Đoàn khách 'đại gia' trên du thuyền cao cấp của Pháp cập cảng TP.HCM

02/10/2022 12:45 GMT+7

Đây là đoàn khách tàu biển đầu tiên đến TP.HCM sau hơn hai năm dịch bệnh.

Sáng nay 2.10, tàu du lịch cao cấp Le Lapérouse của hãng Ponant (Pháp) cập Cảng Hành khách tàu biển - Cảng Sài Gòn (Q.4, TP.HCM).

Gần 90 du khách quốc tế cùng các thuyền viên trên tàu sẽ ở lại TP.HCM 2 đêm, trước khi tiếp tục hải trình tham quan, khám phá Việt Nam.

Le Lapérouse là loại tàu du lịch cao cấp với thiết kế sang trọng, hiện đại, khởi hành từ Indonesia, qua Singapore, đến Việt Nam. Tàu chở theo 88 hành khách đến từ nhiều quốc gia trên thế giới, trong đó có Mỹ, Pháp, Đức, Canada, Brazil, Bỉ, Thụy Sĩ, Úc, New Zealand

9 giờ sáng, công tác chuẩn bị đã được gấp rút triển khai để đón đoàn khách quốc tế tàu biển đầu tiên đến với TP.HCM sau thời gian dài dịch bệnh

Những du khách quốc tế hào hứng khi lần đầu tiên đến Việt Nam

Có mặt từ rất sớm để đón tàu, ông Phan Xuân Anh, Giám đốc Công ty TNHH Thuyền Sài Gòn mừng rỡ vì dù đã chính thức mở cửa du lịch từ 15.3.2021 nhưng đến nay, TP.HCM mới đón được đoàn khách tàu biển đầu tiên. Nguyên nhân do khách tàu biển thường cần quãng thời gian dài để lên kế hoạch cho hành trình, đồng thời khủng hoảng chính trị, kinh tế trên thế giới cũng góp phần ảnh hưởng, làm giảm nhu cầu du lịch của khách.

"Giờ đã chính thức vào mùa khách tàu biển. Từ nay đến tháng 1, Việt Nam sẽ có thể tiếp tục đón thêm một số tàu lớn và thị trường sẽ dần hồi phục sau tháng 1", ông Phan Xuân Anh dự báo.

Dự kiến, Le Lapérouse sẽ có 40 ngày ở Việt Nam, đi vòng quanh nhiều cảng như một hành trình di sản, đưa du khách ghé qua nhiều điểm du lịch nổi tiếng

Cũng theo ông Phan Xuân Anh, sau khi neo đậu tại TP.HCM, Le Lapérouse sẽ tiếp tục đưa khách khám phá Nha Trang, Quy Nhơn, tới Đà Nẵng, qua cảng Chân Mây, rồi ra Quảng Bình, Hạ Long rồi quay ngược trở về.

"Lần đầu tiên Quảng Bình đón được khách tàu biển ở cảng Hòn La. Đây là sự kiện mang nhiều ý nghĩa bởi càng nhiều cảng đủ điều kiện đón khách, Việt Nam càng cơ hội kéo dài thời gian lưu trú của họ. Khách tàu biển chi tiêu cao, họ gần như không quan tâm nhiều đến chi phí, sẵn sàng chi mạnh tay cho những dịch vụ đẳng cấp, sang trọng", vị này thông tin thêm.

Thuyền viên trên tàu cũng hào hứng không kém du khách

Trước khi tới TP.HCM, con tàu này đã cập cảng Bến Đầm, đưa gần 90 du khách quốc tế đến tham quan các địa điểm du lịch tại huyện Côn Đảo, tỉnh Bà Rịa-Vũng Tàu

Lãnh đạo Cảng Sài Gòn, lãnh đạo Sở Du lịch TP.HCM chào đón thuyền trưởng Ludovic Provost

Luôn nở nụ cười rạng rỡ, thuyền trưởng Ludovic Provost cho biết, đây là lần thứ 2 Le Lapérouse cập cảng TP.HCM (lần đầu tiên vào tháng 11.2019) còn với ông, chuyến đi này là lần đầu tiên ông tới Việt Nam.

"Mọi thứ ở đây thật tuyệt vời. Các bạn đón tiếp chúng tôi rất trang trọng và nhiệt tình. Từ hoa, rượu mừng cho tới âm nhạc, đó là bài hát rất hay của ca sĩ mà tôi vô cùng yêu thích. Chắc chắn trong những ngày tới, chúng tôi sẽ có thêm nhiều trải nghiệm và kỷ niệm thật tuyệt ở TP.HCM cũng như ở nhiều nơi khác tại Việt Nam", thuyền trưởng Ludovic Provost chia sẻ.

Ông Lê Trương Hiền Hòa, Phó Giám đốc Sở Du lịch TP.HCM có mặt từ rất sớm để chào đón đoàn khách

Ông Lê Trương Hiền Hòa, Phó giám đốc Sở Du lịch TP.HCM thông tin, ngành du lịch TP phát triển đa dạng nhiều phân khúc khách nên đã chuẩn bị rất nhiều dịch vụ làm hài lòng các đoàn khách khác nhau. Khách tàu biển là một trong những đối tượng khách trọng điểm nên Sở đã làm việc trực tiếp với các công ty lữ hành để đón những đoàn khách quan trọng này chu đáo. Song song, phối hợp với các đơn vị về cảng, vận chuyển, cung ứng dịch vụ... để hỗ trợ các đoàn khách có những trải nghiệm tốt nhất khi đến với TP.HCM.

Bên cạnh đó, Sở Du lịch đang thúc đẩy lại những sản phẩm chuyên phục vụ thị trường khách tàu biển như nhà hàng, khách sạn cao cấp, thúc đẩy dịch vụ kinh tế đêm... để đón những đoàn khách tàu biển lớn đang và sẽ đến TP.HCM.

Lãnh đạo và nhân viên Cảng Sài Gòn chụp ảnh lưu niệm cùng các vị khách đặc biệt

Trước đó, du thuyền cao cấp Le Lapérouse đã lưu giữ nhiều ấn tượng tốt đẹp trong lần đầu tiên đến TP.HCM hồi tháng 11.2019

H.Mai

Top

Bạn không thể gửi bình luận liên tục. Xin hãy đợi
60 giây nữa.