Đoàn góp phần to lớn vào xây dựng nông thôn mới: Thắp sáng, làm đẹp đường quê

Nam Long
Nam Long
29/03/2024 07:00 GMT+7

Đoàn viên, thanh niên hai tỉnh Vĩnh Long, Trà Vinh chung sức thực hiện nhiều công trình ý nghĩa trong Tháng Thanh niên 2024, góp phần xây dựng nông thôn mới nâng cao.

Góp sức trẻ nâng chất các tiêu chí xã nông thôn mới

Mới đây, tại xã Hậu Lộc, H.Tam Bình (Vĩnh Long), Tỉnh đoàn Vĩnh Long phối hợp Tỉnh đoàn Trà Vinh tổ chức hoạt động về nguồn "Nghĩa tình thanh niên Vĩnh - Trà" và thực hiện nhiều công trình, phần việc giúp địa phương sớm đạt chuẩn nông thôn mới nâng cao. Đây là một trong những hoạt động tiêu biểu của Tháng Thanh niên 2024.

Đoàn góp phần to lớn vào xây dựng nông thôn mới: Thắp sáng, làm đẹp đường quê- Ảnh 1.

Anh Trần Trí Cường, Bí thư Tỉnh đoàn Trà Vinh (trái) và anh Trần Công Khánh, Bí thư Tỉnh đoàn Vĩnh Long, tại bảng lưu niệm công trình thanh niên của tuổi trẻ hai tỉnh

ẢNH: NAM LONG

Anh Trần Công Khánh, Bí thư Tỉnh đoàn Vĩnh Long, cho biết nhằm thắt chặt tình đoàn kết và gắn bó của thanh niên hai tỉnh Vĩnh Long và Trà Vinh, hoạt động tình nguyện chung tay xây dựng nông thôn mới, nông thôn mới nâng cao của các địa phương hai tỉnh thời gian qua được triển khai rộng khắp, trở thành phong trào thi đua sôi nổi, thu hút đông đảo đoàn viên, thanh niên và nhân dân hai tỉnh tham gia. Nhiều công trình, phần việc thanh niên tham gia xây dựng nông thôn mới được thực hiện hiệu quả, trở thành hoạt động thường niên của Đoàn thanh niên hai tỉnh.

Đoàn góp phần to lớn vào xây dựng nông thôn mới: Thắp sáng, làm đẹp đường quê- Ảnh 2.

Các bạn đoàn viên, thanh niên hai tỉnh Vĩnh Long - Trà Vinh gia cố tuyến đường giao thông nông thôn ở xã Hậu Lộc, H.Tam Bình

Tại xã Hậu Lộc (H.Tam Bình), hơn 70 đoàn viên, thanh niên của hai tỉnh Vĩnh Long và Trà Vinh chia làm hai nhóm thực hiện tuyến đường hoa với việc trồng hoa quỳnh anh dọc đường tỉnh 909, và gia cố tuyến đường giao thông nông thôn với tổng chiều dài khoảng 3 km.

Đội nắng đào đất để các bạn khác trồng hoa dọc đường tỉnh 909, Phạm Tuấn Huy (Trường ĐH Trà Vinh) cho biết đây cũng là lần đầu được đến Vĩnh Long thực hiện công trình tình nguyện. Huy cảm thấy rất vui và thú vị, vì được gặp gỡ các bạn đoàn viên tỉnh bạn, được giao lưu, trao đổi nhiều việc rất hữu ích.

"Vĩnh Long và Trà Vinh xưa kia là tỉnh Cửu Long, nên việc thực hiện công trình thanh niên ở Vĩnh Long hay Trà Vinh, tôi đều cảm thấy rất vui vì được đóng góp sức trẻ của mình vào xây dựng quê hương ngày càng giàu đẹp, giúp địa phương nâng chất các tiêu chí nông thôn mới", Huy cười tươi nói.

