Độc, lạ chợ cảnh Uông Bí

Lã Nghĩa Hiếu
Lã Nghĩa Hiếu
02/09/2018 11:06 GMT+7

Những chiếc điện thoại cũ kỹ, chiếc mâm đồng mốc xanh hay ti vi màn hình lồi là những mặt hàng "độc, lạ" đang thu hút đông đảo người dân và du khách đến chợ cảnh Uông Bí (phường Yên Thanh, thành phố Uông Bí, Quảng Ninh).

Nằm cạnh quốc lộ 18, chợ cảnh Uông Bí đang trở thành điểm hẹn lý tưởng của những người yêu thích đồ cũ và sinh vật cảnh địa phương và cả du khách.
Đến với chợ cảnh Uông Bí, du khách được hòa vào “thế giới” sinh vật cảnh, cây cảnh với hàng trăm loài, gồm cây thế, phong lan, chim, thú nuôi... Đáng chú ý, tại chợ cảnh còn bày bán nhiều mặt mới lạ mang thương hiệu của thành phố Uông Bí, cũng như tỉnh Quảng Ninh, như: nón lá kiểu "đại hiệp", tinh dầu trầu Yên Tử, rượu mơ Yên Tử…
Ở đây không thấy sự ồn ào, huyên náo như những chợ truyền thống khác mà chỉ có sự thân thiện với nhiều tiếng cười nói. Trong khi người bán say sưa kể về nguồn gốc từng món đồ cũ, còn người mua thì cầm nắm, ngắm nhìn và trầm trồ bàn luận một cách thích thú.
Ông Trần Văn Soạn (ngụ phường Nam Khê, thành phố Uông Bí) cho biết, nghe tin thành phố mở chợ cảnh, ông lập tức đến chơi để được nhớ về những ký ức xưa. “Nhà tôi ngày trước có mấy chiếc đồng hồ hiệu Slava của Liên Xô, đồng hồ hiệu Con gà của Trung Quốc và cả đồng hồ Poljot đeo tay nhưng đã thất lạc, nay tôi muốn đến chợ đồ cũ này để mua mấy chiếc về bày”, ông Soạn cho biết.
Nhiều người bán hàng ở chợ cảnh này thậm chí còn không xem nặng lời lãi mà chỉ để thoã mãn niềm đam mê. Ông Lê Quốc Trung, chủ một gian hàng chia sẻ: “Có những đồ tôi chơi chán đem ra bán thế rồi cửa hàng bên cạnh mua rồi bán cho người khác với giá gấp đôi gấp ba. Tiếc đấy nhưng thôi thì đồ cũ là như thế, có người biết, người thích thì giá đắt, mà không biết, không thích thì lại chả có giá trị gì”.
Theo UBND thành phố Uông Bí, đây là chợ sinh vật cảnh đầu tiên của tỉnh Quảng Ninh, đáp ứng nhu cầu mua bán và sinh hoạt văn hóa của người dân địa phương cũng như khách du lịch. Chợ có tổng diện tích hơn 5.000 m2 với 150 gian hàng và được tất cả các ngày trong tuần. Riêng thứ 7 là phiên chính sẽ có thêm nhiều hoạt động văn hoá, nghệ thuật đặc sắc. Trong ngày đầu tiên mở cửa (1.9), chợ cảnh Uông Bí đã thu hút gần 1 vạn người dân và du khách đến tham quan, mua sắm.
Ông Nguyễn Mạnh Hà, Chủ tịch UBND thành phố Uông Bí, cho biết thời gian tới, chợ cảnh sẽ được nối tour với các điểm di tích, danh thắng trên địa bàn như Khu di tích Yên Tử, hồ Yên Trung, chùa Ba Vàng, phố đi bộ, quảng trường chim bồ câu của thành phố Uông Bí, tạo thành chuỗi các điểm du lịch hấp dẫn, độc đáo, giúp du khách tận hưởng những sản phẩm, dịch vụ du lịch mang dấu ấn địa phương.
Dưới đây là một số hình ảnh về chợ cảnh độc lạ này
Chiếc xe máy Peugeot cũ này được nhiều người cao tuổi thích thú vì nhớ lại kỷ niệm xưa  Ảnh Lã Nghĩa Hiếu
Các em nhỏ với "hậu duệ" của Tôn Ngộ Không Ảnh Lã Nghĩa Hiếu

Các món đồ cũ mang đậm ký ức của nhiều người được bày bán Ảnh Lã Nghĩa Hiếu

Ti vi, loa đài từ thời bao cấp ở chợ cảnh Ảnh Lã Nghĩa Hiếu
Những chiếc băng cassete với ca khúc xưa Ảnh Lã Nghĩa Hiếu
Đồng hồ cũ, đồ đồng cũng được bán ở chợ Ảnh Lã Nghĩa Hiếu
Vật dụng thời chiến được nhiều người chơi đồ cũ tìm kiếm Ảnh Lã Nghĩa Hiếu
Một nhóm du khách Tây Ban Nha với chiếc đài cũ Ảnh Lã Nghĩa Hiếu
Thú cảnh thu hút các cô gái Ảnh Lã Nghĩa Hiếu
 
Cây cảnh cũng được rất nhiều người đến xem, mua Ảnh Lã Nghĩa Hiếu

Top

Bạn không thể gửi bình luận liên tục. Xin hãy đợi
60 giây nữa.