Doanh nghiệp cần thận trọng khi xuất hàng sang Trung Quốc

0 Thanh Niên Online

(TNO) Hiệp hội Điều Việt Nam khuyến cáo doanh nghiệp cần phải cẩn trọng về vấn đề hợp đồng ký kết, chất lượng hàng hóa khi xuất hàng sang Trung Quốc để tránh bị thiệt hại.

Doanh nghiệp cần thận trọng khi xuất hàng sang Trung Quốc

(TNO) Đó là khuyến cáo của Hiệp hội Điều Việt Nam (Vinacas) đối với doanh nghiệp hội viên trước tình hình biến động, ùn ứ hàng tại các cửa khẩu chuyển hàng sang Trung Quốc.

Doanh nghiệp cần thận trọng khi xuất hàng sang Trung Quốc - ảnh 1

Cụ thể, trước khi xuất hàng, doanh nghiệp phải đảm bảo số lượng, chất lượng và bộ chứng từ hoàn chỉnh theo đúng hợp đồng đã ký kết với khách hàng. Doanh nghiệp nên xem xét kỹ nếu ký kết hợp đồng giao hàng xa trong giai đoạn này.

Ngoài ra, doanh nghiệp nên chọn phương thức thanh toán giao hàng tại nhà máy và yêu cầu khách thanh toán 100% sau khi nhận hàng.

Khuyến cáo của Vinacas đưa ra sau khi xuất hiện thông tin những ngày gần đây hoạt động giao thương với Trung Quốc tại khu vực cửa khẩu Móng Cái (Quảng Ninh) có những dấu hiệu bất thường khiến hàng hóa ùn ứ thường xuyên.

Nguyên nhân ban đầu được xác định do phía Trung Quốc tăng cường các hoạt động kiểm tra đối với hàng hóa nhập khẩu từ Việt Nam.

Tin, ảnh: Trung Hiếu 

>> Kiểm soát chặt thực phẩm qua cửa khẩu
>> Hàng cấm tuồn qua cửa khẩu
>> Thành lập mới Chi cục Hải quan cửa khẩu
>> “Nóng bỏng” cửa khẩu Lạng Sơn
>> Xây kho chứa thanh long ngay tại cửa khẩu Tân Thanh
>> Phát huy thế mạnh kinh tế cửa khẩu để bứt phá

VIDEO ĐANG XEM NHIỀU

Đọc thêm

Lãi suất cho vay tăng

Lãi suất cho vay tăng

Mặt bằng lãi suất cho vay hiện đang được các ngân hàng điều chỉnh tăng trong bối cảnh chi phí đầu vào gia tăng cùng với hạn mức tín dụng hạn hẹp. Trong đó, tốc độ tăng lãi suất cho vay mua nhà tăng nhanh.