Top

Bạn không thể gửi bình luận liên tục. Xin hãy đợi
60 giây nữa.