Đoàn thanh niên đóng góp quan trọng cho sự phát triển của TP.HCM

23/03/2024 07:00 GMT+7

Tối 22.3, Thành đoàn TP.HCM tổ chức chương trình kỷ niệm 93 năm ngày thành lập Đoàn TNCS Hồ Chí Minh (26.3.1931 - 26.3.2024).

Tham dự chương trình kỷ niệm 93 năm ngày thành lập Đoàn TNCS Hồ Chí Minh có ông Nguyễn Phước Lộc, Phó bí thư Thành ủy TP.HCM; ông Võ Văn Hoan, Thành ủy viên, Phó chủ tịch UBND TP.HCM; chị Nguyễn Phạm Duy Trang, Bí thư T.Ư Đoàn, Chủ tịch Hội đồng Đội T.Ư…

Tại chương trình, anh Ngô Minh Hải, Phó bí thư thường trực Thành đoàn TP.HCM, cho biết trong 20 năm, kể từ khi tháng 3 được Đảng, Chính phủ chọn là Tháng Thanh niên, tuổi trẻ thành phố đã có nhiều hoạt động thể hiện rõ vai trò xung kích trong tham gia thực hiện các nhiệm vụ chính trị với hơn 59.000 công trình thanh niên các cấp được triển khai; gần 531.000 thanh niên được kết nạp đoàn viên mới, hơn 9.000 đoàn viên ưu tú vinh dự đứng vào hàng ngũ Đảng Cộng sản VN… Kết quả đó thể hiện được sức trẻ, nhiệt huyết, sự năng động, sáng tạo của thanh niên TP.HCM, đóng góp tích cực cho mục tiêu xây dựng thành phố có chất lượng sống tốt, văn minh, hiện đại, nghĩa tình.

Đoàn thanh niên đóng góp quan trọng cho sự phát triển của TP.HCM- Ảnh 1.

Các cá nhân, đơn vị nhận Giải thưởng Hồ Hảo Hớn chụp ảnh cùng các đại biểu tại chương trình

NỮ VƯƠNG

Đoàn thanh niên đóng góp quan trọng cho sự phát triển của TP.HCM- Ảnh 2.

NỮ VƯƠNG

Đoàn thanh niên đóng góp quan trọng cho sự phát triển của TP.HCM- Ảnh 3.

Các tiết mục văn nghệ khai mạc Lễ hội Thanh niên năm 2024

NỮ VƯƠNG


Tiếp nối thành công đó, trong Tháng Thanh niên năm nay, các cấp bộ Đoàn của thành phố đã ra sức triển khai nhiều tuyến công trình, phần việc thiết thực tham gia xây dựng văn minh đô thị, nông thôn mới…

"Thật tự hào khi mang trên mình màu áo xanh Thanh niên VN và đeo huy hiệu Đoàn "tay cầm cờ đỏ, sao vàng tiến lên", tuổi trẻ Thành phố Bác luôn ý thức về sứ mệnh của bản thân phải xứng đáng nối tiếp bề dày truyền thống 93 năm hình thành và phát triển của Đoàn TNCS Hồ Chí Minh. Đặc biệt khi năm 2024 là "Năm thanh niên tình nguyện" của tổ chức Đoàn các cấp. Điều đó như lời thúc giục mỗi đoàn viên, thanh niên ra sức cống hiến, chinh phục tầm cao mới vì thành phố văn minh, hiện đại, nghĩa tình", anh Hải nhấn mạnh.

Đoàn thanh niên đóng góp quan trọng cho sự phát triển của TP.HCM- Ảnh 4.

