Doanh số laptop LG Gram giữ đà tăng trưởng

Thành Luân
Thành Luân
04/10/2023 17:27 GMT+7

Sau 6 năm ra mắt tại thị trường Việt Nam, dòng laptop LG Gram được nhiều người dùng doanh nhân, văn phòng đánh giá cao về thiết kế sang trọng, tính di động cũng như độ bền.

Theo ghi nhận, bất chấp sự ảnh hưởng từ suy thoái kinh tế, LG Gram vẫn có mức độ tăng trưởng doanh số trong quý 3/2023 tại đại lý cung cấp laptop ở thị trường Việt Nam.

Mẫu laptop LG Gram tăng trưởng doanh số bán ra trong quý 3/2023 - Ảnh 1.

LG Gram đang là dòng laptop mỏng nhẹ trên thị trường hiện nay

T.L

Ông Trần Hoàng Huy Vũ, đại diện của NewTech - đại lý chuyên phân phối và bán lẻ các dòng laptop cao cấp như Surface, Dell XPS, LG Gram... mặc dù thị trường laptop đang có sự sụt giảm về sức mua, nhưng doanh số của dòng laptop LG Gram tại đây vẫn có sự tăng nhẹ - khoảng 15% so với quý 2/2023.

Cụ thể, quý 3 hằng năm là mùa 'Back To School' của các đại lý kinh doanh laptop, lượng khách hàng sẽ tăng mạnh trong giai đoạn này. Để kích cầu, các đại lý sẽ tung ra nhiều chương trình ưu đãi về giá bán cũng như quà tặng, nên có sự tăng trưởng về doanh số của dòng laptop LG Gram trong giai đoạn này là điều hoàn toàn dễ hiểu.

Về thị phần, mẫu LG Gram phổ thông (Basic) chiếm đến 55% thị phần toàn dòng laptop "siêu nhẹ" này. Tiếp đến là LG Gram Style với khoảng 30%, hai mẫu LG Gram UltraSlim và LG Gram 2in1 chỉ chiếm khoảng 15%. Ngoài ra, khi chọn mua dòng laptop LG Gram, người mua có xu hướng chọn phiên bản 14 inch và vi xử lý Intel core i5. Đối với phiên bản 16 inch, 17 inch thì người mua ưu tiên các mẫu có card đồ họa rời.

Giải thích về chênh lệch này, đại diện phía NewTech cho rằng LG Gram phổ thông (Basic) có thiết kế truyền thống và nhiều tùy chọn cấu hình. Còn LG Gram Style mặc dù có thiết kế thanh lịch, tinh gọn hơn nhưng giá khá cao nên kén đối tượng sử dụng.

Riêng LG Gram UltraSlim và LG Gram 2in1, hai mẫu này chỉ có cấu hình cơ bản và tồn tại các vấn đề trong thiết kế. Cụ thể, mẫu UltraSlim tập trung vào nhóm đối tượng khách hàng trung niên nên không thu hút được khách hàng ở những nhóm khác. Trong khi đó, thiết kế 2in1 360  độ trên LG Gram 2in1 đã không còn được chuộng như trước, các đối thủ cạnh tranh trực tiếp như Dell XPS 2in1 360 độ thì lại đang làm quá tốt.

Mẫu laptop LG Gram tăng trưởng doanh số bán ra trong quý 3/2023 - Ảnh 2.

Bảng giá bán tham khảo của dòng LG Gram 2023 chính hãng tại các đại lý bán lẻ

Ngoài ra, nhằm thúc đẩy doanh số của LG Gram trong giai đoạn "nước rút" của năm 2023, bắt đầu từ tháng 9.2023 LG Electronics đã liên tục tung ra nhiều chương trình khuyến mãi. Có thể kể đến như: Trợ giá đến 4 triệu đồng khi thu cũ lên đời, Sắm LG Gram tặng Màn hình mở rộng LG Gram + view trị giá gần 9 triệu đồng và tai nghe LG Tone Free trị giá hơn 4 triệu đồng...

Thêm vào đó, vẫn còn đợt "chốt sale" lớn nhất năm - dịp Tết Nguyên đán đang kề cận. Nên hoàn toàn có thể tin tưởng vào doanh số của dòng laptop LG Gram 2023 sẽ tiếp tục tăng mạnh vào giai đoạn quý 4/2023.

Top

Bạn không thể gửi bình luận liên tục. Xin hãy đợi
60 giây nữa.