Doanh thu quảng cáo Facebook giảm mạnh vì dịch Covid-19

25/03/2020 14:46 GMT+7

Facebook đã chứng kiến đợt tăng đột biến chưa từng thấy về lượng truy cập của người dùng đối với nhiều dịch vụ của công ty, nhưng không phải vì thế mà doanh số quảng cáo cũng tăng theo.

Theo Reuters, Facebook hôm 24.3 cho biết dịch Covid-19 đã khiến doanh số quảng cáo của công ty giảm mạnh, mặc dù thời gian người dùng dành cho mạng xã hội tăng trong lúc dịch bệnh diễn ra. Kinh doanh quảng cáo là hoạt động chiếm gần như toàn bộ doanh thu của hãng công nghệ này.
“Chúng tôi đã thấy tình trạng suy yếu trong việc kinh doanh quảng cáo ở những nước đang áp dụng mạnh các biện pháp để giảm sự lây lan dịch Covid-19. Chúng tôi không còn kiếm được tiền từ nhiều dịch vụ mà chúng tôi đã thấy sự tham gia ngày càng tăng”, Facebook nói trong một tuyên bố.
Hoạt động nhắn tin trên các nền tảng của công ty đã tăng hơn 50% so với tháng trước ở nhiều nước chịu ảnh hưởng mạnh nhất bởi dịch bệnh. Cụ thể, người dùng ở Ý đã dành hơn 70% lượng thời gian cho các ứng dụng của Facebook. Các cuộc gọi video nhóm từ ba người tham gia trở lên cũng đã tăng hơn 1.000% tại nước này trong tháng trước. Facebook đã từ chối yêu cầu bình luận chính xác thị trường nào của công ty có hoạt động kinh doanh đang chịu ảnh hưởng nặng nề nhất và mức độ ảnh hưởng ở đó.
Tuyên bố mới về doanh thu của mạng xã hội lớn nhất thế giới tương tự như thông báo của Twitter. Trước đó không lâu, Twitter cho biết triển vọng doanh thu quý đầu tiên rơi vào tình cảnh ảm đạm, hoạt động kinh doanh dự báo lỗ do tác động của đại dịch toàn cầu. Nhiều nhà quảng cáo đã rút ngân sách tiếp thị, hạn chế chi phí vì không chắc chắn mọi thứ sẽ diễn biến như thế nào tiếp theo trong lúc dịch Covid-19 không ngừng lây lan nhanh chóng. Một số doanh nghiệp dường như cũng ngại quảng cáo cùng lúc với các cuộc thảo luận về dịch bệnh vì lo sợ thương hiệu của họ bị liên kết với chủ đề nhạy cảm.
Top

Bạn không thể gửi bình luận liên tục. Xin hãy đợi
60 giây nữa.