Đoàn đại biểu ASEAN+ tham gia các hoạt động tình nguyện tại tỉnh Quảng Bình

Bá Cường
Bá Cường
25/08/2022 14:59 GMT+7

Tiếp nối hoạt động trong Diễn đàn Thanh niên tình nguyện ASEAN mở rộng và Giải thưởng Thanh niên tình nguyện ASEAN mở rộng, Đoàn đại biểu tại các nước ASEAN mở rộng đã tham gia hoạt động an sinh xã hội trên địa bàn tỉnh Quảng Bình .

Ngày 25.8, đại diện lãnh đạo cơ quan phụ trách công tác thanh niên tại các nước ASEAN+ cùng Ban thường vụ Tỉnh đoàn Quảng Bình đã tham gia hai hoạt động tình nguyện tại xã Bảo Ninh (TP.Đồng Hới, Quảng Bình) và Làng trẻ em SOS TP.Đồng Hới.

Đoàn đại biểu các nước ASEAN+ ghé thăm Làng trẻ em SOS thành phố Đồng Hới

Bá cường

Tại thôn Sa Động (xã Bảo Ninh, TP.Đồng Hới), Ban thường vụ Tỉnh đoàn cùng đại biểu các nước trong ASEAN+ đã tham dự lễ khánh thành công trình thanh niên tình nguyện ASEAN mở rộng “Sân thể thao cộng đồng”.

Công trình được đầu tư xây dựng theo mô hình sân chơi thể thao kiểu mẫu, bao gồm khu vận động được trang bị các vật dụng luyện tập thể dục thể thao ngoài trời và khu vực ghế ngồi thân thiện với thiên nhiên, tổng trị giá hơn 130 triệu đồng.

Nhiều hoạt động thiết thực được Tỉnh đoàn Quảng Bình và đoàn đại biểu ASEAN+ tổ chức

Bá cường

Tại đây, các đại biểu đã tham gia cải tạo, trồng hoa trong khuôn viên sân chơi và sơn ghế ngồi công viên.

Diễn ra song song với hoạt động trên, đại diện lãnh đạo Tỉnh đoàn Quảng Bình cùng các thành viên đoàn đại biểu ASEAN+ đã có buổi gặp gỡ, tìm hiểu đời sống của các trẻ em tại Làng trẻ em SOS thành phố Đồng Hới; tổ chức chương trình giao lưu văn nghệ, chơi trò chơi và trao tặng các túi quà an sinh.

Các thành viên trong đoàn đại biểu ASEAN+ ấn tượng với Làng trẻ em SOS

BÁ CƯỜNG

Phát biểu tại chương trình, ông Muhammad Dika Harliadi, đại diện Ban Thư ký ASEAN, tỏ ý ấn tượng trước mô hình nuôi dạy các trẻ em ở Làng trẻ em SOS.

"Tôi thật sự vui và ấn tượng khi ở đây các bạn có một ngôi làng để cưu mang, nuôi dạy các trẻ em mồ côi. Cách các bạn chăm sóc, nuôi dạy các trẻ rất quy mô và đảm bảo được sự phát triển toàn diện của trẻ", ông Muhammad Dika Harliadi chia sẻ.

Đại diện đoàn đại biểu Philippines trao tặng túi an sinh cho trẻ em tại Làng trẻ em SOS

Bá cường

Ông Nguyễn Ngọc Ninh, Giám đốc Làng trẻ em SOS, gửi lời cám ơn đến đoàn đại biểu các nước ASEAN+ đã đến thăm và tổ chức nhiều hoạt động ý nghĩa tại làng. Ông Ninh hy vọng, thông qua diễn đàn lần này, mối quan hệ giữa Việt Nam và các nước ASEAN+ sẽ tiếp tục thắt chặt, phát triển bền vững

Top

Bạn không thể gửi bình luận liên tục. Xin hãy đợi
60 giây nữa.