Đời kỹ nữ - Kỳ 3: “Bến” đại gia

10/07/2013 03:30 GMT+7

“Tao nhân mặc khách chẳng bằng cập bến… đại gia”, nhiều kỹ nữ bảo như thế trong những ngày ở “chốn phong trần”.

>> Đời kỹ nữ - Kỳ 2: Bán nghệ, bán thân
>> Đời kỹ nữ - Bên trời lận đận

Tranh giành… đại gia

Các kỹ nữ thường nói về việc dấn thân vào nghề của Thu L. là “sự bất công”. Nét đẹp tinh khiết và vẻ hiền ngoan của cô khiến nhiều kỹ nữ, vốn hay “nhìn liếc” nhau cũng phải tấm tắc rằng cô không phải là “người của chốn phong trần”. Thậm chí, trên bàn tiệc, L. thường được các chị em để ý bênh vực mỗi khi khách quá đà hay ép uống. L. ít nói, rượu bia không nhiều và hát cũng chẳng mấy hay, nhưng nét đẹp thu hút đã làm cô nhanh chóng được khách hạng sang tìm đến nhà hàng tương đối khép kín ở Cần Thơ, cốt để yêu cầu gặp mặt.

 Đời kỹ nữ - Kỳ 3: “Bến” đại gia
Nhiều kỹ nữ mong có ngày cập được “bến đại gia” qua những cuộc vui - Ảnh: T.T

Khác với nhiều kỹ nữ cứ vồn vã mỗi khi được bồi dưỡng cao sau mỗi bữa tiệc, L. vẫn giữ gương mặt lạnh tanh với… tiền, dù cô được boa 1.000 USD hay 100.000 đồng. Sự khinh khỉnh ấy khiến nhiều người lắm tiền cũng muốn “đối xử đặc biệt” với cô kỹ nữ này, ngoài khoản tiền boa hậu hĩnh, họ hứa mua nhà, cho xe, lo lắng cho gia đình dòng họ mấy đời dưới quê… Những lúc đó, L. cũng cười nhạt như chẳng quan tâm. Cho đến một ngày, người ta thấy L. một bước theo người tình lớn tuổi về sống ở đất Sài Gòn. L. giải thích với chị em thân thiết lý do mình bỏ theo người này, không phải vì ông ấy giàu nhất trong đám đàn ông theo đuổi cô, mà vì ông ta “làm một việc tất cả còn lại không làm được”, là… “dám” ly dị vợ.

Ở Cần Thơ, các kỹ nữ có tiếng phần lớn đều biết đến một đại gia có biệt danh là “cậu C.”. Ngoài vẻ lịch lãm, người giàu “có thế” này lại rất quan tâm đến đời sống “em út”, từ kỹ nữ, phục vụ cho đến… anh giữ xe. Người ta nói, với cái nết xài tiền “ngắt khúc” của “cậu C.”, đến anh giữ xe còn được boa vài triệu mỗi lần thì kỹ nữ được “cậu” ưa thích chắc chắn sẽ sống khỏe. Mê ca hát, không hiếm khi người ta thấy vị đại gia này “xách” cả ban nhạc đi nhậu. Và sự ganh tị giữa các kỹ nữ để được vị đại gia này ưa thích là điều không tránh khỏi. “Em chỉ thích ngồi với khách lịch sự, biết hát và vui vẻ, chứ họ nhiều tiền để rồi thảy vô mặt mình thì cũng chẳng ham”, kỹ nữ T.L. nói như tự an ủi.

Chuyện “Kiều” và “Hoạn Thư” ngày trước bây giờ cũng chẳng hiếm. Chuyện bị đánh ghen, bị mạt sát dường như ít kỹ nữ nào tránh khỏi. Thậm chí, các kỹ nữ còn… ghen với nhau để tranh người tình giàu có. Trong một lần tranh giành sự ưu ái của một đại gia xứ Cà Mau, hai nhóm “kỹ nữ xăm mình” chuyên phục vụ tại một nhà hàng trên đường Nguyễn Trãi (Cần Thơ) còn hẹn nhau… tỷ thí. Sự vụ chỉ chấm dứt khi vị đại gia này ngán ngẩm đi tìm… nơi chốn khác. 

Chuyện tình kỹ nữ

Đành rằng, những mối tình giữa đại gia và kỹ nữ xưa nay là “tình văn nghệ”, “có gì ân ái giữ mình với ta”. Nhưng mối quan hệ ấy cũng không ít những câu chuyện khiến người ta cảm động, và cũng lắm khi xót cho thói đời. Một người kinh doanh nhà đất tên H. chua chát rằng những khi rủng rỉnh tiền, anh thường không tiếc chi với “em út”. H. tánh tình vui vẻ, lại hát hay nên một thời cũng là đối tượng đeo bám của các kỹ nữ, thậm chí các nghệ sĩ nổi tiếng cũng tìm đến anh như mối quan hệ thâm tình. Những cuộc “tao ngộ” dần thưa khi làm ăn thất bại, H. nói thậm chí anh cũng không còn tiền để bước vào quán nhậu. Nhiều mối quan hệ “tình thương mến thương” ngày trước, giờ nhìn mặt chẳng chào, các “em út” thì dần xa lạ. Có lần đi tìm kiếm cơ hội làm ăn ở Kiên Giang, tình cờ anh gặp một kỹ nữ quen. Tay bắt mặt mừng mấy câu, người kỹ nữ này buột miệng đòi… tiền boa cho buổi tiệc từ lúc nào mà anh chẳng nhớ. Cứng người, anh ngoắc người phụ nữ từng là “tri âm” ra ngoài và móc ít tiền dúi vào tay để được nhận nụ cười trở lại.

Những người có mặt tại phiên tòa xét xử các sai phạm trong ngành viễn thông ở Bạc Liêu cách nay mấy năm, có lẽ chẳng quên hình ảnh cô gái trẻ nép phía sau bị cáo đứng tuổi. Nhớ vì cô gái là người đẹp và nổi tiếng trong giới ca hát. Và cũng vì trong số những người chứng kiến, không ít người nghĩ thầm rằng cô gái trẻ này trước sau gì cũng “quay lưng” với người chồng vừa lớn tuổi, trắng tay, tù tội. Mãi thời gian sau, người thân cô gái cho biết khi chồng vướng vào lao lý, cô gái nổi tiếng này vẫn một mình nuôi con. Để tránh thị phi, cô bỏ luôn nghề ca hát, xin đi thông dịch và dạy tiếng Nhật để kiếm sống, nuôi con nhỏ, thăm nuôi chồng. Đến khi ông chồng mãn hạn, thất chí ở nhà, cô gái cũng là mối liên hệ duy nhất của chồng với bên ngoài. Nhắc đến chuyện này, cô ca kỹ nói mình không muốn chứng tỏ điều gì sau biến cố, ngoài tình yêu với chồng, một người vốn đam mê ca hát và họ gặp nhau cũng từ lời ca tiếng hát đưa đường.

Tiến Trình

>> Hồi ký của một "kỹ nữ
>> Kỹ nữ và kỹ viện

Top

Bạn không thể gửi bình luận liên tục. Xin hãy đợi
60 giây nữa.