Đoàn thể thao người khuyết tật Việt Nam sẵn sàng tham dự ASEAN Para Games 12

Minh Tân
Minh Tân
17/05/2023 18:57 GMT+7

Ngày 17.5, tại Trung tâm huấn luyện thể thao quốc gia TP.HCM diễn ra lễ xuất quân đoàn thể thao người khuyết tật Việt Nam tham dự Asean Para Games 12 tại Campuchia từ ngày 3 đến 9.6.

Đến tham dự buổi lễ xuất quân có sự hiện diện của ông Hoàng Đạo Cương, Thứ trưởng Bộ VH-TT-DL; ông Huỳnh Vĩnh Ái, nguyên Thứ trưởng Bộ VH-TT-DL, Chủ tịch Hiệp hội Paralympic Việt Nam; ông Nguyễn Hồng Minh, Phó tổng cục trưởng Tổng cục TDTT, Trưởng đoàn thể thao người khuyết tật Việt Nam tham dự Asean Para Games 12; ông Nguyễn Nam Nhân, Phó giám đốc Sở VH-TT TP.HCM; ông Nguyễn Ngọc Anh, Vụ trưởng Vụ thể thao quần chúng Tổng cục TDTT; ông Võ Quốc Thắng, Phó chủ tịch Hiệp hội Paralympic Việt Nam, Hiệu trưởng Trường Đại học TDTT TP.HCM cùng các thành viên đoàn thể thao người khuyết tật Việt Nam tham dự đại hội.

Đoàn thể thao người khuyết tật Việt Nam sẵn sàng tham dự Asean Para Games 12 - Ảnh 1.

Lãnh đạo chụp ảnh với các vận động viên tham dự Asean Para Games 12

VƯƠNG ANH

Tiếp nối thành công của đoàn thể thao người khuyết tật Việt Nam tại các kỳ đại hội trước, đoàn thể thao người khuyết tật Việt Nam chuẩn bị bước vào chinh phục đấu trường thể thao lớn nhất khu vực dành cho người khuyết tật. Đây là sự kiện thể thao quốc tế mang đậm tính nhân văn, có ý nghĩa hết sức quan trọng, nhằm thúc đẩy mối quan hệ tốt đẹp, tình đoàn kết, hữu nghị, sự hiểu biết lẫn nhau giữa các quốc gia trong khu vực ASEAN. 

Đoàn thể thao người khuyết tật Việt Nam sẵn sàng tham dự Asean Para Games 12 - Ảnh 2.

Ông Hoàng Đạo Cương giao nhiệm vụ cho đoàn thể thao tham dự Asean Para Games 12

VƯƠNG ANH


Đây cũng là đấu trường rất quyết liệt, quy tụ nhiều vận động viên khuyết tật hàng đầu trong khu vực và sẽ là cơ hội lớn để các VĐV người khuyết tật Việt Nam được thể hiện ý chí, nghị lực phi thường vượt qua những trở ngại của bản thân, tự tin vươn lên vượt qua chính mình, đồng thời giúp họ khẳng định khát vọng chiến thắng, hòa nhập và cống hiến. Thay mặt đoàn thể thao người khuyết tật Việt Nam, VĐV cử tạ Lê Văn Công xin hứa hoàn thành mọi nhiệm vụ được giao với ý chí thi đấu hết mình, với tinh thần thể thao cao thượng để đạt thành tích cao nhất tại đại hội.

Đoàn thể thao người khuyết tật Việt Nam sẵn sàng tham dự Asean Para Games 12 - Ảnh 3.

VĐV cử tạ Lê Văn Công thay mặt đoàn xin hứa hoàn thành mọi nhiệm vụ

VƯƠNG ANH

Phát biểu chỉ đạo và giao nhiệm vụ cho đoàn Thể thao người khuyết tật Việt Nam, ông Hoàng Đạo Cương nói: "Đoàn thể thao người khuyết tật Việt Nam tham dự Asean Para Games lần này với nhiều mục tiêu: phấn đấu giành được thành tích tốt nhất trong đại hội, giao lưu học hỏi, nâng cao thành tích, vượt qua chính mình, truyền tải tới bạn bè quốc tế hình ảnh về đất nước, con người Việt Nam vì hoà bình, hữu nghị, thân thiện nhưng kiên cường, có ý chí vươn lên mãnh liệt. Vì vậy, tôi mong toàn thể cán bộ, huấn luyện viên, vận động viên của đoàn thể thao người khuyết tật Việt Nam ý thức đầy đủ về trách nhiệm cũng như niềm vinh dự, tự hào đang được tổ quốc giao phó, để hoàn thành tốt nhiệm vụ của mình tại đại hội".

Đoàn thể thao người khuyết tật Việt Nam sẵn sàng tham dự Asean Para Games 12 - Ảnh 4.

Các nhà tài trợ

VƯƠNG ANH

Đoàn thể thao người khuyết tật Việt Nam tham dự đại hội thể thao người khuyết tật Đông Nam Á lần thứ 12 tại Campuchia gồm 164 thành viên, trong đó có 16 cán bộ đoàn; 21 huấn luyện viên và 127 vận động viên (có 2 VĐV dẫn đường) tham gia tranh tài ở 8 môn trên tổng số 13 môn thi đấu của đại hội là điền kinh, bơi, cử tạ, cầu lông, bóng bàn, cờ vua, judo và boccia. 


Top

Bạn không thể gửi bình luận liên tục. Xin hãy đợi
60 giây nữa.