Đỗ quyên khoe sắc trên cổng trời Pha Luông

0 Thanh Niên Online

Khi tiết xuân sắp qua để đón những ánh nắng mùa hè, trên đỉnh Pha Luông cao gần 2.000m so với mực nước biển được xem như nóc nhà của huyện Mộc Châu (Sơn La) lại rực rỡ sắc hoa đỗ quyên.

Hoa bung nở giữa mây núi bao la
Hoa bung nở giữa mây núi bao la

Đỗ quyên được ví như loài hoa nữ hoàng của Tây Bắc mang vẻ đẹp vừa quyến rũ, kiêu sa lại đầy chất hoang sơ, dân dã như chính núi rừng nơi đây.

Những người yêu thích leo núi đến với Mộc Châu thường chọn Pha Luông là cung đường thử sức. Hành trình chinh phục đỉnh núi từ đồn biên phòng Pha Luông diễn ra trong khoảng 4 - 6 giờ với người sức khỏe tốt.

Trên đường lên núi, du khách sẽ được ngắm bức tranh thiên nhiên hùng vỹ của nơi mà cố nhà thơ Quang Dũng đã mô tả: “Ngàn thước lên cao, ngàn thước xuống/Nhà ai Pha Luông mưa xa khơi”.

Ở đây du khách có dịp tận mắt chiêm ngưỡng những đám mây trắng bồng bềnh, ôm ấp dải núi trùng trùng, điệp điệp. Càng lên cao không khí càng mát mẻ và khi đến đỉnh ta ngỡ như đã đến được cổng trời.

Đỗ quyên khoe sắc trên cổng trời Pha Luông - ảnh 1

Chiếc cầu treo bắc qua dòng suối trên cung đường chinh phục Pha Luông 

Đỗ quyên khoe sắc trên cổng trời Pha Luông - ảnh 2

Vượt qua đoạn đường dốc lên núi

Đỗ quyên khoe sắc trên cổng trời Pha Luông - ảnh 3

Ngồi chiêm ngưỡng núi rừng Pha Luông hùng vỹ

Mùa này đỉnh Pha Luông càng trở nên hấp dẫn, tươi đẹp hơn bởi loài hoa đỗ quyên đang khoe sắc. Mùa hoa nở trở thành điểm hẹn ước của những đôi trai gái, các bạn trẻ người Mông lên ngắm hoa, tỏ tình yêu đương. Còn những du khách dưới xuôi cũng không quên lên lịch để bắt đầu hành trình chinh phục.

Đứng trên đỉnh núi, chúng ta sẽ được chiêm ngưỡng những khóm đỗ quyên màu đỏ, xen lẫn hồng phớt ở vách đá treo leo. Ta còn bắt gặp cả vạt rừng đỗ quyên đỏ giữa thung lũng hoang vu, mây mù. Hoa đỗ quyên đã góp phần làm cho bức tranh thiên nhiên hoang sơ Pha Luông thêm đẹp quyến rũ.

Đỗ quyên khoe sắc trên cổng trời Pha Luông - ảnh 4

Những cây đỗ quyên đã nở khắp núi Pha Luông

Đỗ quyên khoe sắc trên cổng trời Pha Luông - ảnh 5

Hoa nở trên đỉnh Pha Luông cao gần 2.000m so với mực nước biển

Đỗ quyên khoe sắc trên cổng trời Pha Luông - ảnh 6

Một nữ du khách tình cờ gặp các em nhỏ người Mông dưới chân núi và được các em dẫn đường

VIDEO ĐANG XEM NHIỀU

Đọc thêm

Núi Bà Đen mở cửa trở lại từ ngày 14.1

Núi Bà Đen mở cửa trở lại từ ngày 14.1

Tuyến cáp treo lên chùa Hang của khu du lịch quốc gia núi Bà Đen, tỉnh Tây Ninh vừa chính thức mở cửa trở lại từ ngày 14.1 để đón khách du lịch, riêng tuyến cáp treo lên đỉnh núi vẫn đang tạm ngừng hoạt động.