Đây là món bánh rất đơn giản, dễ làm, lại không cần phải dùng khuôn, rất tiện lợi cho những ai muốn làm bánh mà không phải mua sắm nhiều.
|
Nguyên liệu:
- 50 gr bột mì
- 20 gr bột bắp
- 30 gr bột ca cao
- 50 gr dầu ăn
- 60 gr sữa tươi
- 4 quả trứng (260 gr)
- 110 gr đường
- 3 gr cream of tartart hoặc nước cốt 1/2 quả chanh
Cách làm:
- Tách riêng lòng đỏ và lòng trắng vào 2 tô khác nhau. Cho phần bột mì, bột bắp, bột cacao trộn đều và rây qua vào tô lòng đỏ.
|
- Tiếp đến cho sữa tươi và dầu ăn vào hỗn hợp bột.
|
- Dùng phới lồng trộn đều để hỗn hợp mịn.
|
- Phần lòng trắng sử dụng máy đánh trứng đánh số nhỏ cho cream of tartart và đường vào đến khi lòng trắng bông cứng.
|
- Múc 1/3 lượng lòng trắng trứng cho vào phần hỗn hợp bột trộn đều cứ làm cho đến hết phần lòng trắng trứng ta sẽ có một hỗn hợp bột sánh mịn.
|
- Múc bột cho vào ly và nướng ở nhiệt độ 180 độ C trong 30-35 phút.
|
|
Bình luận (0)