Minh Công cho biết về quê đón tết, anh được cùng mẹ làm những món mứt truyền thống để tiếp đãi khách. Mong muốn giữ lại mứt quê bằng ngôn ngữ "thời trang", anh quyết định thực hiện bộ sưu tập váy dạ hội làm từ mứt tết.
Bộ sưu tập gồm 6 mẫu thiết kế, trong đó 5 mẫu làm từ mứt, 1 làm bằng hạt dưa. Cụ thể, mứt dừa được anh xếp thành váy cưới, tận dụng cánh hoa của món ăn làm họa tiết ren, nhấn nhá bằng chi tiết nơ trên vai áo tạo nên nét đẹp thanh lịch.
Mứt gừng dẻo trong suốt, có chút lấp lánh tựa như chất liệu thời trang cao cấp thực thụ; khoác trên mình chiếc váy đuôi cá đã tôn vinh lên sự sang trọng và kiêu kỳ.
Mứt chuối ngào được cắt mỏng thành từng sợi như những chiếc lông vũ, kết trên váy mullet nhiều tầng cùng với mè rang như những hạt đá đính chuyển từ cúp ngực xuống thân váy.
Mứt chùm ruột lấy cách xếp từ to xuống nhỏ, tận dụng đặc điểm tròn và màu sắc nổi bật đã tạo nên chiếc đầm như kết từng hạt hồng ngọc lại với nhau.
Mứt tắc được tỉa nhiều cạnh tạo nên cánh hoa. Anh Công khéo léo chọn độ đậm nhạt của trái để tạo nên tổng thể chuyển màu từ xanh sang vàng như chiếc váy dạ hội umber.
Hạt dưa được anh xếp lớp tạo nên những cánh hoa và kết thành những đóa hoa, tạo thành bộ váy vừa cổ điển và thanh lịch như những quý cô 1960.
Anh Công cho biết với bộ sưu tập thời trang làm bằng mứt tết, anh mong muốn giữ lại nét đẹp văn hóa ẩm thực của quê hương. Quan trọng hơn là khi nhìn khoảnh khắc cả nhà cùng làm, sáng tạo khiến anh thấy hạnh phúc vô cùng và quý trọng những ngày tết bên cha mẹ. Đây là bộ sưu tập tiếp nối bộ thời trang làm từ các món bánh dân gian Nam bộ trước đây của anh Công.
Bình luận (0)