Doanh nghiệp nhập thịt từ Hà Lan cẩn trọng bị lừa đảo

Chí Nhân
Chí Nhân
13/05/2022 11:00 GMT+7

Bộ Công thương vừa phát đi thông tin cảnh báo đối với các doanh nghiệp nhập khẩu thịt đông lạnh Việt Nam về nguy cơ bị lừa đảo đối với thị trường Hà Lan.

Theo đó, Thương vụ Việt Nam tại Hà Lan thông báo đến các doanh nghiệp Việt Nam đang nhập khẩu sản phẩm thịt heo và thịt gia cầm từ Hà Lan. Hiện tại xuất hiện một trang web giả mạo: https://lunenburgvleesbv.com/.

Thương vụ Việt Nam tại Hà Lan cảnh báo đối với doanh nghiệp nhập khẩu thịt đông lạnh về nguy cơ lừa đảo

L.N

Trang web có nội dung rất giống với trang web chính thức của công ty Lunenburg Vlees BV (số đăng ký kinh doanh 30124287), là công ty con thuộc Tập đoàn Westfort Holdings BV (số đăng ký 58346406): www.westfort.nl. Đây là doanh nghiệp chuyên sản xuất, chế biến và kinh doanh thịt heo, thịt gia cầm, kinh doanh sản phẩm từ thịt.

Thương vụ khuyến cáo các doanh nghiệp nhập khẩu thịt từ thị trường Hà Lan cần cẩn trọng để tránh bị thiệt hại. Công ty Lunenburg Vlees BV chỉ có 1 trang web chính thức (cũng là trang web của Tập đoàn Westfort) là: www.westfort.nl.

Trong thời gian qua, thị trường tiêu thụ thịt đông lạnh tương đối trầm lắng vì vận chuyển khó khăn và giá thịt trong nước ở mức thấp so với giá trung bình nhiều năm trước. Anh N.T. Kiên, một đơn vị nhập khẩu thịt đông lạnh cho biết: Từ đầu năm đến nay mặt hàng thịt và các sản phẩm đông lạnh ế ẩm dù giá thấp. Sức mua giảm đi một nửa so với các năm trước vì thịt tươi sống nội địa giá thấp và sau dịch bệnh người dân hết tiền nên thắt chặt chi tiêu. Hiện vẫn tồn tích lũy cả trăm tấn hàng đông lạnh các loại, tương đương khoảng 1/3 lượng nhập từ đầu năm đến nay chưa có đầu ra đang giảm giá hết mức để thu hồi vốn.

Tình hình kinh tế khó khăn cũng khiến nạn lừa đảo trong thương mại quốc tế tăng mạnh. Từ đầu năm đến nay đã xảy ra hàng loạt trường hợp, có thể kể đến như vụ việc hàng chục container điều xuất khẩu sang thị trường Ý hồi đầu năm; kế đó là trường hợp một doanh nghiệp xuất khẩu thủy sản sang Sri Lanka lừa đảo chiếm đoạt 2 lô hàng với giá trị tài sản lên đến 113.000 USD.

Top

Bạn không thể gửi bình luận liên tục. Xin hãy đợi
60 giây nữa.