Ông Võ Văn Hoan, Thành ủy viên, Phó chủ tịch UBND TP.HCM phát biểu tại chương trình

NỮ VƯƠNG

Phát biểu tại chương trình, ông Võ Văn Hoan, Thành ủy viên, Phó chủ tịch UBND TP.HCM, cho biết trong Tháng Thanh niên năm 2024, lãnh đạo thành phố ghi nhận những nỗ lực của Đoàn thanh niên TP.HCM trong xây dựng, tạo lập môi trường cho thanh niên rèn luyện, cống hiến, trưởng thành. Những nỗ lực này đã được thực hiện trong bối cảnh cả hệ thống chính trị thành phố đang thực hiện chủ trương thí điểm một số cơ chế, chính sách đặc thù phát triển TP.HCM theo Nghị quyết 98 của Quốc hội, mà theo đó đã có nhiều hoạt động tìm hiểu, đóng góp ý tưởng Nghị quyết của thanh niên; cùng với đó là việc đưa Nghị quyết 61 ngày 9.12.2022 được Hội đồng nhân dân thành phố thông qua, tập trung phát triển thanh niên thành phố giai đoạn 2022 - 2030 vào thực tiễn.

Đoàn thanh niên đóng góp quan trọng cho sự phát triển của TP.HCM- Ảnh 5.

"Sự cam kết của thanh niên với sự phát triển của thành phố sẽ mang lại những kết quả tích cực, sức bật mạnh mẽ cho sự vươn lên của thành phố. Vì vậy, lãnh đạo thành phố mong muốn sẽ có thêm nhiều sự đóng góp tích cực của thanh niên trong việc thực hiện các chính sách phát triển của thành phố trong thời gian tới", ông Võ Văn Hoan nhấn mạnh và cho biết với sự lãnh đạo của Thành ủy; sự quan tâm, tạo điều kiện của các hệ thống chính trị thành phố; sự đoàn kết, năng động, sáng tạo của các thế hệ đoàn viên, thanh niên, TP.HCM sẽ tiếp tục phát triển, vươn lên mạnh mẽ. Đoàn TNCS Hồ Chí Minh TP.HCM sẽ tiếp tục đóng góp tích cực, trở thành nguồn lực quan trọng cho sự phát triển của thành phố.

Tại lễ kỷ niệm, Thành đoàn TP.HCM tuyên dương và trao giải thưởng Hồ Hảo Hớn năm 2024 cho 12 tập thể có sáng kiến, mô hình, giải pháp mới, tiêu biểu, được áp dụng thành công vào thực tiễn công tác Đoàn và phong trào thanh thiếu nhi thành phố.

Cũng tại chương trình, đã diễn ra nghi thức khai mạc Lễ hội Thanh niên - Youth Fest 2024. Lễ hội Thanh niên là sự kiện văn hóa đa sắc màu của thanh thiếu nhi TP.HCM với đa dạng những sân chơi và không gian trải nghiệm hiện đại. Lễ hội Thanh niên được công nhận là lễ hội lớn của TP.HCM theo Quyết định số 189/QĐ-UBND ngày 15.1.2024 của UBND TP.HCM về phê duyệt Đề án "Tổ chức Lễ hội Thanh niên (Youth Fest) giai đoạn 2024 - 2027".

Dịp này, Trung tâm dịch vụ việc làm thanh niên TP.HCM đã vinh dự được trao tặng Huân chương Lao động hạng nhất vì đã có thành tích xuất sắc trong công tác tư vấn hướng nghiệp, đào tạo nguồn nhân lực và giới thiệu việc làm cho thanh niên, góp phần vào sự nghiệp xây dựng chủ nghĩa xã hội và bảo vệ Tổ quốc. Cùng với đó, có 1 tập thể, 1 cá nhân được nhận bằng khen của Thủ tướng Chính phủ, gồm: Nhà văn hóa Thanh niên TP.HCM vì đã có thành tích trong công tác từ năm 2018 đến năm 2022, góp phần vào sự nghiệp xây dựng chủ nghĩa xã hội và bảo vệ Tổ quốc; cá nhân anh Lê Hoàng Minh, Ủy viên Ban Thường vụ Thành đoàn, Giám đốc Trung tâm hỗ trợ thanh niên công nhân TP.HCM, vì đã có thành tích xuất sắc trong công tác phòng, chống dịch Covid-19 trên địa bàn thành phố.

Top

Bạn không thể gửi bình luận liên tục. Xin hãy đợi
60 giây nữa.