Doãn Quốc Đam, Bình An bị 'phản ứng' khi lên tiếng về 'hai nghệ sĩ bị bắt'

0 Thanh Niên Online

Nhiều nghệ sĩ đóng chung với Hồng Đăng bị hỏi thăm, làm phiền; Bình An, Doãn Quốc Đam cũng bị cộng đồng mạng phản ứng khi lên tiếng về vụ việc.

Sau sự việc "hai nghệ sĩ nổi tiếng ở Việt Nam bị bắt vì cáo buộc cuỡng hiếp cô gái người Anh 17 tuổi tại Tây Ban Nha", nhiều đồng nghiệp là bạn diễn của Hồng Đăng trong phim Thương ngày nắng về (vẫn tiếp tục phát sóng trên VTV3 chứ không dừng như các phim khác, và hình ảnh Hồng Đăng đã bị cắt bỏ, chỉ còn tiếng nói), như Lan Phương, Huyền Lizzie, Doãn Quốc Đam... và cả Hồng Diễm - diễn viên "ăn ý" với Hồng Đăng khi đóng chung nhiều phim, đã bị khán giả vào trang cá nhân "hỏi thăm" về nam diễn viên. Tuy nhiên, tất cả các diễn viên khác hầu như không trả lời, riêng Doãn Quốc Đam phản ứng khá gay gắt.

Doãn Quốc Đam, Bình An bị 'phản ứng' khi lên tiếng về 'hai nghệ sĩ bị bắt' - ảnh 1

Dàn diễn viên Thương ngày nắng về, trong đó Doãn Quốc Đam ở vị trí thứ hai từ phải sang, Hồng Đăng đứng thứ tư từ phải sang

vtv

Khi được hỏi rằng có đi châu Âu không thì Doãn Quốc Đam (ngoài Thương ngày nắng về, còn từng đóng Lặng yên dưới vực sâu, Quỳnh Búp Bê, Người phán xử, Phố trong làng...) lập tức đáp trả: "Em ơi, người ta không động tới em thì cũng đừng nên động vào người ta lúc cơ quan chức năng chưa công bố. Chưa cái gì rõ ràng thì đừng phiến diện vội em ạ, dìm người khác xuống cũng không làm mình tăng lên được cái gì đâu em. Không nên tỉa, mặc dù việc này chả liên quan gì tới anh".

Khi một người khác hỏi: "Anh không đi cùng Hồng Đăng và Hồ Hoài Anh ạ?", Doãn Quốc Đam lập tức trả lời một tràng dài: "... Chim khôn hót tiếng rảnh rang, người khôn nói tiếng dịu dàng dễ nghe. Em đang quy chụp rằng tất cả nghệ sĩ ai cũng giống ai đúng không. Vậy thì ta lại chơi bài toán công bằng nhé. Trước đây, anh nghe được mấy người cổ hủ nói 'xăm trổ toàn mất dạy'. Anh phản pháo ngay: 'Không phải ai xăm trổ cũng như mọi người nghĩ, thậm chí còn rất tốt và đàng hoàng'. Nhưng khi em comment câu này thì anh bắt đầu lại thấy những người cổ hủ kia nói đúng thật. Em vơ đũa chung nghệ sĩ thì anh cũng vơ đũa luôn giới tatoo chăng? Mọi việc chưa sáng tỏ, cơ quan chức năng chưa có văn bản chính thức, tại sao lại có thể miệt thị như vậy được nhỉ? Cộng đồng mạng vẫn đang chỉ là lời nói không có bằng chứng. Còn khi sáng tỏ, ai sai người đó chịu, chứ không nên quy chụp ngay lúc này".

Doãn Quốc Đam, Bình An bị 'phản ứng' khi lên tiếng về 'hai nghệ sĩ bị bắt' - ảnh 2

Diễn viên Doãn Quốc Đam từng đóng các phim Lặng yên dưới vực sâu, Quỳnh Búp Bê, Người phán xử, Phố trong làng, Thương ngày nắng về

vtv

Trước bình luận này của Doãn Quốc Đam, nhiều khán giả cũng đồng tình với anh cho rằng khi chưa có kết luận điều tra thì không nên quy chụp hay phán xử.

