Do Kwon đối mặt vụ kiện 56 triệu USD ở Singapore

09/11/2022 14:25 GMT+7

Người sáng lập Terraform Labs Do Kwon đang phải đối mặt với một vụ kiện đại diện mới ở Singapore , liên quan đến vai trò của anh trong “thảm họa” Terra (LUNA).

Strait Times đưa tin hôm 8.11, đơn kiện trị giá 56,9 triệu USD được đệ trình bởi hơn 300 nguyên đơn, những người cáo buộc Do Kwon đã lừa họ tin rằng hệ sinh thái stablecoin TerraUSD (UST) được thiết kế để duy trì mức giá ổn định.

Theo tài liệu của tòa án, nguyên đơn đã đề cập đến báo cáo chính thức của Terra nói rằng UST ổn định và miễn nhiễm với biến động do được thiết kế để duy trì chốt trong những điều kiện như vậy. Hơn nữa, nguyên đơn cũng đang tìm kiếm khoản tiền bồi thường cho việc trình bày sai sự thật.

Ngoài Do Kwon, các bị cáo khác của vụ kiện bao gồm Terraform Labs, người đồng sáng lập công ty Nikolaos Alexandros Platias và Luna Foundation Guard (LFG).

Áp lực không ngừng gia tăng với Do Kwon kể từ sau khi thảm họa Luna xảy ra

chụp màn hình

Do Kwon duy trì “sự vô tội”

Trước vấn đề này, các luật sư của Do Kwon khẳng định rằng thân chủ của họ vô tội. Vụ kiện mới nhất làm tăng thêm rắc rối pháp lý của người sáng lập Terraform Labs về vai trò của anh trước sự sụp đổ hệ sinh thái Terra.

Được biết, các công tố viên Hàn Quốc đã đưa bằng chứng mới cho thấy Do Kwon đã ra lệnh cho nhân viên thao túng giá Terra Classic (LUNC). Tuy nhiên, điều đáng nói là Do Kwon và nhóm của anh coi bằng chứng cáo buộc mới nhất là động thái của công tố viên để buộc tội anh bằng mọi giá.

Theo người phát ngôn của Terraform Labs, bằng chứng mới nhất là “những tuyên bố vô căn cứ”. “Thật thất vọng khi thấy các công tố viên Hàn Quốc tiếp tục cố gắng điều chỉnh Đạo luật thị trường để phù hợp với chương trình nghị sự của họ và đưa ra những tuyên bố vô căn cứ”.

Người này nói thêm rằng “những bình luận mới nhất của các công tố viên là bằng chứng cho thấy quá trình này về cơ bản là không công bằng, không an toàn và được thúc đẩy bởi mục tiêu chính trị ngay từ đầu. Nó đặt ra một tiền lệ nguy hiểm cho tương lai”.

Diễn biến xung quanh vụ việc tiếp tục ảnh hưởng phần nào đến giá trị tài sản của chuỗi Terra cũ, trong đó Terra Classic chiếm vị trí trung tâm. Tuy nhiên, cộng đồng LUNC vẫn dự báo về động lực tăng giá cho mã thông báo.

Top

Bạn không thể gửi bình luận liên tục. Xin hãy đợi
60 giây nữa.