Kiều Thanh bị chỉ trích vì bênh vực không đúng vụ hai nghệ sĩ Viêt bị tố hiếp dâm

04/07/2022 11:35 GMT+7

Liên quan đến ồn ào 2 nghệ sĩ Việt vướng cáo buộc xâm hại, cưỡng bức thiếu nữ 17 tuổi ở Tây Ban Nha, NSƯT - diễn viên Kiều Thanh lên tiếng bênh vực, cho rằng sở thích “trăng hoa” là bản chất vốn có của đàn ông.

Mặc dù chưa tiết lộ danh tính cụ thể "hai nghệ sĩ nổi tiếng của Việt Nam" bị bắt tại Tây Ban Nha, nhưng những ngày qua, cộng đồng mạng và cả cơ quan chủ quản của hai nghệ sĩ Hồng Đăng và Hồ Hoài Anh đã có những xử lý bước đầu về vụ việc.

Trong showbiz Việt, giới nghệ sĩ và khán giả chia thành 2 phe đối lập với những quan điểm trái ngược nhau. Nếu như cộng đồng mạng cho rằng cần phải tẩy chay và xử lý nghiêm khắc hành vi vi phạm của hai nghệ sĩ Việt ở nước ngoài, thì một số đồng nghiệp như Kiều Thanh lại "gây sốc" khi đưa ra những lời lẽ bênh vực không đúng đạo lý.

NSƯT - diễn viên Kiều Thanh

t.l

Trên trang cá nhân của NSƯT - diễn viên Kiều Thanh, từng nổi tiếng khi thủ vai “Trà cave” trong phim Phía trước là bầu trời, cùng các vai diễn khác trong nhiều phim truyền hình gần đây như Cảnh sát hình sự, Hai phía chân trời, Khi đàn chim trở về, Hoa hồng trên ngực trái..., đã đăng tải lại bài viết về lùm xùm của 2 nam nghệ sĩ Hồ Hoài Anh và Hồng Đăng và cho rằng ở nước ngoài các bé gái dậy thì sớm, "trải nghiệm" cũng sớm, chẳng qua do 2 nam nghệ sĩ đẹp trai lại nổi tiếng nên mới thành ra to chuyện, chứ đây là "văn hoá đàn ông" rất đỗi bình thường.

Nguyên văn nữ nghệ sĩ Kiều Thanh viết: "Đàn ông đi nước ngoài ông nào chẳng thử 'dâu ngô' 1 tí. Không chủ động thì cũng bị tác động bởi bạn bè hoặc fan hâm mộ mời, tặng mà. Ở bên nước ngoài các bạn nữ phát triển dậy thì sớm, trải nghiệm cũng sớm từ 12, 13 tuổi cơ. Vào đúng 2 anh đẹp trai lại nổi tiếng nên thành to chuyện! Có khi là người bình thường thì bạn nữ kia ok ngay!".

Diễn viên Kiều Thanh đăng tải trên trang cá nhân ý kiến của mình

chụp màn hình

Đông đảo khán giả không đồng tình và chỉ trích dữ dội việc Kiều Thanh mỉa mai những cô gái ở nước ngoài có tư tưởng “hư sớm, cộng thêm việc dậy thì từ năm 12-13 tuổi trở thành món quà béo bở thu hút đàn ông. Chẳng những không phê phán thói trăng hoa của nghệ sĩ Việt, diễn viên Kiều Thanh thản nhiên gọi đó là sự cố, sở dĩ họ nổi tiếng nên mới bị làm lớn chuyện. Ai nấy đều cảm thấy khó hiểu vì tư tưởng lạ lùng này lại được chính một NSƯT cổ vũ. Rất nhiều ý kiến bình luận rằng: "Dù chưa có kết luận điều tra nhưng việc hai nghệ sĩ đã có gia đình rủ rê một cô gái dưới 18 tuổi vào phòng ngủ là không đúng với đạo đức và vi phạm pháp luật nghiêm trọng, làm xấu mặt hình ảnh nghệ thuật nước nhà".

Mặc dù có nhiều bình luận chỉ trích, tuy nhiên, diễn viên Kiều Thanh tỏ ra khá thản nhiên. Cô không đáp trả, ngược lại còn mở bình luận để cư dân mạng tự do nêu ý kiến phản đối, chỉ trích.

Không chỉ bị chỉ trích ngay trên chính trang cá nhân của mình, quan điểm của diễn viên Kiều Thanh còn nhận được sự phản đối, chỉ trích ở nhiều group giải trí, bàn chuyện showbiz khác

internet

“Chị đang cổ súy cho thói sống chung đụng. Nếu bản thân nghệ sĩ có bản lĩnh, không làm điều sai trước thì dù có cả một tập đoàn lừa đảo cũng không làm gì được. Đàn ông ngoài cái bản năng muốn chung đụng thì phải có bản lĩnh cự tuyệt cái sai trái"; "Không thể hiểu được lại có một người phụ nữ, nghệ sĩ phát biểu với tư tưởng bình thường hóa chuyện ngoại tình như thế này được"; "Sao phụ nữ lại có thể chấp nhận đó là 'văn hóa đàn ông' vậy?"; "Sau vụ này công nhận nhiều nghệ sĩ dễ dãi ở tư tưởng, lối sống đi ngược đạo đức và còn cổ súy những chuyện sai trái nữa"; "Bênh cái gì cho đáng chứ sai rành rành ra vẫn còn bênh cho được"... - là những gì cộng đồng mạng đang lên tiếng. Thậm chí, không ít người còn đào lại những phát ngôn vạ miệng, scandal "sống lỗi" của Kiều Thanh trong sự nghiệp diễn xuất như tự nhận "mình là người thứ ba và còn hãnh diện khi nói vợ cả rất yêu quý, cảm ơn mình" trong lần họp báo ra mắt phim Hoa hồng trên ngực trái vào năm 2019.

Tài khoản TikTok tung tin vịt 'diễn viên Hồng Đăng đã về Việt Nam'
Top

Bạn không thể gửi bình luận liên tục. Xin hãy đợi
60 giây nữa.