Độc đáo mô hình quà tặng vật lý số

Thành Luân
Thành Luân
21/06/2024 16:22 GMT+7

Nhân dịp kỷ niệm 99 năm Ngày Báo chí cách mạng Việt Nam, Báo Nhân Dân đã tổ chức ra mắt Không gian trưng bày, trải nghiệm và giới thiệu sản phẩm của Báo Nhân Dân tại kiot số 71 phố Hàng Trống, phường Hàng Trống, quận Hoàn Kiếm, Hà Nội.

Một trong những điểm độc đáo tại Không gian trưng bày, trải nghiệm và giới thiệu sản phẩm của Báo Nhân Dân là Mô hình quà tặng Vật lý số, kết hợp giữa báo in truyền thống với công nghệ định danh số Nomion của Phygital Labs.

Độc đáo mô hình quà tặng vật lý số- Ảnh 1.

"Ấn phẩm vật lý số" sẽ mang đến trải nghiệm mới lạ cho khách hàng

CTV

Ông Lê Quốc Minh, Ủy viên Trung ương Đảng, Tổng biên tập Báo Nhân Dân, Phó trưởng Ban Tuyên giáo Trung ương, Chủ tịch Hội Nhà báo Việt Nam cho biết, nhiều báo lớn trên thế giới đã cung cấp dịch vụ in trang nhất cho công chúng muốn lưu niệm và sưu tầm và đây là cách quảng bá thương hiệu rất hiệu quả.

Ngoài ra, khách hàng có thể thao tác trực tiếp trên màn hình cảm ứng đặt tại cửa hàng hoặc dùng điện thoại thông minh quét chip Nomion trên các bảng hướng dẫn xung quanh khu vực quầy báo để truy cập vào giao diện trang đặt hàng. Tại đây, khách hàng cung cấp các trường thông tin như ngày tháng năm, họ tên người sở hữu, nội dung thông điệp, lời chúc. Sản phẩm sẽ được cửa hàng đóng gói và giao cho khách hàng sau 1 đến 2 ngày làm việc.

Độc đáo mô hình quà tặng vật lý số- Ảnh 2.

Khách hàng trải nghiệm tại không gian trưng bày Báo Nhân Dân

CTV

Người nhận quà có thể dễ dàng tương tác bằng cách dùng điện thoại thông minh chạm vào chip NFC Nomion gắn trên ấn phẩm, trên màn hình sẽ hiển thị tên người sở hữu món quà cùng với những lời nhắn gửi tâm tình từ người tặng.

Với ý tưởng kết hợp yếu tố quà tặng vật lý và công nghệ số, Báo Nhân Dân và Phygital Labs lần đầu tiên tạo ra không gian trải nghiệm vật lý số, mang đến cho những người yêu thích công nghệ và các giá trị tinh thần những trải nghiệm mới mẻ. Sự ra mắt thành công mô hình quà tặng vật lý số này, với sự đồng hành của Báo Nhân Dân, là tiền đề để Phygital Labs nhân rộng công nghệ định danh số, gắn chip NFC cho các loại hình quà tặng khác như sách, tác phẩm nghệ thuật và sản phẩm lưu niệm mang tính độc bản, giúp nâng tầm giá trị hình thức, cảm xúc, lẫn tinh thần cho món quà tặng.

Ông Huy Nguyễn, nhà sáng lập, Tổng giám đốc Phygital Labs, chia sẻ: "Chúng tôi rất vinh dự khi được đồng hành cùng Báo Nhân Dân để đưa công nghệ định danh số vào một lĩnh vực gần gũi như quà tặng, tạo ra chiếc cầu nối giữa công nghệ và những giá trị tinh thần sâu sắc của người dùng. Với mô hình tiên phong về quà tặng vật lý số, chúng tôi hy vọng sẽ tiếp tục lan tỏa rộng rãi công nghệ của mình tại thị trường Việt Nam".

Top

Bạn không thể gửi bình luận liên tục. Xin hãy đợi
60 giây nữa.