Tòa án Hàn Quốc ra lệnh bắt giữ CEO Terraform Labs

14/09/2022 17:12 GMT+7

Bloomberg đưa tin, một tòa án Hàn Quốc vừa ra lệnh bắt giữ Do Kwon - đồng sáng lập và CEO của hệ sinh thái tiền mã hóa Terra, cùng 5 người khác có liên quan đến vụ việc.

Văn phòng công tố Hàn Quốc cho biết 6 người bị truy bắt với cáo buộc vi phạm luật thị trường vốn quốc gia. Tất cả hiện ở Singapore.

Do Kwon - đồng sáng lập Terraform Labs kiêm CEO

BLOOMBERG

Tháng 5 vừa qua, thị trường tiền số rơi vào cảnh ảm đạm khi đồng LUNA của dự án Terra "sụp đổ" cùng với việc đồng stablecoin TerraUSD (UST) mất mốc neo. Hệ sinh thái Terra từng có vốn hóa lên đến 60 tỉ USD nhưng gần như "mất trắng" trong vòng một đêm. Vụ việc này được xem là một trong những "thảm họa" tiền số lớn nhất năm nay, từ đó kéo theo nhiều tranh cãi về tính ổn định của stablecoin và liệu đồng mã hóa này có thực sự là "nơi trú ẩn" an toàn như nhiều người tin tưởng hay không. Dự án Terra lao dốc khiến nhiều đồng mã hóa khác như Bitcoin, Ether... cũng bị ảnh hưởng nghiêm trọng.

Dư luận đặt nghi vấn Do Kwon chính là "hung thủ" đằng sau sự sụp đổ của bộ đôi LUNA/UST. Nhà chức trách Hàn Quốc và Mỹ đã vào cuộc để điều tra Terraform Labs - công ty đằng sau hai token LUNA và UST, đồng thời cân nhắc đổi mới quy định giám sát đối với stablecoin.

Vào tháng 7, các công tố viên đã đột kích vào nhà của Daniel Shin - đồng sáng lập Terraform Labs để điều tra về cáo buộc gian lận.

Do Kwon cho biết sẽ hợp tác với cơ quan chức năng Hàn Quốc khi tới thời điểm thích hợp. Trong một cuộc phỏng vấn với công ty Coinage, khi được hỏi về viễn cảnh ngồi tù, người sáng lập Terra chỉ trả lời mập mờ rằng: "Đời còn dài".

Top

Bạn không thể gửi bình luận liên tục. Xin hãy đợi
60 giây nữa.