Nhưng cũng có rất đông khán giả bình luận: "Thường thì nghệ sĩ hay bênh nhau, nhưng tốt nhất im lặng còn hơn. Lên tiếng kiểu này không giúp được gì cho hai đồng chí kia lại còn bị nói dữ hơn".

Hoặc có cả những comment "cà khịa" như: "Nếu nói như Đam vậy thì VTV sai rồi, cơ quan chức năng chưa có văn bản chính thức mà đã cắt sóng hai anh nghệ sĩ kia rồi. Học viện Âm nhạc Quốc gia cũng đã tạm đình chỉ công tác nghệ sĩ. Thế thì Đam có ủng hộ bạn đồng nghiệp mình kiện ngược lại các cơ quan đó không? Vậy thì ai quy chụp ai đây?".

Trước đó, diễn viên Bình An cũng tự viết status (dòng trạng thái): "Xin phép unfriend (xóa bạn bè) hết những ai không cùng quan điểm nhé! Thực sự đáng sợ những con người như vậy! Đúng sai chưa rõ mà đã hùa nhau ra nói xấu rồi… Cười người hôm trước hôm sau người cười". Nhiều khán giả trên mạng cho rằng Bình An tự "ăn theo", "hám fame, ké fame" (nhằm ám chỉ một người nào đó đang muốn đu bám lấy sự nổi tiếng của người khác) nhân vụ việc hai nghệ sĩ bị bắt, vì không ai hỏi tới cũng tự lên tiếng.

Doãn Quốc Đam, Bình An bị 'phản ứng' khi lên tiếng về 'hai nghệ sĩ bị bắt' - ảnh 3

Diễn viên Bình An từng đóng các phim Lạc giới, Mối tình đầu của tôi, Zippo, mù tạt và em, Gái già lắm chiêu 3, Tình khúc bạch dương, 11 tháng 5 ngày...

nscc

Rõ ràng, sự việc hai nghệ sĩ bị bắt tại Tây Ban Nha chúng ta đồng tình với việc không nên đưa ra kết luận trước khi có thông tin chính thức. Tuy nhiên bên cạnh đó, cũng có đông đảo cư dân mạng chỉ trích ngược lại hai diễn viên Doãn Quốc Đam, Bình An khi sự việc bước đầu cơ quan quản lý đã có xử lý sơ bộ, thông tin này cũng công bố khá rõ ràng; và cách bênh vực đồng nghiệp gay gắt kiểu bất cần khán giả như thế cũng là điều không nên phát ngôn hay lên tiếng lúc này.

Hiện tại, với các thông tin được xác nhận từ các cơ quan chức năng Việt Nam, đến nay, nhiều thông tin đã xác nhận hai công dân Việt Nam bị cáo buộc đăng tải trên báo chí nước ngoài là diễn viên Hồng Đăng và nhạc sĩ Hồ Hoài Anh, nhưng vẫn đang là "nghi vấn phạm tội", do chưa có kết luận của nước sở tại.

Thứ trưởng Bộ VH-TT-DL cập nhật thông tin sự việc Hồng Đăng, Hồ Hoài Anh

VIDEO ĐANG XEM NHIỀU

Đọc thêm

Sự kiện văn hóa nổi bật tuần qua: Khai mạc Liên hoan Phát thanh Toàn quốc lần thứ 15 - 2022

Sự kiện văn hóa nổi bật tuần qua: Khai mạc Liên hoan Phát thanh Toàn quốc lần thứ 15 - 2022

“Những người làm báo phát thanh vẫn đang ngày đêm giữ gìn và phát huy bản sắc của tiếng nói Việt Nam. Đó là tiếng nói của chính nghĩa, sự thật, cảm xúc, là tiếng nói thấm dần, thấm sâu, là người bạn đồng hành thân mật với thính giả để cùng chia sẻ và giải bày mọi vấn đề trong cuộc sống”.