Độc đáo quán bánh chay đậm vị Huế chỉ bán 2 ngày ở Đà thành

19/05/2023 12:55 GMT+7

Cứ vào ngày rằm và mùng 1 âm lịch, quán bánh bà Huệ lại tấp nập người tìm mua món bánh chay. Điểm thú vị là dù bán trên đất Đà Nẵng nhưng món bánh chay của bà Huệ lại mang đậm hương vị Huế.

Nằm ở số 16 trên tuyến đường Lê Thánh Tôn (P.Hải Châu 1, Q.Hải Châu, TP.Đà Nẵng), quán bánh nhỏ của bà Huệ trở thành địa điểm bán bánh chay đắt khách vào 2 ngày rằm và mùng 1 âm lịch hàng tháng. Từ khâu chế biến sạch sẽ đến hương vị của món bánh chay, quán bánh bà Huệ đã thu hút nhiều thực khách đến thưởng thức.

Quán bánh chay đậm vị xứ Huế chỉ bán 2 ngày ở Đà Nẵng - Ảnh 1.

Người dân chờ mua món bánh chay ở quán bánh bà Huệ

HỮU TÚ

Bà Trần Thị Huệ (50 tuổi), chủ quán bánh chay, tỏ ra phấn khởi: "Dù nhiều lần thay đổi địa điểm nhưng người dân vẫn đến tìm mua bánh chay của tôi, họ đánh giá bánh tôi làm ngon và rẻ. Tính đến nay, tôi đã bán bánh chay được 35 năm…".

Quán bánh chay đậm vị xứ Huế chỉ bán 2 ngày ở Đà Nẵng - Ảnh 2.

Trong ngày rằm và ngày mùng 1 âm lịch hằng tháng, quán trở nên quá tải vì người dân mua đồ chay nhiều hơn so với ngày thường

HỮU TÚ

Quán đặt ở gần Trường THPT Trần Phú (TP.Đà Nẵng), nên vào giờ tan học, các học sinh lại tìm đến quán bánh bà Huệ để "nạp năng lượng". Khách hàng đa số là người dân lao động và học sinh vì giá bán khá bình dân. 

Quán bánh chay đậm vị xứ Huế chỉ bán 2 ngày ở Đà Nẵng - Ảnh 3.

Bánh bột lọc là món ăn dân dã của người dân xứ Huế

HỮU TÚ

Trong thực đơn đồ chay, chỉ có 2 món là món bánh lọc chay và bánh cuốn chay. Món bánh lọc có nhân là đậu xanh, chấm cùng với nước xì dầu pha sẵn. Món bánh cuốn có nhân gồm đậu phụ, cà rốt, nấm mộc nhĩ, rau thơm và su su được thái sợi mỏng; chấm cùng nước sốt đậu phộng xay nhuyễn được nêm nếm vừa miệng.

Quán bánh chay đậm vị xứ Huế chỉ bán 2 ngày ở Đà Nẵng - Ảnh 4.

Món bánh cuốn chay sẽ ngon hơn khi ăn cùng giá đỗ và rau thơm

HỮU TÚ

Mỗi món bánh đều mang lại một mùi vị riêng, rất phù hợp cho những người yêu thích đồ ăn chay. Ngoài 2 món bánh chay, vào những ngày bình thường, quán bánh bà Huệ còn bán bún mắm, bánh bèo, bánh ram, bánh ít… Những món bánh ở đây đều mang đậm hương vị của ẩm thực xứ Huế.

Quán bánh chay đậm vị xứ Huế chỉ bán 2 ngày ở Đà Nẵng - Ảnh 5.

Bánh cuốn chay là món bánh mang đến cho người thưởng thức một sự trải nghiệm thú vị

HỮU TÚ

Quán bánh chay đậm vị xứ Huế chỉ bán 2 ngày ở Đà Nẵng - Ảnh 6.

Một phần bánh lọc có giá 15.000 đồng/15 cái

HỮU TÚ

"Tôi cảm nhận đồ chay của bà Huệ làm rất ngon, thấm tháp và đậm đà. Tôi thấy hai món bánh chay có giá tiền bình dân và rất phù hợp cho bữa ăn nhẹ vào buổi chiều của mỗi người", chị Lê Thị Thanh (43 tuổi, trú tại P.Hải Châu 1, Q.Hải Châu, TP.Đà Nẵng) chia sẻ.

Quán bánh chay đậm vị xứ Huế chỉ bán 2 ngày ở Đà Nẵng - Ảnh 7.

Nước chấm đậu phộng sẽ làm tăng hương vị của món bánh cuốn chay

HỮU TÚ

Khi đến đây, thực khách không chỉ được thưởng thức 2 món bánh chay thanh đạm mà còn được lắng nghe những chia sẻ của bà Huệ về cách chế biến món bánh sao cho đúng vị xứ Huế...

 

Top

Bạn không thể gửi bình luận liên tục. Xin hãy đợi
60 giây nữa.