Nguyễn Ngọc Cẩm Thu (Huyện đoàn Mang Thít, Vĩnh Long) cũng lần đầu tiên tham gia thực hiện tuyến đường hoa, phấn khởi chia sẻ: "Làm thì có mệt nhưng vẫn vui vì được giao lưu với đoàn viên tỉnh bạn, được học thêm nhiều kiến thức, kỹ năng trong các hoạt động tình nguyện. Đây là chuyến đi rất có ý nghĩa. Tôi mong muốn có thêm nhiều hoạt động thế này để thắt chặt tình đoàn kết của thanh niên hai tỉnh và giúp vùng quê trở nên giàu đẹp hơn".

Những công trình ý nghĩa

Thấy các đoàn viên, thanh niên đội nắng trồng hoa, tạo vẻ mỹ quan trước nhà mình, bà Phạm Thị Tám (61 tuổi, ngụ ấp 6, xã Hậu Lộc, H.Tam Bình) cũng ra góp sức, múc nước từ con kênh cạnh đó tưới cây. "Thấy mấy cháu mần cỏ, trồng hoa làm đẹp đường quê, đẹp nhà cửa, tôi cũng góp ít công sức phụ các cháu. Bà con ở đây cũng vậy, chiều nào cũng múc nước tưới cây để giữ đẹp nhà, đẹp đường quê", bà Tám nói.

Đoàn góp phần to lớn vào xây dựng nông thôn mới: Thắp sáng, làm đẹp đường quê- Ảnh 3.

Đoàn viên tham gia trồng hoa tại xã Hậu Lộc, H.Tam Bình, Vĩnh Long

Theo anh Trần Trí Cường, Bí thư Tỉnh đoàn Trà Vinh, đây là hoạt động thường niên của Tỉnh đoàn hai tỉnh Vĩnh Long - Trà Vinh nhằm góp sức xây dựng các công trình an sinh xã hội hai tỉnh. "Đây cũng là dịp giáo dục truyền thống cho đoàn viên, thanh niên; qua đó giúp các bạn hiểu rõ hơn về truyền thống cách mạng, đền ơn đáp nghĩa, uống nước nhớ nguồn… Song song đó, tổ chức cho thanh niên gặp gỡ các nhân chứng, tìm hiểu di tích lịch sử, giao lưu với các nhân vật lịch sử... nhằm vun đắp lý tưởng sống, ý chí, bản lĩnh cho thanh niên", anh Cường nói thêm.

Anh Trần Công Khánh cho biết chương trình cũng đã tặng quà 20 học sinh vượt khó học giỏi tại Trường tiểu học Cái Ngang (H.Tam Bình); thăm, tặng quà 20 gia đình Mẹ VN anh hùng, gia đình chính sách, các cựu cán bộ Đoàn trên địa bàn xã Hậu Lộc và Phú Lộc. Tuổi trẻ hai tỉnh cũng cùng tham gia thực hiện công trình rải đá sửa chữa, chỉnh trang tuyến đường giao thông nông thôn tại ấp 6, xã Hậu Lộc; công trình "Tuyến đường hoa thanh niên", khánh thành công trình thanh niên thắp sáng tuyến đường nông thôn và trao tặng xe bồn tưới cây. Tổng giá trị các công trình khoảng 170 triệu đồng, đều từ nguồn xã hội hóa.

Ông Phan Văn Tam, Bí thư Đảng ủy xã Hậu Lộc, vui mừng cho biết: "Thấy các em làm rất tích cực; trời nắng như đổ lửa thế này mà các em vẫn sôi nổi, cười nói rôm rả, từ đó cũng khích lệ nhân dân địa phương chung tay xây dựng quê hương, góp phần sớm đưa xã Hậu Lộc đạt chuẩn nông thôn mới nâng cao". 

Top

Bạn không thể gửi bình luận liên tục. Xin hãy đợi
60 giây nữa.