NSƯT Kim Oanh: ‘Đúng hay sai tôi cũng bênh, bênh ngu tôi cũng bênh. Thì sao?’

04/07/2022 14:14 GMT+7

Cộng đồng mạng đang tranh cãi phát ngôn của diễn viên Kim Oanh về vụ 2 nghệ sĩ bị cáo buộc hiếp dâm ở Tây Ban Nha.

Mới đây, dư luận đã lên tiếng không đồng tình với những phát ngôn của NSƯT - diễn viên Kim Oanh khi lên tiếng bênh vực đồng nghiệp. Kim Oanh (sinh năm 1975) là diễn viên nổi tiếng với các phim truyền hình: Sóng ở đáy sông (2000), Những ngọn nến trong đêm (2002), Những giấc mơ dài (2004), Ma làng (2007), Chân trời trắng (2012)... và gần đây nhất là phim 11 tháng 5 ngày (2021).

NSƯT - diễn viên Kim Oanh

t.l

Trước những ồn ào liên quan đến đồng nghiệp khi bị báo chí nước ngoài và cả trong nước đưa tin "2 nghệ sĩ nổi tiếng của Việt Nam - một diễn viên 37 tuổi và một nhạc sĩ 42 tuổi bị bắt do bị tố cáo cưỡng hiếp cô gái 17 tuổi", NSƯT - diễn viên Kim Oanh đã lên tiếng bênh vực. Cô viết: "Trong đời mỗi người sẽ có một thời điểm không thể quay đầu lại. Và trong vài trường hợp, thời điểm đó là lúc cậu không thể tiếp tục được nữa. Và khi ta chạm đến thời điểm đó, mọi thứ ta có thể làm chỉ là chấp nhận sự thật. Đó là cách mà chúng ta tồn tại. Tất cả chúng ta đều là những con người không hoàn hảo sống trong một thế giới không hoàn hảo.

Vậy nên tôi bênh các bạn tôi đấy, tôi bênh đồng nghiệp của tôi đấy. Thì sao? Các bạn tôi làm đúng tôi cũng bênh, làm sai tôi cũng bênh, bênh ngu tôi cũng bênh đấy. Bởi vì trong cuộc đời ai chả có sai lầm, bởi vì tôi muốn các bạn tôi còn nơi để về, còn có các bạn ở bên, còn cảm thấy ấm áp. Tôi thế đấy. Thì sao? Vì với tôi họ là bạn, là đồng nghiệp của tôi. Ok! Ok! Ok!".

Diễn viên Kim Oanh đăng tải quan điểm của mình về việc 2 nghệ sĩ bị bắt

chụp màn hình

Trước đó, NSƯT - diễn viên Kim Oanh còn viết những dòng như sau: "Hổ báo sa cơ không nhờ chó mèo phân xử. Mọi người đang nghĩ gì thế. Ha ha ha. Nghĩ vừa thôi nha. Chửi vừa thôi nha. Đừng tự nghĩ bản thân mình hèn mọn thế chứ. Buồn cười nhất là rất nhiều NGƯỜI hỏi AI là hổ báo AI là chó mèo? Kakaka... Dừng đi. Kệ người ta. Các anh các chị không ưa em thì làm ơn bỏ follow giúp em nhé, em đội ơn các anh các chị ạ".

Dòng status gây bức xúc cho cộng đồng mạng của diễn viên Kim Oanh

chụp màn hình

Việc NSƯT - diễn viên Kim Oanh lên tiếng giữa "tâm bão" của đồng nghiệp đã gây ra nhiều tranh cãi gay gắt. Phần lớn khán giả cho rằng: "Viết với giọng điệu lớn tiếng và thách thức như Kim Oanh có vẻ không phù hợp". Nhiều khán giả khác cũng nói: "Thà đừng lên tiếng, chứ lên tiếng bênh vực cả những cái sai, những hành vi vi phạm pháp luật, chưa đúng chuẩn mực đạo lý như vậy thì không nên chút nào".

Không ít khán giả đã bất bình trước những lời lẽ của NSƯT - diễn viên Kim Oanh nên đã bình luận: "Nghệ sĩ bây giờ chắc gặp nhiều fan cuồng, nên giờ bị ngáo quyền lực nhỉ. Nói chuyện thượng đẳng xem thường người khác vậy ư? Tự cho mình là hổ là báo còn khán giả, cộng đồng mạng là chó mèo. Các nghệ sĩ nên bớt ảo tưởng đi". Hay như: "Cảm thấy câm nín, hết nói nổi với suy nghĩ của chị diễn viên này. Nghệ sĩ nước ngoài thấy scandal của người khác là tránh ra, còn nghệ sĩ nước mình cứ thấy họa là ăn theo, bay vô bênh, mà toàn bênh ba cái gì đâu không, thấy sự việc sai trái cũng bênh vực, chả hiểu họ nghĩ sao ấy. Rồi không biết đâu ra trò 'Không thích thì unfollow' - khác gì nói thẳng là chả cần khán giả nữa"... Có thể thấy hiện có cả một "làn sóng" trên mạng đang chỉ trích dữ dội cách nói, cách hành xử của NSƯT - diễn viên Kim Oanh.

Top

Bạn không thể gửi bình luận liên tục. Xin hãy đợi
60 giây nữa.